Cách chọn bàn làm việc hợp phong thủy cho người có mệnh Thổ

Những người có năm sinh thuộc mệnh Thổ là hiện diện của sự công bằng và khôn ngoan, rất đáng tin, họ sẵn sàng là chỗ dựa vững chắc cho những người bên cạnh.

Đặc biệt, trong công việc người mệnh Thổ có tính rất kiên cường, bền bỉ, đây là đức tính rất ít người có được. Nhưng, nhóm người này cũng mắc một nhược điểm là hay lo âu thái quá trước những khó khăn, trong khi nếu bình tĩnh suy xét thì những khó khăn đó chẳng thể cản trở họ.

Vậy làm sao để khắc phục nhược điểm và phát huy những ưu điểm để con đường công danh sự nghiệp của người mệnh Thổ luôn thăng tiến không ngừng, hãy đọc nội dung tiếp theo trong bài viết này để có thêm thông tin chi tiết nhé!

  1. Chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Như chúng ta đã biết, hầu hết các mẫu bàn làm việc văn phòng hiện nay đều được tạo nên từ chất liệu gỗ. Trong khi đó, gỗ lại là chất liệu đặc trưng của hành Mộc, và Mộc lại khắc Thổ. Do vậy, những mẫu bàn làm việc bằng gỗ sẽ không sinh lợi cho những người có tuổi mệnh Mộc, khiến công việc gặp vô vàn khó khăn.

Chất liệu kim loại và kính chính là những chất liệu tương sinh với người mệnh Thổ, vì thế nên ưu tiên lựa chọn những mẫu bàn được tạo nên từ chất liệu này. Nếu vẫn thích bàn gỗ, thì tốt nhất nên chọn bàn gỗ chân sắt, sắt là kim loại, thuộc Kim, Thổ với Kim lại tương sinh với nhau nên sẽ giảm bớt tính Mộc xuống mức không gây nguy hại.

  1. Màu sắc bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Khi chọn màu sắc cho bàn làm việc của những người mệnh Thổ chúng ta cũng nên căn cứ vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Trong đó, tương sinh tốt và nên áp dụng, ngược lại cần tránh những gam màu tương khắc.

Những mà sắc hợp với người mệnh Thổ là màu đặc trưng của hành Kim vì Kim sinh Thổ, hoặc những gam màu bản mệnh. Quý khách có thể chọn một trong các màu như vàng, cam, tím …

Những màu tương khắc là những màu thuộc hành Mộc và Thủy, vì hai hành này khắc Thổ. Do vậy, cần tránh các màu như đen, xanh lục, xanh nước biển …

  1. Trên bàn làm việc của người mệnh Thổ nên để gì?

Sau khi chọn được chiếc bàn làm việc có màu sắc, chất liệu phù hợp với bản mệnh của mình rồi, chúng ta cũng nên chọn một số vật phẩm để trên bàn làm việc để tăng vận khí, thu hút tài lộc, tạo sự chắc chắn cho công danh sự nghiệp của người mệnh Thổ.

Đá phong thủy có hình bầu dục hoặc hình tròn mang màu đỏ, hoặc màu hồng là gợi ý lý tưởng. Bên cạnh đó, cũng đừng quên sự hiện diện của các loại cây xanh để cân bằng trường khí, tạo không gian tươi mát, tràn đầy năng lượng. Một số cây hợp mệnh Thổ có thể kể đến như Lan quân tử, Hàm tiếu, Vạn tuế, Dứa dại …

>>> Ngoài ra quý khách cũng nên tham khảo một số mẫu ghế văn phòng để đồng bộ với bàn làm việc nhằm giúp tăng vượng khí tối đa. Một số mẫu ghế văn phòng mà quý khách có thể tham khảo: https://noithatduonggia.vn/ghe-lam-viec-van-phong

Author