Kinh Nghiệm Thuê Thuyền Tham Quan Tại Thác Bờ

Thác Bờ được biết đến là một trong những địa điểm du lịch tâm linh, du xuân nổi tiếng không nên bỏ qua ở Hòa Bình. Nằm giữa lòng sông Đà, để có thể tham quan được nơi đây bạn phải di chuyển bằng thuyền. Thế nhưng, nhiều du khách vẫn chưa biết thuê thuyền tại đâu, di chuyển như thế nào, giá thuê thuyền là bao nhiêu? Vậy đừng lo lắng, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm thuê thuyền tham quan Thác Bờ nhé! Cùng theo chân chúng tôi đến tham quan và khám phá ngay thôi nào!

Giới thiệu đôi nét về Thác Bờ, Hòa Bình

Thác Bờ hay còn được gọi với tên khác là Thác Vạn Bờ. Tọa lạc trên dòng sông Đà thuộc huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Nơi đây được tạo thành từ hàng trăm móm đá nhấp nhô giống như những chú voi khổng lồ đang di chuyển giữa lòng hồ Hòa Bình.

Thác Bờ là nơi thờ bà chúa Thác Bờ Đinh Thị Vân, người đã có công trong việc kêu gọi người dân quyên góp lương thực và hỗ trợ trong việc đánh chống nhà Minh xâm lược. Tại Thác Bờ có 2 đền thờ Bà Chúa Thác Bờ. Một đền nằm tại khu vực phía Tả Ngạn thuộc huyện Đà Bắc. Và đền thứ 2 nằm khu vực hữu ngạn ven đồi Sầm Long thuộc huyện Cao Phong, Hòa Bình.

Theo trang thông tin chuyên về Thác Bờ – Hòa Bình cho hay, ngoài đền chúa Thác Bờ, đến với nơi đây bạn còn có thể tham quan và khám phá với rất nhiều các địa điểm khác như: Công Đồng Quan Lớn, Ngũ Vị Tôn Ông, Đức Thánh Mẫu, Đức đại vương Trần Quốc Tuấn, tứ phủ Thánh Cô,….

a.động-thác-bờ

Kinh nghiệm thuê thuyền tham quan Thác Bờ

Tọa lạc giữa dòng sông Đà hùng vĩ. Để đến được với nơi đây tham quan và khám phá bạn sẽ phải di chuyển bằng thuyền. Bạn có thể di chuyển từ cảng Thung Nai hoặc cảng Thác Bờ. Thế nhưng, phần đông du khách đi tour Thác Bờ 1 ngày thường lựa chọn đi từ cảng Thác Bờ.

Tại cảng Thác Bờ có rất nhiều nhà tàu khác nhau dành cho du khách lựa chọn. Bạn có thể di chuyển vào tất cả các ngày trong tuần. Nhưng lưu ý các ngày cuối tuần và các ngày cuối năm, đầu năm. Tại đây thường đón lượng đông du khách. Do đó, bạn cần lưu ý đặt trước tàu để tránh tình trạng bị quá tải và phải chờ đợi rất lâu. Bạn có thể liên hệ với các nhà tàu để đặt tàu trực tiếp hoặc đặt thông qua các công ty du lịch có tour đi Thác Bờ.

chèo-kayak-ở-thung-nai-thác-bờ

Cập nhật giá tiền thuê thuyền tham quan tại Thác Bờ

Đến bạn bảng giá thuê thuyền và giá vé tham quan Thác Bờ được cập nhật mới nhất:

+ Vé tham quan Động Thác Bờ: 15.000đ/1 người

+ Giá vé tàu ghép tham quan Thác Bờ: 150.000đ/1 người

+ Thuyền tham quan dưới 10 người: 1.500.000/chuyến/ngày.

+ Thuyền từ 11 – 20 người: 2.000.000/chuyến/ngày.

+ Thuyền từ 21 – 30 người: 2.500.000/chuyến/ngày.

+ Thuyền từ 31 – 40 người: 3.000.000/chuyến/ngày.

+ Thuyền từ 41 – 50 người: 3.500.000/chuyến/ngày.

+ Từ 51 người trở lên: 100.000vnđ/người.

Trên đây là một số kinh nghiệm thuê thuyền tham quan Thác Bờ được cập nhật mới nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho du khách đang có dự định đến du lịch Thác Bờ vào thời gian tới. Chúc bạn có những phút giây thư giãn và trải nghiệm thú vị tại Thác Bờ. Nếu như vẫn còn thắc mắc cần tư vấn thì hãy tìm hiểu thêm về du lịch Thác Bờ để được giải đáp và hỗ trợ ngay nhé!

admin
Author