Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Matra

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Matra

Với nhiều ưu điểm rất đáng chú ý của máy bơm nước Matra như : tạo ra ít tiếng ồn, tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, Matra là máy bơm nước đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng lắm rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại máy bơm này đâu các bạ nhé. Cùng Matra Quốc Tế tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Matra nhé.

Cấu tạo của máy bơm nước Matra gồm :

Bánh xe công tác, trục máy bơm, vỏ máy bơm, …

+ Bánh xe công tác : thông thướng thì có 3 dạng chính ( Cánh mở hoàn toàn, mở một phần, cánh kín ) . bánh xe công tác được lắp đặt trên trục của máy bơm cùng với một vài chi tiết cố điịnh khác tạo nên phần quay của bơm . Bộ phận này hầu hết được đúc bằng gang hoặc thép không gỉ nên có độ bền rất cao,.

+ Trục máy bơm : được thiết kế đúc bằng hợp kim không gỉ, được lắp với bánh xe công tác thông qua mối nối.

+ Vỏ máy bơm. Vỏ máy được đúc bằng gang, bảo vệ rò rỉ điện ra bên ngoài và bảo về roto và stato của máy bơm nước .

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước Matra như sau :

Khi hoạt động, bánh công tác quay, các phần tử lỏng ở bánh công tác bị tác động của lực ly tâm văng từ trong ra ngoài, sau đó chuyển động theo các máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn. Trong khi đó, ở lối vào của bánh công tác tạo nên vùng có chân không và dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào của máy bơm nước, chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút, đó là quá trình hút của bơm. Quá trình hút đẩy liên tục của máy bơm sẽ tạo ra dòng nước chảy.

Bộ phận dẫn hướng ra (thường có dạng xoắn ốc nên còn gọi là buồng xoắn ốc) để dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra ống đẩy được điều hòa, ổn định và còn có tác dụng biến một phần động năng của dòng chảy thành áp năng cần thiết.

Lưu ý nhỏ khi lắp đặt những chiếc máy bơm nước Matra :

+ Vị trí lắp đặt càng gần nguồn nước càng tốt vì lực hút thấp.

+ Đường ống ra đúng với đường kính của máy bơm, vì vậy nên lắp thẳng tránh để gấp khúc sẽ đạt được hiệu suất bơm nước cao nhất.

+ Các hệ thống ống vào và ra lắp đặt càng kín càng tốt

+ Lựa chọn dây dẫn phù hợp với công suất tải của máy

Hiện máy bơm nước công nghiệp Matra đang được cung cấp và phân phối bởi công ty cổ phần Matra Quốc Tế . Tự hào là đơn vị cung cấp máy bơm nước uy tín chuyên nghiệp nhất hiện nay. Những sản phẩm của Matra Quốc Tế được nhập khẩu chính hãng nguyên chiếc từ Italy với độ bền và chất lượng vượt bậc nhất hiện nay.

Để chắc chắn mua được máy bơm nước Matra – Italy , quý khách có thể đến trực tiếp trụ sở của Matra Quốc Tế  để được tham quan hoặc có thể gọi đến hotline : 084 761 8888 .

Địa chỉ trụ sở làm việc : 238 Nguyễn Xiển – Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội. Liên hệ tư vấn Mr Trường 0975 376 282 ( [email protected] )

 

Author