Đi tìm sự khác biệt của bể phốt 2 ngăn và 3 ngăn tự hoại

Nhu cầu của con người ngày nay dường như không thể thiếu sự góp mặt của bể phốt. Dòng sản phẩm có tác dụng tuyệt vời trong xử lý chất thải đường ống. Bỏ xa nhược điểm của bể phốt tự hoại truyền thống. Bể phốt bằng nhựa cao cấp mang lại sự an toàn tuyệt đối, không rò rỉ, bốc mùi hôi bởi chất liệu nhựa cao cấp. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm sự khác biệt của bể phốt 2 ngăn và 3 ngăn tự hoại để giúp quý vị có sự phân biệt tốt nhất khi mua hàng.

Khác nhau về đặc điểm

  • Bể phốt 2 ngăn: Là loại bể phốt tự hoại được xây dựng với một vài hình dạng khác nhau. Thường là hình hộp, hình trụ tròn…Loại bể này được thiết kế với 2 ngăn rõ rệt. Với việc chia phần thể tích ra làm đôi. Ngăn 1 là ngăn chứa chiếm 2/3 thể tích. Ngăn 2 là ngăn lắng chiếm 1/3 thể tích. Mỗi ngăn có một chức năng khác nhau. Được thông với nhau bằng một đoạn ống thông nhau hình chữ U úp ngược.
  • Bể phốt 3 ngăn: Cấu tạo của bể phốt 3 ngăn cũng giống như bể phốt 2 ngăn. Tuy nhiên loại bể phốt này lại được chia theo tỉ lệ khác hơn và lọc chất thải nhiều thời gian hơn. Be phot 3 ngan hay còn gọi là bể tự hoại 3 ngăn. Đây là nơi chứa đựng các chất thải. Sản phẩm được thiết kế bao gồm 3 ngăn tiện dụng: Ngăn chứa: Các chất thải, rác thải được xả trực tiếp trong quá trình sử dụng sẽ trôi xuống ngăn chứa để chờ phân hủy. Sau quá trình phân hủy, các chất thải sẽ biến thành bùn, các chất thải khó phân hủy sẽ đọng lại. Ngăn chứa có không gian diện tích lớn bằng 2 ngăn kia cộng lại. Ngăn lọc: Có chức năng lọc chất thải còn đang lơ lửng. Ngăn lắng: Những chất thải không phân hủy được ở ngăn chứa sẽ được đưa vào ngăn lắng.

Khắc nhau về chức năng

  • Chức năng của bể phốt 2 ngăn: Ngăn 1 có chức năng chính là chứa chất thải bẩn từ bồn cầu hoặc các thiết bị vệ sinh khác rơi xuống. Các chất thải này được trữ trong thời gian phân hủy thành mùn và khử khí. Các chất khó phân hủy trôi cùng nước tràn khi đầy sang bên ngăn thứ 2. Ngăn lắng thứ 2 có nhiệm vụ phân hủy và lắng nột các tạp chất còn lại bên trong nước chảy từ ngăn 1. Khử nốt phần khí còn lại và đưa nước trong ra bên ngoài. Cả 2 ngăn đều được nối với một ống thoát khí ra bên ngoài. Tránh xảy ra tình trạng bị nén khí gây nổ bể phốt.
  • Chức năng của bể phốt 3 ngăn: Gần giống với chức năng của be phot 2 ngan. Tuy nhiên kĩ lưỡng hơn ở ngăn thứ 2 và thứ 3. Đảm nhận việc lọc và phân hủy tốt hơn. Với bể 2 ngăn, có một số chất thải vừa được đưa xuống, chưa kịp phân hủy đã tạt sang ngăn thứ 2. Nhưng với loại bể 3 ngăn, không có tình trạng chất thải chưa phân hủy đã thải ra môi trường. Mà ngăn thứ 3 vẫn đủ khả năng để đảm nhận việc lọc và phân hủy tiếp. Và nếu đã sang đến ngăn thứ 3 thì chắc chắn không đủ lực tạo sóng mạnh cũng như chất thải từ độ cao các nhà vệ sinh tầng trên rơi xuống ngăn 1 nữa. Do vậy, chỉ có bể phốt 3 ngăn mới có thể đảm nhận việc lọc và phân hủy tốt hơn.

Nhìn chung, bể phốt 3 ngăn và 2 ngăn chia nhau ra làm nhiệm vụ tốt hơn trong việc xử lý chất thải. Nó là sản phẩm tuyệt vời giúp nước trong đi ra không còn lẫn loại mùi hay chất thải cho môi trường  Sự lựa chọn của bạn còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và tài chính. Chúc quý vị sở hữu sản phẩm tốt nhất!

Tham khảo sản phẩm tại: https://hambebiogascomposite.com

 

 

 

 

 

Cford Tnu
Author