3 cách bố trí bàn ghế phòng hội trường phổ biến nhất

Khi thiết kế nội thất hội trường, bạn không chỉ cần phải chú ý tới việc lựa chọn nội thất phù hợp mà còn phải chú ý chọn cách bố trí hợp lý. Cách bố trí bàn ghế phòng hội trường phải phù hợp với diện tích không gian cũng như tính chất sử dụng. Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về 3 kiểu bố trí phổ biến đối với phòng hội trường nhé.

Kiểu rạp hát

Đây là kiểu bố trí bàn, ghế hội trường phổ biến dành cho những sự kiện cần truyền đạt thông tin nhưng khán giả không cần ghi chép. Với cách bố trí này, các dãy ghế được xếp theo hình bán nguyệt, hình tròn,… quay về phía sân khấu. Những chiếc ghế hội trường được xếp so le với nhau, ghế sau cao hơn ghế trước để đảm bảo ở mọi vị trí đều có thể quan sát rõ sân khấu.

Những dãy ghế khi xếp cần phải cách nhau 1 – 2m để giúp việc đi lại trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Mẫu nội thất hội trường đẹp
Mẫu nội thất hội trường đẹp

Cách thiết kế hội trường kiểu rạp hát là giải pháp tốt nên được dùng cho những sự kiện có nhiều người tham gia mà không cần ghi chép. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là bạn phải bố trí những dãy ghế sau cao hơn ghế trước, tính tương tác kém và nếu như sự kiện phát sinh nhu cầu ghi chép thì sẽ không thể đáp ứng được.

Xếp đặt kiểu chữ U dành cho phòng họp

Cách sắp xếp này thường áp dụng cho những cuộc họp, hội thảo,… Đúng như tên gọi của kiểu bố trí này, những chiếc bàn hội trường và ghế hội trường được sắp xếp theo hình chữ U. Người xem chỉ ngồi ở bên ngoài chứ không ngồi cùng dãy ghế dành cho khách mời.

Kiểu bố trí này giúp mọi khách mời đều có thể nhìn rõ người thuyết trình, nghe rõ âm thanh. Không chỉ vậy, chúng còn thúc đẩy sự tương tác giữa các thành viên.

Ấn tượng với mẫu thiết kế hội trường
Ấn tượng với mẫu thiết kế hội trường

Tuy nhiên, hạn chế của kiểu bố trí noi that phong hoi truong theo hình chữ U đó là với những cuộc họp nhiều người (trên 25 người) thì sẽ khó sắp xếp. Bởi khi đó chữ “U” bị kéo quá dài gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, sự theo dõi cũng như tính tương tác của người tham gia.

Kiểu lớp học

Bố trí nội thất phòng hội trường theo kiểu lớp học phù hợp với những cuộc họp có ghi chép, cần sử dụng tài liệu hoặc dùng máy tính xách tay.

Những chiếc bàn hội trường và ghế hội trường được đặt bên dưới khán đài hướng về phía người nói. Chú ý đảm bảo khoảng trống giữa các bàn khoảng 1m để đảm bảo có thể đi lại thuận tiện.

Cách bố trí nội thất này giúp người chủ trì có thể quan sát rõ từng vị trí ngồi của mỗi khách mời, đồng thời sức chứa của không gian cũng lớn hơn so với cách bố trí khác. Tuy nhiên, tính tương tác lại không được đảm bảo và rất có thể những người sau bị che khuất tầm nhìn.

Như vậy, tùy thuộc vào tính chất sử dụng mà bạn nên chọn cách bố trí nội thất hội trường phù hợp để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất cho sự kiện của mình. Nếu muốn được tư vấn thiết kế nội thất hội trường, các bạn có thể liên hệ với Nội thất Dương Gia để được chúng tôi giải đáp kịp thời nhất.

Author