Dù là bạn và rất trân trọng CEO Apple quá cố Steve Jobs, nhưng tỉ phú Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft quyết tẩy chay, không muốn sử dụng iPhone.

Bill Gates, điện thoại Android, iPhone
Bill Gates mách nhỏ đã chuyển sang sử dụng điện thoại Android. Ảnh: Fox News

Trong 1 cuộc phỏng vấn mới phát trong chương trình Fox News Sunday, tỉ phú Gates mách nhỏ, ông đang tiêu sử dụng các máy tính tư nhân chạy hệ điều hành Windows và vừa qua đã chuyển (ngầm hiểu từ là 1 chiếc dế yêu Windows) sang sử dụng 1 điện thoại Android.

Tuy nhiên, ông Gates không chuyển hoàn toàn sang thiện cảm các mặt hàng của Google vì chiếc dế yêu mới của ông vẫn chứa “rất nhiều phần mềm Microsoft”. Điều này hoàn toàn có thể hiểu được. Microsoft đang bán Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus trong các shop của nhà sản xuất.

Nhận thấy 1 số người có thể sở hữu tới 2 dế yêu, người dẫn chương trình kỳ cựu Chris Wallace của chương trình Fox News Sunday vặn vẹo: “Vậy, ông không sử dụng iPhone”. “Không, không iPhone”, ông Gates nhấn mạnh.

Quyết định của ông Gates chừng như chút xíu đối nghịch với tổng giám đốc điều hành ngày nay của Microsoft Satya Nadella. CEO Nadella chừng như có quan niệm linh hoạt hơn với Apple và cách đây vài năm từng trình diễn bộ máy email Outlook của Microsoft trên 1 chiếc iPhone.

Trong khi đó, người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak không ngại “vượt ranh giới” và tiêu sử dụng mặt hàng của đối thủ. Ông Wozniak cho biết, ngoài iPhone, ông còn mua và tiêu sử dụng các điện thoại Android. Ông thậm chí từng đề nghị Apple nên hợp tác với Google.

Trái lại, gia đình Gates luôn không thay đổi quan điểm tẩy chay các mặt hàng của Apple, doanh nghiệp chứng minh Microsoft đã bỏ lỡ nhiều thứ như thế nào trong mảng di động.

Bà Melinda, vợ của ông Gates luôn cam kết rằng không có bất kỳ mặt hàng nào mang thương hiệu Táo khuyết hiện diện trong tư dinh. Năm 2013, ông Gates từng quyết đoán, các con của ông thậm chí chưa bao giờ xin sử dụng mặt hàng Apple. Trong 1 cuộc phỏng vấn năm 2015, vợ ông 1 lần nữa tái khẳng định điều này.

Tuấn Anh(Theo CNET)

Author