Giá Vé Tham Quan Thủy Điện Hòa Bình – Cập Nhật 2024

Người ta nói rằng con sông là khởi nguồn cho một nền văn hóa và sông Đà cũng là biểu tượng cho xứ mây mù Tây Bắc. Uốn mình hơn 500km trải dài qua nhiều tỉnh thành, dọc theo sông Đà là một miền trù phú của một nhà máy thủy điện. Những cây cầu nguy nga và những hang động, đền đài linh thiêng. Và cũng là lần đầu tiên con người chế ngự thành công con sông hùng vĩ mà xây dựng lên nhà máy thủy điện Hòa Bình. Như trận chiến giữa Sơn Tinh trước Thủy Tinh, thủy điện Hòa Bình được biết đến là cả một thành quả, mồ hôi, nước mắt và máu đã rơi mới thấy được sự quyết tâm hy sinh của thế hệ cha ông. Bài viết hôm nay chúng tôi xin được gửi đến du khách những cập nhật mới về giá vé tham quan du lịch nhà máy thủy điện Hòa Bình 2024 nhé!

Cập nhật thông tin nhà máy thủy điện Hòa Bình

Chắn ngang dòng chảy Đà Giang, nhà máy thủy điện Hòa Bình nằm ở phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, cách khu di tích tâm linh Thác Bờ khoảng 25km . Sau hơn 15 năm thi công thì thủy điện Hòa Bình chính thức được khánh thành với sứ mệnh chế ngự lũ, phát điện, tưới tiêu và cả giao thông đi lại cho thượng nguồn và hạ nguồn.

đập Thủy điện Hòa Bình

Giá vé tham quan hồ thủy điện Hòa Bình – Cập nhật mới 2024

Cũng giống với các điểm du lịch khác, hiện tại khi đến đây tham quan bạn sẽ phải chi trả chi phí sau:

Vé tham quan người lớn: 50.000VND/vé.

Người cao tuổi và người thuộc chế độ chính sách: 25.000VND/vé

Trẻ em từ 6 đến 14 tuổi: 35.000VND/vé.

Tham quan khuôn viên, tượng đài, công trình hở bên ngoài nhà máy.

Vé người lớn: 20.000VND/vé.

Người cao tuổi và thuộc chế độ chính sách: 10.000VND/vé.

Trẻ em từ 6 đến 14 tuổi: 10.000VND/vé.

Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé.

Giá vé gửi xe giao động từ 5.000VND cho đến 20.000VND tùy vào loại xe. Nhà Máy Thủy điện Hòa Bình

Một số lưu ý khi đến du lịch nhà máy thủy điện Hòa Bình

Là một trong những điểm dừng chân không thể bỏ qua khi trải nghiệm tour du xuân tại Thác Bờ Hòa Bình. Để chuyến du lịch của mình trở nên hoàn hỏa và trọn vẹn nhất, dưới đây là một số lưu ý khi đu du lịch nhà máy thủy điện Hòa Bình nhé!

Nhớ mang theo một đôi giày thể thao và một bộ đồ thoải mái.

Nếu đi cùng trẻ em hãy đảm bảo các bé luôn trong tầm mắt.

Những món ăn nhất định bạn nên thử một lần khi ghé thăm thủy điện Hòa Bình: Thịt trâu lá lồm, thịt lợn muối chua, cơm lam, xôi các màu, canh loóng, cá nướng sông Đà, măng đắng nướng.

Nhắc nhở du khách không nên nói to, nói tục hãy cố gắng giữ trật tự.

Trên đây là một số thông tin về nhà máy thủy điện Hòa Bình mà chúng tôi cập nhật chia sẻ được từ https://dulich.pro.vn/thuy-dien-hoa-binh nhé! Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn có chuyến du lịch hoàn hảo và trọn vẹn bên cạnh gia đình và những người thân yêu nhé! Ngoài ra, cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì hãy liên hệ với chúng tôi theo số 1900633278 để được biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Cford Tnu
Author