Gỗ cao su giá rẻ Nguyên Gỗ và ván okal nên dùng loại nào?

Gỗ cao su giá rẻ của Nguyên Gỗ và ván okal không rõ thương hiệu, nên dùng loại nào? Để tìm câu trả lời hợp lý, chúng ta sẽ cùng nhắc lại về ván dăm và những đặc điểm của nó cũng như tìm hiểu về gỗ cao su nói chung và đặc biệt hơn là sản phẩm gỗ mang danh thương hiệu Nguyên Gỗ Bình Dương hiện nay.

Nhắc lại về tính chất của ván okal

Ván Okal còn được gọi là ván dăm hay gỗ dăm, đây vốn là 1 loại gỗ công nghiệp được tạo ra từ vụn dăm gỗ (có thể là rất nhiều loại khác như: Gỗ bạch đàn gỗ cao su, mùn cưa, phoi bào, bìa bắp … ), có thể có thêm bã mía, thân bông, rơm rạ, …  kết hợp với chất kết dính là parafin cùng chất làm cứng.

Ván Okal

Tất cả những nguyên liệu này được ép chặt bằng máy dưới tác động của nhiệt độ cũng như áp suất cao. Chính nhờ thế mà dăm gỗ dính chặt lại thành miếng ván gỗ có kích thước lớn như ý đồ sản xuất.

Gỗ okal được sáng tạo ra tại Đức vào năm 1932. Sau đó, công nghiệp sản xuất chúng được mở rộng từ Đức ra các nước châu Âu khác như: Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Thuỵ Sỹ, …

Tính chất của gỗ okal là sự ổn định và trơ, khả năng tự phân huỷ của nó cũng được đánh giá cao. Nâu và vàng là màu sắc phổ biến nhất của loại ván này. Ngoài ra, các loại có khả năng chống ẩm có màu xanh trong khi loại có thể chống cháy có màu đỏ.

Loại ván này thường có độ dày tối đa là 25mm (tương đối mỏng). Người ta sử dụng chúng làm đồ nội thất như tủ quần áo, bàn làm việc, vách ngăn, .. Ngoài ra, 1 số loại ván okal còn được dùng làm khuôn đổ bê tông.

Ván okal giá khá mềm, dễ tạo thành miếng để lắp ghép thành đồ nội thất tại shopeesales. Tuy nhiên, vì có khả năng tự phân huỷ nên sử dụng 1 thời gian, nhất là trong môi trường ẩm, loại ván này dễ dàng bị bong tróc, hư hỏng hoặc gãy mục.

Gỗ cao su giá rẻ từ Nguyên Gỗ: Giá thành và tính chất đều vượt hơn 

Ván okal sử dụng tiện lợi, giá hợp lý nhưng hiện nay, các loại ván gỗ cao su ghép thanh giá rẻ từ Nguyên Gỗ lại có nhiều đặc điểm vượt hơn. Trước hết là độ vững chắc, khả năng chống thấm nước, mối mọt của loại gỗ này được đánh giá cao hơn.

Gỗ cao su Nguyên Gỗ giá rẻ, chất lượng

Giải thích cho đặc tính này là do loại gỗ cao su chứa tinh chất nhựa cao su cô đọng lại trong hơn 20 năm. Nhờ thế mà gỗ cứng, chắc, chống được sự thẩm thấu của nước rất hiệu quả. Là loại gỗ tự nhiên được Nguyên Gỗ sản xuất, sơ chế theo quy trình bài bản, gỗ cao su đảm bảo an toàn với người sử dụng đồng thời thân thiện với môi trường.

Gỗ có giá rẻ vì nguyên liệu vốn là cây cao su dễ tìm kiếm và khai thác hợp lý sau khi cây không còn khả năng cung cấp nhựa. Chính yếu tố này đem đến mức giá phù hợp với mặt bằng trung khách hàng hiện nay.

Gỗ cao su giá rẻ của Nguyên Gỗ rõ ràng mang nhiều tính chất tốt và thậm chí còn tốt hơn ván okal. Nếu bạn đang cần loại gỗ mới cho việc sản xuất đồ gỗ thì cái tên này chắc chắn cần phải tham khảo.

Xem thêm: https://vemaybayasia.com/da-den-luc-chon-phoi-cao-su-xe-say-nguyen-go-thay-cho-go-osb/

Cford Tnu
Author