Lời khuyên giúp cải thiện khi chơi đàn ukulele

Lời khuyên giúp cải thiện khi chơi đàn ukulele

Có nhiều bạn gửi câu hỏi đến cho Nhạc cụ Minh Phát hỏi về việc làm thế nào cải thiện cách chơi đàn Ukulele. Là một nhà sản xuất đàn chuyên nghiệp, Nhạc cụ Minh Phát có một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây Nhạc cụ Minh Phát hy vọng các bạn sẽ thực hành chơi Ukulele thường xuyên để có quá trình thực hành hiệu quả nhất. Chúc các bạn chơi bài thật hay!

Để cải thiện cách chơi đàn nói chung và đàn Ukulele nói riêng, điều quan trọng nhất là việc luyện tập.

• Chơi chậm. Bạn có thể bị cám dỗ khi thực hành ở tốc độ cao và bạn luôn hy vọng điều đó sẽ làm mất đi các lỗi khi chơi. Nhưng đó không phải là cách mà cơ thể của bạn cần.

Trong khi thực hành, là bạn đang xây dựng bộ nhớ cơ bắp. Càng nhiều ngón tay tạo ra chuyển động chắc chắn, chúng có thể tốt và nhanh hơn trong tương lai. Không thực hành các lỗi sai: Chơi chậm đủ để tạo những bước tập đúng. Khi bạn đã xây dựng lên bộ nhớ cơ bắp hãy tăng dần nhịp độ.

• Giữ nhịp độ ổn định. Khi mới bắt đầu, bạn có thể bị lôi cuốn khi gảy một hợp âm, dừng lại, thay đổi hợp âm và sau đó bắt đầu strumming một lần nữa. Nhưng phương pháp này tạo ra tiếng giật, âm thanh khó chịu. Thay vào đó, hãy thử thực hành với nhịp độ chậm, đủ để bạn có thể thay đổi hợp âm mà không dừng lại trên dòng âm nhạc.

• Ghi âm lại. Ghi âm lại sản phẩm chơi của bạn không phải là chất lượng tuyệt vời, nhưng đủ tốt để bạn có thể lắng nghe những gì mình đã làm được. Thông qua các bản ghi âm, bạn có thể:

– Theo dõi tiến bộ của bạn. Quên cách bạn đã chơi để tạo âm thanh thì quá dễ dàng, điều này có nghĩa là bạn không nhận ra sự tiến bộ mỗi ngày.

– Nghe, nơi bạn có thể cải thiện. Chơi và lắng nghe cẩn thận và khách quan cùng một lúc là rất khó. Khi bạn ghi âm lại, bạn có thể lắng nghe chăm chú hơn và nhận ra bất kỳ điểm yếu. Bạn đang đẩy nhanh tiến độ? Bạn có tạo ra các tiếng ồn bởi sai phím? Hay bạn có đang chơi đúng nhịp?

Cùng chơi với mọi người và chơi cho mọi người thưởng thức. Không có gì khiến bạn luyện tập chăm chỉ hơn so với việc luyện tập cùng với những người chơi khác. Khi bạn tham gia vào một nhóm Ukulele, các thành viên sẽ được dạy các cách cơ bản trước khi đi vào thực hành. Nếu khả năng chơi của bạn còn yếu, điều này cung cấp cho bạn trách nhiệm cũng như sự tập trung và lý do thực hành.

Quan trọng hơn, câu lạc bộ Ukulele chắc hẳn sẽ có nhiều người chơi có kinh nghiệm có thể nhìn thấy các lỗi sai của bạn và họ sẽ đưa ra lời khuyên và hướng dẫn. Và, tất nhiên, mọi người xung quanh luôn truyền cảm hứng với các kỹ thuật, ý tưởng và âm nhạc mới.

Thực hành một phần tại một thời điểm. Nếu bạn có thể chơi hầu hết các bài hát hoàn hảo ngoại trừ một cụm từ duy nhất, hãy thực hành chỉ phần đó. Giảm tốc độ và chơi các bước khó hơn cho đến khi bạn thuần thục nó.

Biết khi nào ngưng tập luyện. Bạn có thể bị lôi cuốn mặc cho các vết thương trên bàn tay. Nhưng nếu là vết thương bên trong (ví dụ, đau cơ hoặc chuột rút), bạn có thể làm chúng bị tổn thương vĩnh viễn. Nếu bàn tay của bạn có cảm giác đau, hãy để cho nó nghỉ ngơi. Nó sẽ có thêm sức mạnh và khả năng chịu đựng trong thời gian chơi tiếp theo.

Nếu bàn tay bạn vẫn, hãy đến bác sĩ để được chữa trị.

Bắt chước từ mọi người. Paul McCartney nói rằng nghệ sĩ tốt vay và các nghệ sĩ giỏi ăn cắp (và ông nên biết, ông đã đánh cắp trích dẫn từ Picasso!). Bạn có thể kiếm ra một số tiền rất lớn từ việc quan sát và bắt chước các chuyên gia Ukulele.

Đừng bắt chước chỉ một người. Dù loại nhạc bạn thích lắng nghe kỹ và chọn ra các chuỗi hợp âm hay đánh các nốt đơn mà bạn ưa thích. Hãy cố gắng tái tạo chúng trên Ukulele. Bạn càng bắt chước nhiều thì phạm vi âm, phong cách chơi của bạn càng phát triển.

Nghe bằng tai. Nếu bạn muốn chơi một bài hát, không nên lập tức vào Internet để tìm kiếm và thử các bản tập của nó. Hãy thực hiện một bài hát do chính bạn làm đầu tiên.

Tận hưởng chính mình! Nhạc sĩ bậc thầy và nghệ sỹ Ukulele – Bob Brozman lưu ý rằng bất cứ nơi nào ông đi trên thế giới, trong mọi ngôn ngữ bạn “chơi” âm nhạc, bạn chưa từng “làm việc” âm nhạc. Và đó là sự thật mà Ukulele hơn hầu hết các nhạc cụ.

Với vai trò là nhà chế tác đàn Ukulele chuyên nghiệp, Nhạc cụ Minh Phátđã chia sẻ với các bạn những lời khuyên hữu ích để cải thiện cách chơi Ukulele. Nhạc cụ Minh Phátchúc các bạn thật nhiều niềm vui bên cây đàn Ukulele của mình!

Địa chỉ mua đàn ukulele giá rẻ tại tphcm

Xem thêm : shop đàn ukulele

Để mua đàn ukulele giá rẻ tại quận bình tân các bạn có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng Nhạc Cụ Minh Phát tại số 1021, Tỉnh lộ 10, P.Tân Tao, Q.Bình Tân Tp.HCM. Còn tại các quận Thủ Đức-Bình Thạnh và các quận khác như Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 ,10 ,11, 12 , Bình Chánh, Gò Vâp, Nhà Bè, Hooc Môn, Tân Bình, Tân Phú bên shop sẽ ship đến trong ngày cho các bạn nhanh nhất có thể.