Không ồn ào náo nhiệt cũng không có tiếng chèo kéo mời gọi của các hàng nhà hàng quán ăn uống, đảo Cái Chiên là nơi "náu mình" thú vị hè này.

du lịch đảo cái chiên bởi đảo cái Chiên là 1 trong hòn đảo nhỏ xinh đẹp thuộc địa bàn huyện Hải Hà, thành phố Móng Cái, thành phố quảng ninh (cách TP Hà Nội khoảng 330 km). Đến nay đây vẫn tồn tại là một hòn đảo khá hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, xung quanh là hàng phi lao xanh rì ngút tầm mắt. Với diện tích trên 500 ha rừng nguyên sinh, đấy là nơi cư ngụ của những loài chim, thú rừng.

 

  Hòn đảo bé dại yên bình dưới nắng sớm. Ảnh: Tuệ Trung

Để ra đc hòn đảo xinh đẹp này, bạn cần phải dịch rời đến cảng Hải Hà, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy bạn có thể gửi xe lại tại cảng tiếp đến đi thuyền khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, hoặc chúng ta có thể đi cano hay xuồng máy để rút ngắn bớt khoảng thời hạn.

Cái Chiên hiện nay đã đc kéo điện & làm đường bê tông nên mọi hoạt động trên đảo cũng không còn khó khăn như trước. trên đảo hiện nay còn có cả dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để luân chuyển hàng hóa cho người dân, khác nước ngoài. giá thành cũng đều có phần phải chăng hơn so với cùng 1 số đảo đang đc dịch vụ hóa, du ngoạn hóa bây giờ.

===>>>> Xem thêm : tour ghép hà nội phú quốc

Con đường bê tông 15 km mới hoàn thiện để phục vụ cho bà con bên trên đảo cũng tương tự khác nước ngoài.

Hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ dân sinh sống trên đảo, những dịch vụ ăn uống, lưu trú đã có nhưng vẫn còn đó nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn chính là ở homestay. Nếu mong muốn ăn uống bạn nên Contact với chủ nhà từ sớm để bọn họ có thể sẵn sàng trước thực phẩm để Giao hàng cho doanh nghiệp.

Cách hấp dẫn nhất cho chuyến mày mò đảo Cái Chiên là cắm trại. Sự hoang sơ của đảo Cái Chiên rất tương thích để bạn hóa thân thành “Robinson trên đảo hoang” với cùng 1 đêm cắm trại ngay bên trên bờ biển. bạn cũng có thể chuẩn bị trước đồ ăn, thực phẩm mang theo ra đảo. Nếu đi cùng nhóm bạn, ý nghĩ đó mở một bữa tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển chắc chắn sẽ vô cùng thú vị.

 
Bãi cát dài trắng mịn hoang sơ bên hàng phi lao xanh biếc ngút tầm mắt.

Hòn đảo nhỏ tuổi này là vị trí để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày khám phá đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay nói chuyện với người dân nơi đây sẽ mang về cho khách hàng những hưởng thụ đáng nhớ trong mùa hạ này. phối kết hợp thời gian đi lại, dạo chơi và mua sắm tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ cuối tuần này nếu bắt đầu từ thủ đô hà nội .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Author