Kinh nghiệm gửi hàng qua Mỹ Tại TPHCM và các tỉnh cho người thân

Khi cần Gửi hàng qua Mỹ cho người thân, nhất là Tại TPHCM chúng ta ta đều mong muốn hàng đến tận tay người nhận nhanh chóng và đúng thời gian dự kiến. Ngoài việc liên hệ, lựa chọn được công ty vận chuyển uy tín thì việc nắm được những kinh nghiệm đóng gói và chuyển hàng sao cho hợp lý cũng hết sức quan trọng.

Đối với các loại giấy tờ quan trọng

Nếu cần gửi hàng qua Mỹ là các loại giấy tờ, bằng cấp quan trọng, để cẩn thận, bạn nên bọc ngoài giấy tờ nilon hoặc túi đựng tài liệu phù hợp. Đây chính là cách hiệu quả để tránh thấm ướt cũng như bảo vệ cho giấy tờ không bị nhàu nát khi vận chuyển.

Giấy tờ sẽ được đặt trong phong bì chuyển dụng, các loại hàng hoá lớn sẽ được đóng thùng
Giấy tờ sẽ được đặt trong phong bì chuyển dụng, các loại hàng hoá lớn sẽ được đóng thùng

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng loại phong bì cỡ lớn do công ty vận chuyển cung cấp để đựng giấy tờ, chính mẫu phong bì này giúp nhân viên vận chuyển dễ phân biệt, giao nhận và sắp xếp hàng vận chuyển hợp lý. Trên phong bì, hãy ghi rõ thông tin để bưu tá có thể đọc và chuyển hàng đến đúng nơi. Chắc chắn bạn không muốn giấy tờ, văn tự quan trọng của mình bị tổn hại do vận chuyển đúng không?

Đối với quần áo, túi xách, đồ dùng…

Không chỉ giấy tờ, bạn cũng mong muốn gửi quần áo, đồ dùng cho người thân. Khác với giấy tờ, quần áo, đồ dùng có kích thước, khối lượng đa dạng. Với quần áo, hãy gấp gọn, để trong túi nilon để chống nước. Tùy số lượng và loại quần áo mà có thể đóng thùng hoặc chỉ cần để trong túi cho gọn nhẹ, dễ vận chuyển.

Trong khi đó, với đồ dùng, vật dụng, khi gửi hàng qua Mỹ Tại TPHCM hay các bưu cục trên cả nước, bạn nên tìm hiểu cách đóng thùng, dán nhãn sao cho hiệu quả. Nếu cảm thấy cần thiết, hãy sử dụng thêm các vật dụng bổ trợ, chống va chạm và hư hỏng khi vận chuyển. Xốp, giấy, nilon bóng khí, … là những lựa chọn nên sử dụng để món đồ vượt đường dài mà vẫn giữ nguyên hiện trạng.

Bạn có thể tự đóng tại hàng hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị vận chuyển
Bạn có thể tự đóng tại hàng hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị vận chuyển

Đối với thiết bị điện tử, quà tặng

Đồ điện tử cũng được vận chuyển theo hình thức gửi hàng. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo và nắm rõ danh mục hàng hoá để tránh những vướng mắc không đáng có khi vận chuyển. Ngoài ra, đồ điện tử cũng rất dễ bị ảnh hưởng do va chạm trong quá trình vận chuyển. Điều này đòi hỏi người có dự định Gửi hàng qua Mỹ như chúng ta phải hết sức chú ý và cân nhắc khi gửi đồ.

Bạn cũng có thể gửi quà tặng đã được bọc và chuẩn bị từ trước từ Việt Nam sang Mỹ. Cũng như những món đồ khác, chúng cần được gói bọc bảo vệ thật cẩn thận. Ngoài ra, vì món quà thể hiện tình cảm, sự quan tâm của người gửi đến người nhận, bạn cũng nên ghi sẵn chú ý để nhân viên chuyển hàng có thể chú ý nhẹ tay cũng như có trách nhiệm khi giao hàng hơn.

Gửi hàng qua Mỹ Tại TPHCM cho người thân không khó. Hãy chọn những công ty có tiếng như Dragon Express để hưởng dịch vụ chất lượng và uy tín. Có như vậy, trong quá trình đóng gói, làm thủ tục, dù bạn có gặp phải khó khăn, chưa biết nên đóng gói, vận chuyển như thế nào thì công ty vận chuyển có thể hỗ trợ và tư vấn cho bạn phương án phù hợp nhất.

Cford Tnu
Author