Máy bơm hóa chất được sử dụng như thế nào?

Máy bơm hóa chất, máy bơm axit, máy bơm bazo là một loại hãng máy bơm được thiết kế đặc biệt dùng để di chuyển hóa chất, không phản ứng, không bị ăn mòn khi làm việc trong môi trường hóa chất. Chúng được thiết kế và chế tạo để di chuyển các hóa chất có độ nhớt, độ ăn mòn và độ mài mòn trong khi làm việc. Trong một số trường hợp, máy bơm còn đóng vai trò chính định lượng, cung cấp xác thực lưu lượng trong một số trường hợp đòi hỏi khối lượng xác thực.

>>  Máy bơm nước nhật bản tsrurumi chính hãng 

Máy bơm hóa chất, máy bơm axit, máy bơm bazo được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ các ứng dụng công nghiệp chung đến dầu khí, nhà máy bia và nhà máy chưng cất, chất bán dẫn, nông nghiệp, thương mại,…

Nguyên vật liệu được hưởng dụng trong máy bơm hóa chất, máy bơm axit, máy bơm bazo rất quan trọng cần xem xét và chọn lựa, vì nó ảnh hưởng đến khả năng vận hành kết quả tốt, ổn định của máy bơm. Hóa chất thường có tính chất ăn mòn, có tính axit, tính bazo, ăn da, dính, rất nóng, rất lạnh hoặc nguy hiểm.bình thường các vật liệu cơ bản như gang, nhựa và thép không gỉ có khả năng chịu được các sự tác động của hóa chất lên máy bơm.

Máy bơm hóa chất, máy bơm axit, máy bơm bazo thông thường được qui hoạch bằng nhựa, nhựa nhiệt dẻo được xem như vật liệu căn bản rẻ nhất, cung cấp khả năng chống ăn mòn tuyệt vời từ axit và các hóa chất khác nhau. ngoài ra hợp kim thép không gỉ bảo quản chống lại sự ăn mòn hóa chất và gỉ sét, và có khả năng chịu được áp suất cao hơn so với hầu hết vật liệu nhựa khi máy bơm vận hành. ngoài ra, chẳng thể bỏ qua vật liệu gang vì khả năng chống ăn mòn, mài mòn tuyệt vời đồng thời chịu được áp suất cao khi làm việc.

Hiện nay trên phân khúc máy bơm hóa chất, máy bơm axit, máy bơm bazo thông dụng với một số loại máy bơm như sau:

– Máy bơm hóa chất ly tâm

Máy bơm hóa chất, máy bơm axit, máy bơm bazo loại bơm ly tâm là hãng bơm được hưởng dụng không ngừng nghỉ nhất trong ngành công nghiệp hóa chất. Chúng là dòng bơm hóa chất phổ biến nhất vì tính dễ thực hiện và hiệu quả trong thiết kế và vận hành, khiến báo giá rẻ hơn so với một số loại máy bơm khác. Máy bơm hóa chất, máy bơm axit, máy bơm bazo ly tâm hưởng dụng một hoặc nhiều cánh quạt trong một vỏ bơm tròn để bơm chất lỏng qua một hệ thống. Các cánh quạt tạo ra loại chảy bằng ba chọn lựa: dòng chảy dọc trục, loại chảy xuyên tâm & loại chảy hỗn hợp. Áp suất bơm được điều khiển hoàn toàn bằng động tác cánh quạt.

– Máy bơm hóa chất quay.

Máy bơm hóa chất, máy bơm axit, máy bơm bazo hãng con quay hưởng dụng cho các ứng dụng hóa học bao gồm bơm bánh rang, bơm trục vít, máy bơm cánh quạt quay và máy bơm bít tông tất cả đều là máy bơm dịch chuyển dương. Bơm được qui hoạch để dịch chuyển hóa chất với tốc độ ổn định. những máy bơm này hiệu quả hơn các máy bơm ly tâm khi bơm hóa chất có độ nhớt cao và các chất khí hóa lỏng.

– Máy bơm hóa chất màng.

Máy bơm hóa chất, máy bơm axit, máy bơm bazo dòng bơm màng là dòng giúp di chuyển khí, chất lỏng hoặc hợp chất khí lỏng qua màng ngăn qua lại. Với thiết kế màng chắn hiệu quả, giúp máy bơm có độ tin cậy cao. Bơm màng bao gồm buồng dịch chuyển, hai van và cơ chế điều khiển, với vật liệu sử dụng chuyên biệt không phản ứng với hóa chất giúp máy bơm vận hành hiệu quả và ổn định.

>> Máy bơm nước cao tầng tại đây

Với Matra JSC có sản phẩm chuyên cho bơm hóa chất là bơm định lượng, bơm cánh khế, với qui hoạch đặc biệt để chống ăn mòn cho các cánh bơm gặp mặt.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983 480 880

Email: [email protected]

Author