Có nên mua mô hình thuyền buồm dát vàng tặng sếp?

Người xưa có câu “Thuận buồm xuôi gió”, con thuyền từ xưa được biết đến như biểu tượng của sự vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Lựa chọn mô hình thuyền buồm làm quà tặng là thể hiện ý muốn người được tặng thăng tiến trong sự nghiệp và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những đối tượng nào ưa chuộng mô hình thuyền buồm phong thủy?

Con thuyền căng buồm vượt sóng là biểu tượng của ý chí vượt khó, vươn lên, mong muốn đạt được những điều may mắn trong cuộc sống. Những mô hình thuyền buồm được ưa chuộng nhiều nhất bởi các doanh nhân và đối với họ, đây là vật phẩm mang lại sự may mắn và giúp họ gặp nhiều thuận lợi trên con đường sự nghiệp.

Hình ảnh thuyền buồm vượt sóng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Hình ảnh thuyền vượt biển giống như hình ảnh những vị doanh nhân vượt qua mọi khó khăn để chèo lái doanh nghiệp, đưa công ty tiến về phía trước. Bởi vậy, mô hình thuyền buồm là món quà lý tưởng để các nhân viên hay bạn bè mua tặng những người đứng đầu doanh nghiệp.

Ý nghĩa phong thủy của hình ảnh thuyền buồm.

Khác với hình tượng Long, Ly, Quy, Phụng mang lại niềm tin vào vận may, tài lộc, hình ảnh thuyền buồm là biểu tượng cho niềm khao khát mãnh liệt của những doanh nhân muốn vươn lên thật cao hơn nữa, muốn mạnh mẽ hơn nữa để đưa doanh nghiệp vươn tới thành công.

Mô hình thuyền buồm được các doanh nhân ưa thích

Chiếc thuyền với cánh buồm căng gió còn mang ý nghĩa mọi giao dịch, mọi hợp đồng và mọi dự án luôn thành công, thuận buồm xuôi gió. Chính vì ý nghĩa đó mà các thương nhân, đặc biệt là các thương nhân Hong Kong rất ưa chuộng hình ảnh chiếc thuyền và thường chọn hình ảnh này làm logo.

Theo các nhà phong thủy, các thương nhân nên đặt một mô hình thuyền buồm trên bàn làm việc hoặc ở gần cửa ra vào sao cho mũi thuyền hướng vào bên trong văn phòng để đón vận may trong kinh doanh. Mọi người tuyệt đối không nên để mũi thuyền hướng ra cửa bởi như vậy vận may sẽ bị thoát ra ngoài

Để tăng thêm vận khí, bạn có dùng những thỏi vàng Hong Kong hoặc những đồng xi may mắn chất lên khoang thuyền buồm. Nếu không trưng bày mô hình thuyền buồm, bạn cũng có thể tăng thêm vận may và tài lộc bằng những bức tranh thuyền buồm căng gió ra khơi.

Mẫu mã và thiết kế của mô hình thuyền buồm

Mô hình thuyền buồm trên thị trường giờ rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu ở MT Gold Art hay các cửa hàng bán đồ phong thủy. Có những mô hình còn mô phỏng theo những con tàu có thật trong lịch sử với độ tỉ mỉ đến từng động cơ hay những vận dụng cứu hộ

Giả dụ như với mô hình chiếc tàu Titanic lừng danh, khi nhìn vào nó, bạn sẽ thấy một biểu tượng xa hoa của giới thượng lưu những năm 1900 và đồng thời khi nhìn vào nó, ta cũng có thể thấy được sự kiện đắm tàu chấn động lịch sử hàng hải.

Khi chọn mô hình thuyền, bạn không nên chọn những con tàu trong lịch sử bị đắm bởi như vậy là mang đến xui xẻo và kéo sự nghiệp thụt lùi. Bạn nên chọn những mô hình thuyền buồm căng gió để mang may mắn và kéo sự nghiệp thăng tiến

Với những mô hình thuyền buồm, bạn nên chọn những loại có buồm căng gió và trên khoang chất đầy tiền vàng càng tốt. Trong phong thủy, thuyền càng nhiều càng thì vận may và may mắn đến càng nhiều.

Mô hình thuyền buồm là một trong những vật phẩm phong thủy được giới doanh nhân ưa chuộng. Đây là món quà ý nghĩa đối với những người có người thân hay bạn bè là thương nhân và đồng thời, đây cũng là một sự lựa chọn sáng suốt của các nhân viên khi muốn mua quà tặng sếp.

 

 

Cford Tnu
Author