Cách chọn mua thảm lót ghế sofa đẹp

Hiện nay, thảm trải sàn lót ghế sofa phòng khách là một trong những vật dụng trang trí đã không thể thiếu khi thiết kế cho dù phong cách của phòng khách nhà bạn là hiện đại hay cổ điển. Tuy nhiên, khi chọn mua thảm trải cho phòng khách thì bạn cũng nên cân nhắc đến các yếu tố sau:

Chất lượng của thảm trải sàn

Thảm lót ghế sofa phòng khách không chỉ là vật dụng trang trí mà còn phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe nên chất lượng của sản phẩm phải được đưa lên hàng đầu. Vì vậy khi chọn mua thảm, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là chọn mua thảm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, thảm phải được kiểm định về chất lượng.

Khi chọn mua thảm, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là chọn mua thảm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, thảm phải được kiểm định về chất lượng

Màu sắc và thiết kế của thảm

Khi chọn màu sắc và thiết kế của thảm lót ghế sofa phòng khách, bạn nên dựa vào màu sắc chủ đạo của căn phòng để mang lại sự phù hợp với không gian nội thất phòng khách. Bạn có thể chọn mua thảm theo màu sắc chủ đạo của ghế sofa, màu sắc rèm cửa, màu sắc sàn nhà, màu sắc sơn tường hay màu của các vật dụng khác.

Cách bày trí thảm

Cách thứ nhất, thông thường chúng ta sẽ trải thảm từ mép của ghế sofa và sau đó mới đặt chiếc bàn trà lên trên. Khi trải thảm theo cách này thì người sử dụng sẽ ngồi trên ghế sofa và đặt chân của mình lên tấm thảm. Như vậy, kích thước thảm phù hợp để lót ghế sofa phòng khách thông thường sẽ là 1.6m x 2.3 m

Cách thứ hai, bạn có thể sử dụng một tấm thảm nhỏ với kích thước chỉ đủ đặt chiếc bàn trà lên trên. Với cách trải này thì người sử dụng ngồi trên ghế sofa phòng khách sẽ không đặt chân lên thảm. Kích thước phù hợp của thảm là 1.2m x 1.7m.

Cách thứ ba,bạn có thể sử dụng một chiếc thảm lót ghế sofa có kích thước lớn và cả phần ghế sẽ nằm trên thảm. Cách trải này thường được dùng cho những căn nhà có phòng khách lớn và kích thước thảm phù hợp thường là 2.0m x 2.8m.

Thông thường chúng ta sẽ trải thảm từ mép của ghế sofa và sau đó mới đặt chiếc bàn trà lên trên

Nên chọn thảm trải lông ngắn hay thảm trải lông xù

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên phổ biến là 2 dòng thảm: Thảm trải lông xù và thảm trải lông ngắn. Vì vậy, khi lựa chọn thảm bạn nên xem xét các yếu tố sau:

Đặc điểm thảm Thảm trải lông ngắn Thảm trải lông xù
Dễ khi vệ sinh Bụi và rác sẽ nằm ngay trên bề mặt nên rất dễ hút hay làm sạch Bụi và rác sẽ bị nằm ở dưới nên khó hút hay làm sạch
Độ êm chân Ít êm chân Độ êm chân cao
Giá thành Thấp Cao
Độ bền khi sử dụng Tương tự nhau Tương tự nhau
Kích thước thảm Tương tự nhau Tương tự nhau

Trên đây là cách chọn mua và bày trí thảm lót ghế sofa cho phòng khách đẹp, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc trang trí không gian phòng khách được tiện nghi và có tính thẩm mỹ cao.

 

Cford Tnu
Author