Học từ vựng tiếng Hàn có khó không?

Học từ vựng tiếng Hàn có khó không? Là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Hàn. Với những người đã học tiếng Hàn Quốc và có những kiến thức cơ bản thì câu trả lời là không. Dưới đây là mẹo học từ vựng tiếng Hàn không hề khó, của những người đã học tiếng Hàn chia sẻ. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Tải từ vựng về máy

Học từ vựng tiếng Hàn online mang lại hiệu quả học tập rất tốt. Các phần mềm từ vựng có chứa hình ảnh và cách đọc cách phát âm chuẩn giúp học nhanh hơn. Các bạn hãy chọn Website uy tín đáng tin cậy, có tổng hợp từ vựng tiếng Hàn chuẩn. Có hệ thống các từ vựng thông dụng, có phiên âm để học. Có phần mềm từ vựng tiếng Hàn trên máy điện thoại học rất dễ dàng, có thể học mọi lúc.

Mua từ điển Hán – Hàn bằng hình ảnh

Hình ảnh để lại ấn tượng trong trí nhớ rất nhanh và nhớ rất lâu. Cuốn từ điển có hình ảnh minh họa cho từ vựng giúp học từ vựng tiếng Hàn một cách nhanh tróng. Gặp từ vựng mới chỉ cần mở từ điển ra tra cứu và nhìn hình bạn sẽ ghi nhớ được từ.

Đọc nhiều sách

Đọc sách là cách tích lũy vốn từ vựng tiếng Hàn rất nhanh. Tập thói quen đọc những câu chuyện, mẩu tin tức bằng tiếng Hàn đều đặn mỗi ngày. Vừa đọc truyện tranh, truyện ngắn Hàn quốc vừa đoán nghĩa từ vựng. Giúp bạn có được số lượng từ vựng tiếng Hàn rất phong phú đa dạng. Đọc nhiều giúp cải thiện khả năng phát âm và khả khả năng giao tiếp một cách nhanh chóng.

Dùng giấy ghi nhớ

Mẹo học từ vựng tiếng Hàn nhanh hiệu quả bằng cách dùng thật nhiều giấy ghi nhớ. Viết tất cả những từ vựng khó, hay quyên ra giấy rồi dán ở tất cả mọi nơi trong nhà. Với những tờ giấy nhỏ nhắn này tất cả các từ vựng tiếng Hàn khó nhất. Sẽ bị chinh phục một cách nhanh nhất, từ vững đó sẽ là thuộc về trí nhớ và tiềm năng của bạn.

Dùng thẻ Flashcards

Thẻ Flashcards là cách học từ vựng thông minh dễ nhớ, được nhiều người sử dụng học tiếng Hàn. Thẻ Flashcards được đánh giá là cách học từ vựng tiếng Hàn phổ biến hiện nay.  Flashcards có một mặt có chứa hình ảnh, một mặt là nghĩa và phiên âm từ vựng. Người học nhìn vào mặt hình ảnh và đoán ra nghĩa của từ và ngược lại từ đoán ra hình ảnh.

 Học các cặp từ có liên quan với nhau

  • Học các nhóm từ vựng tiếng Hàn có liên quan đến nhau bao gồm các cặp từ: đồng nghĩa, trái nghĩa, từ thường xuất hiện với nhau, cụm từ có gốc nghĩa giống nhau. Ví dụ các cặp tính từ trái nghĩa như: ít – nhiều, nhanh – chậm, to – nhỏ, lớn – bé, cao – thấp…
  • Với các từ vựng tiếng Hàn có liên quan với nhau có thể vẽ sơ đồ để học. Ví dụ bệnh viện có những từ thường gặp như: bệnh nhân, người bệnh, bác sĩ, y tá, hộ lý… Trường học thì có: trường đại học, tiểu học, trường cấp 2, trường cấp 3, lớp học, học sinh, giáo viên, đồ dùng học tập…

Học phát âm chuẩn

Rèn luyện phát âm chuẩn tất cả các từ vựng tiếng Hàn, điều này rất quan trọng. Nếu ngay từ đầu phát âm sai sẽ rất khó sửa, nên phát âm lại cho: bạn bè, thầy cô sửa giúp cho đúng. Phát âm từ vựng sai sẽ kéo theo sai nghĩa và ngữ của câu từ. Cũng giống như tiếng Việt phát âm sai giữa Ch và tr kéo theo viết sai chính tả.

Với những mẹo học từ vựng tiếng Hàn này học được từ vựng một cách dễ dàng không khó chút nào. Sau một thời gian học tập bạn sẽ có khối lượng từ vựng tiếng Hàn rất nhiều vàphong phú. Chúc bạn học tiếng Hàn thành công.

Cford Tnu
Author