Cẩn trọng khi mua thực phẩm đông lạnh mùa dịch

Thực phẩm là hàng hóa thiết yếu, đặc biệt trong mùa dịch. Việc mua hàng không còn thuận lợi so với thời bình, nên nhiều người lựa chọn thực phẩm đông lạnh là giải pháp cho việc ăn uống hàng ngày của gia đình. Nhiều hình thức mua thực phẩm online, hỗ trợ việc mua sắm tiện lợi hơn, vẫn đảm bảo chỉ thị giãn cách xã hội.

Thực phẩm đông lạnh có những ưu điểm, nhưng bên cạnh đó là hạn chế mà người dùng cần cẩn trọng. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh nhạy cảm, ăn phải thực phẩm đông lạnh kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe rất nguy hiểm. Dưới đây là những lưu ý mà người dùng cần cẩn trọng khi mua thực phẩm đông lạnh online.

Lợi thế và hạn chế khi sử dụng thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm được bảo quản đông lạnh là giải pháp thay thế, được nhiều gia đình ưa chuộng. Đặc biệt với các gia đình tại thành phố, thực phẩm đông lạnh bảo quản dài hạn hơn, nhiều sản phẩm nhập khẩu với chất lượng ngon thu hút người dùng.

Mua thực phẩm đông lạnh sử dụng chế biến nấu nước hàng ngày trong mùa dịch có những ưu điểm và hạn chế mà người dùng cần lưu ý.

Ưu điểm khi mua thực phẩm đông lạnh:

  • Nguồn thực phẩm đa dạng, trong nước hoặc nhập khẩu. Phương pháp bảo quản đông cho phép thực phẩm giữ được lâu đến 6 tháng. Giải pháp phù hợp cho thực phẩm mùa dịch, khó khăn trong việc mua sắm, tích trữ.
  • Thực phẩm đông lạnh chính ngạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, dinh dưỡng.
  • Thực phẩm đông lạnh được bảo quản đúng cách sẽ đảm bảo độ tươi ngon như thịt tươi ngoài chợ. Giảm tình trạng oxy hóa bề mặt như thịt mua ngoài chợ truyền thống.
  • Nguồn cung thực phẩm đông lạnh có sẵn, mang lại nhiều lợi thế cho khách hàng trong thời điểm dịch bệnh, nhu cầu tăng cao.

Hạn chế về khi mua thực phẩm đông lạnh:

  • Thực phẩm đông lạnh sẽ khó đánh giá về chất lượng, độ tươi. Nếu cơ sở cung cấp không uy tín, không đảm bảo chất lượng.
  • Thực phẩm đông lạnh sẽ mất nhiều thời gian rã đông, chế biến đúng cách. Không bảo quản đúng sẽ dẫn đến vi khuẩn phát triển nguy hiểm.

3 điểm quan trọng khi mua thực phẩm đông lạnh mùa dịch

Mua thực phẩm đông lạnh an toàn, chất lượng trong mùa dịch là khâu đầu tiên, quan trọng mà người dùng cần lưu ý. 3 điểm quan trọng khi mua thực phẩm đông lạnh online trong mùa dịch bệnh:

  • Chọn những cửa hàng, công ty phân phối thực phẩm lớn, uy tín. Đánh giá và tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về đơn vị phân phối thực phẩm đông lạnh. Chính sách dịch vụ đáng tin cậy, cam kết chất lượng, trả hàng linh hoạt.
  • Chọn những đơn vị có cơ sở kinh doanh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kho chứa đạt tiêu chuẩn bảo quản. Hàng nhập mới liên tục, đảm bảo date hàng mới.
  • Kiểm tra thông tin, date hàng và tem mác hay bao bì đóng gói của sản phẩm nguyên vẹn, khi thanh toán và nhận hàng.

Thực phẩm đông lạnh sẽ an toàn khi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, date mới, đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng phục vụ bữa ăn hàng ngày. Người dùng cần cẩn trọng khi mua thực phẩm online tại Hà Nội, với nhiều nguồn cung và địa chỉ phân phối lớn, nhỏ khác nhau. Đánh giá đơn vị mua hàng uy tín, cẩn trọng kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng trong việc chăm sóc sức khỏe mùa dịch, với thực phẩm đông lạnh an toàn.

Cford Tnu
Author