Bất động sản Úc và giấc mơ định cư của người Việt

Thị trường bất động sản Úc được giới đầu tư đánh giá có nhiều tiềm năng, được coi là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn và ổn định.

Úc – một đất nước rộng lớn nằm ở phía nam bán cầu, được thiên nhiên ban tặng nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và thu hút nhiều người di cư đến Úc. Úc luôn đứng top đầu trong danh sách bình chọn của thế giới về những tiêu chí như: giáo dục, môi trường sống, thời tiết, an sinh xã hội, chăm sóc y tế, an ninh… Đặc biệt, Melbourne 7 năm liên tiếp gần luôn ở vị trí quán quân trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Bất động sản Úc và giấc mơ định cư luôn song hành với nhau.
Bất động sản Úc và giấc mơ định cư luôn song hành với nhau.

Với những điều kiện trên, không khó hiểu khi người Việt coi Úc là điểm đến lý tưởng để du học, làm việc và định cư… Với khoảng 280.000 người – Úc là một trong những quốc gia có đông người Việt sinh sống nhất thế giới.

Tiềm năng bất động sản Úc

Tính minh bạch của thị trường bất động sản Úc vươn lên đứng đầu thế giới sau khi Anh rời khỏi EU năm 2016. Với nền kinh tế năng động cùng những chính sách di trú hợp lý từ chính phủ đã thu hút lượng người nhập cư vào Úc khiến nhu cầu nhà ở ngày càng tăng. Đặc biệt Sydney và Melbourne là hai thị trường bất động sản sôi động nhất nước Úc. Theo thống kê hàng năm cho thấy giá trị nhà đất trung bình tăng gấp đôi sau mỗi chu kỳ 7 năm, riêng giá nhà trung bình ở Melbourne tăng 15,9%. Năm 2016, đầu tư nước ngoài chiếm khoảng 20% tổng doanh thu của thị trường bất động sản Úc. Qua đó mà thị trường bất động sản Úc luôn giữ được mức tăng trưởng ổn định gần 100 năm qua.

Lợi ích khi sở hữu bất động sản Úc

1. Chỗ ở khi du học, du lịch hoặc làm việc

Nếu quý vị hoặc con em quý vị du học Úc, việc có một ngôi nhà để ở sẽ vừa giúp tiết kiệm chi phí và chủ động hơn trong sinh hoạt so với việc đi thuê nhà, đồng thời sẽ bảo đảm an toàn và riêng tư cá nhân hơn. Ngoài ra quý vị có thể sử dụng căn nhà là nơi nghĩ dưỡng mỗi lần qua tham quan, du lịch nước Úc.

Năm 2016, một căn hộ 2 phòng ngủ tại Melbourne có giá cho thuê khoảng 440 USD/tuần, trong khi giá thuê một căn nhà riêng lẻ cao hơn không đáng kể với 480/tuần.

Thị trường nhà đất Úc nổi tiếng bởi tính minh bạch hàng đầu thế giới, cùng tốc độ tăng trưởng ổn định (trung bình 16 - 19%/năm).
Thị trường nhà đất Úc nổi tiếng bởi tính minh bạch hàng đầu thế giới, cùng tốc độ tăng trưởng ổn định (trung bình 16 – 19%/năm).

2. Phương án đầu tư & kinh doanh bất động sản Úc

Đầu tư vào thị trường bất động sản Úc quý vị có thể yên tâm rằng đây là kênh đầu tư có tốc độ tăng trưởng ổn định và sinh lời hấp dẫn hàng năm. Không những vậy, kênh đầu tư này còn giúp quý vị chia sẻ rủi ro trong việc kinh doanh hay đầu tư trong nước và đảm bảo giá trị dòng tiền.

Giả sử nếu bỏ ra 500.000 đô la Úc mua bất động sản, thì mỗi năm quý vị có thể lãi gần 100.000 đô la trên giá trị tăng trưởng của bất động sản. Trong trường hợp quý vị cho thuê lại thì quý vị có thể nhận thêm khoảng hơn 20.000 đô la nữa.

3. Yếu tố quan trọng giúp tăng độ uy tín khi xin định cư Úc

Với những điểm mạnh khách quan và đặc trưng chủ quan kể trên nên Úc được ví như “thiên đường định cư”.

Mỗi năm xứ sở Kangaroo đón nhận hàng trăm nghìn người nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt năm 2016 Úc là quốc gia có số lượng triệu phú nhập cư lớn nhất thế giới với 11.000 người, Mỹ và Canada xếp sau với 10.000 người và 8.000 người, trong đó hầu hết tập trung ở Melbourne.

Để định cư Úc, quý vị cần chứng minh tài sản, tình trạng công việc và chứng tỏ được thiện chí mong muốn ở lại góp phần xây dựng đất nước. Việc có một căn nhà sẽ giúp quý vị tạo được độ tín nhiệm đáng kể bên cạnh việc nó là công cụ hữu hiệu nhất giúp chứng minh tài chính.

Đất Vàng Châu Úc có thể giúp gì quý vị?

Chúng tôi sẽ tư vấn cặn kẽ cho quý vị về thị trường bất động sản Úc, tiềm năng tăng trưởng ra sao, lợi ích như thế nào, hướng đầu tư ra sao cùng lộ trình định cư Úc chi tiết nhất. Đặc biệt, định kỳ hàng tháng chúng tôi thường tổ chức các buổi hội thảo tại Hà Nội và Hồ Chí Minh với sự góp mặt của các chuyên gia về lĩnh vực bất động sản và luật sư di trú. Quý vị sẽ được sắp xếp lịch hẹn tư vấn trực tiếp với các chuyên gia để giúp quý vị nắm vững các chính sách đầu tư bất động sản tại Úc và hoạch định chính xác lộ trình định cư cần thực hiện.

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597.

Author