Cách chọn máy bơm công nghiệp phù hợp với nhu cầu

Nhu cầu sử dụng các loại máy bơm nước công nghiệp phục vụ các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, … hiện nay khá đa dạng : bơm cấp nước mùa hạn và thoát nước mùa khô; tạo dòng chảy, phân phối, tát nước để thu hoạch, hoặc giải phóng các chất hữu cơ, chất lắng đọng và các loại khí trong thủy vực; quản lý nước và giữ cho mực nước có độ cao phù hợp, chất lượng tốt và vừa đủ tùy từng đối tượng sử dụng về cây trồng, vật nuôi theo từng giai đoạn nhu cầu của chúng; sử dụng như một thiết bị truyền lực đẩy chuyển động đối với hoạt động của các phương tiện dùng trong đường thủy; rửa phèn tại các khu vưc đất hoặc các ao nhiễm phèn, rửa mặn, ngâm ruộng; chữa cháy … vì vậy các hãng máy bơm phát triển không như , tiêu biểu dòng máy bơm Matra , bơm Tsurumi …..

Hầu hết, các loại máy bơm công nghiệp đều dùng nguồn điện để giúp động cơ bơm có thể hoạt động nhưng chúng vẫn có thể sử dụng xăng hay dầu diesel để vận hành.

Máy bơm nước công nghiệp có thể được sử dụng ở đâu? Máy bơm nước công nghiệp có thể sử dụng ở rất nhiều nơi khác nhau như trong các nhà máy công nghiệp, trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hay trong hệ thống cấp thoát nước của thành phố hoặc cũng có thể là trong hộ gia đình.

Và bạn luôn cần phải lựa chọn cho một chiếc máy bơm nước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những loại máy bơm công nghiệp khác nhau để bạn có thể lựa chọn

Bơm khí nâng : Đây là loại bơm được sử dụng để tạo dòng, phun nước. Nguyên tắc hoạt động của bơm khí nâng là nước sẽ được kết hợp với khí được bơm xuống phần thân bơm tạo thành một hỗn hợp gồm khí và nước. Do hỗn hợp này nhẹ hơn nước nên nó trào lên và tạo ra một áp suất giúp nước có thể được đưa ra bên ngoài qua thân bơm.

Máy bơm chìm hút nước thải : có đặc điểm là toàn bộ bơm được đặt chìm dưới nguồn nước. Máy bơm này hoạt động theo nguyên lý hoạt động của loại bơm ly tâm: khi motor quay nước được hút vào miệng hút và vận chuyển ra bên ngoài qua ống đẩy. Bơm điện chìm có ưu điểm đó là gọn nhẹ và cho hiệu suất cao nhưng nhược điểm của nó lại là khó sửa chữa do đặt chìm dưới nguồn chất lỏng.Đồng thời lưu ý : không dùng dây xác khi di chuyển và không bơm nước quá thấp vì dễ hại moto . như máy bơm chìm tsurumi hay bơm máy bơm nước thải Matra. Dùng để hút nước thải, rút nước tầng hầm cho hộ gia đình và bãi đậu xe. Ngoài ra, máy dùng để hút nước để tưới tiêu, xịt rửa se, rút nước ao hồ…

Bơm ly tâm : Loại máy bơm có mặt trên thị trường với số lượng rất nhiều và được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình hoặc sản xuất. Nguyên tắc hoạt động của bơm ly tâm đó là dựa vào lực ly tâm và dưới tác động của lực ly tâm thì lượng chất lỏng sẽ được đưa ra bên ngoài, bên trong thân bơm sẽ tạo ra một khoảng chân không để nước có thể được hút vào. Đặc điểm của việc sử dụng bơm ly tâm đó là phải có quá trình mồi nước trước khi vận hành máy bơm vì gia tốc của nước đẩy ra qua ống đẩy chính là nguồn gốc của lực ly tâm . khi không có hoặc có quá ít nước trong thân bơm, tốc độ nước chuyển động sẽ không đủ lớn để tạo nên áp lực hút. như máy bơm Matra được áp dụng dùng để xử lý làm sạch nước của các chất lỏng giống nhau ở nhiệt độ dưới 120oC. Máy được dùng trong tưới tiêu và thoát nước công công nghiệp và các doanh nghiệp khai thác mỏ;

>> Xem Thêm:  http://sieuthimaybomnuoc.vn/may-bom-ho-mong-tsurumi/may-bom-nuoc-thai-tsurumi-model-50us-4.aspx

Máy phù hợp cho việc sử dụng trong các khu xây dựng đô thị và dân cư như một trung tâm cung cấp và thoát nước (đặc biệt cho việc tăng áp lực cung cấp nước ở các tòa nhà cao tầng và kiểm soát hỏa hoạn)

Bơm phun : Nguyên tắc hoạt động của loại máy bơm nước này là dựa vào khí nén hoặc bơm phụ giúp tạo được ra sự dịch chuyển lúc đầu trong thân bơm. Sự dịch chuyển này sẽ tạo được một vùng có áp suất thấp phía sau thân bơm khiến chất lỏng được vận chuyển.

Bơm piston : Là loại bơm được sử dụng nhiều trong sản xuất vì hiệu quả mà chúng mang lại là tương đối cao. Nguyên tắc hoạt động là dựa vào hành trình của xi-lanh trong piston để vận chuyển nước. do hành trình của piston là chuyển động trượt, điều đó gây bất lợi cho việc cơ khí hay điện khí hóa vì muốn chuyển từ chuyện động tay sang chuyển động trược phải có thêm cơ cấu cam và cơ cấu biên ay , cồng kềnh phực tạp. Bơm piston được sử dụng trong các bơm truyền động thủ công như bỏm hút khô dưới tàu thuyền, bơm xe sau khi có thêm hệ thống truyền động thủy lực và khí nén ra đời, bơm piston được sử dụng rộng rãi hơn trong công nghiệp.

Quý khách có thể xem hoặc check hàng trực tiếp tại địa chỉ: 238 Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – HN hoặc liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0982.808.471 – Ms Thanh Vân

Email: [email protected]

Author