Cục Viễn thông vừa công cố kết quả đo kiểm 4G của MobiFone tại bản đồ Hà Nội cho thấy có xin hứa 4G đo kiểm được đạt kết quả vượt xa so với căn cứ lĩnh vực đưa ra.

Mới đây, Cục Viễn thông đã tiến hành đo kiểm có xin hứa 4G của các nhà mạng đã cung cấp nhà sản xuất 4G. Việc đo kiểm có xin hứa mạng 4G của MobiFone được thực hành trên 8 chỉ số cần phải có nhằm giám định chừng độ tuân thủ xin hứa của các nhà mạng khi cấp phép băng tần 4G. Kết quả của MobiFone nổi trội ở cả 8 chỉ số.

Cục Viễn thông cho biết, thời kì đo kiểm mạng 4G của MobiFone từ ngày 19/7/2017 đến ngày 26/7/2017. Kết quả đi kiểm có xin hứa mạng của MobiFone tại bản đồ Hà Nội cho thấy có xin hứa mạng 4G của MobiFone vượt xa so với căn cứ lĩnh vực về 4G mà Bộ TT&TT đưa ra. Đặc biệt tốc độ vận tải xuống làng nhàng của mạng MobiFone tại Hà Nội cho kết quả hơi cao ở tốc độ 36,91 Mbit/s và tốc độ vận tải lên làng nhàng 19,28 Mbit/s. Tốc độ làng nhàng này của mạng 4G của MobiFone đang ở mức nhỉnh hơn so với các nhà mạng hơic.

vietnamnet

Đề cập đến vấn đề đo kiểm có xin hứa 4G, đại diện MobiFone cho biết, MobiFone xác định 4G là 1 tiêu chí đặc thù cần phải có và đầu tư mạnh nhằm khó khăn chiếm lĩnh thị phần. MobiFone sẽ tập kết vào có xin hứa nhà sản xuất và nhân tiện ích hệ sinh thái nhà sản xuất cho quý hơich hàng tiêu dùng 4G.

Hiện nay, MobiFone tập kết vun đắp cơ sở cả 3G và 4G. Đặc biệt MobiFone tập kết phủ sóng 4G với có xin hứa tốt ở các khu thành phố nơi có nhu cầu lớn, sau đó mới phủ sóng đến bản đồ nông thôn nơi vẫn đang được phủ kín 3G. Bên cạnh đó, tốc độ lớn mạnh mạng 4G của MobiFone được đẩy nhanh. MobiFone buộc phải các tổ chức triển khai mạng 4G theo tiêu chí nơi nào có sóng 4G nơi đó có xin hứa mạng MobiFone phải tốt nhất.

“Nắm bắt xu hướng này của Thế giới, trong cuộc khó khăn 4G đang nóng ngày nay, nhà mạng MobiFone đã tuyển chọn cho mình tiêu chí mau chóng bắt tay liên minh với các đối tác nội dung có lượng người tiêu dùng, cộng đồng lớn trong và ngoài nước như Facebook, Youtube, iflix, Fim+, VTC, Soha…. để vun đắp hệ sinh thái dành cho quý hơich hàng có những trải nghiệm tốt nhất trên nền 4G tốc độ cao”, đại diện MobiFone san sớt.

Mới đây, Bộ TT&TT cho biết, để chở che lợi quyền của người tiêu dùng, Bộ TT&TT đã buộc phải các nhà mạng xin hứa trong giấy phép về lịch trình phủ sóng cũng như có xin hứa trong vùng phủ sóng. Đồng thời, Bộ cũng chỉ đạo Cục Viễn thông có mục tiêu giám định có xin hứa 4G của các nhà mạng để thông báo với quý hơich hàng nhằm xin hứa đúng xin hứa đưa ra. Cục Viễn thông sẽ thực hành đo kiểm định kỳ và đo kiểm đột xuất khi có đề đạt của người dân về có xin hứa nhà sản xuất 4G. Nếu nhà mạng nào vi phạm sẽ bị xử phạt theo Nghị định 174 của Chính phủ. Bên cạnh đó, Bộ TT&TT tiếp diễn thúc đẩy sự khó khăn giữa các nhà mạng, giúp người tiêu dùng được tiêu dùng nhà sản xuất có xin hứa tốt nhất.

Hồi cuối năm 2016, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, xã hội đang rất kỳ vọng vào tốc độ mạng 4G, do vậy các tổ chức viễn thông cần quan tâm đầu tư quy hoạch màng lưới, đo kiểm để bảo đảm có xin hứa đích thực, tốc độ phải cao hơn 3G mới được thương nghiệp hóa. Hiện Bộ TT&TT đã cấp phép 4G cho 4 mạng di động là MobiFone, VNPT, Viettel và Gtel trên băng tần 1800 MHz.

Ngọc Minh

Author