Lưu ý khi lắp đèn trợ sáng cho xe máy đảm bảo an toàn

Trang bị đèn trợ sáng cho xe máy là giải pháp được nhiều chủ phương tiện lựa chọn khi hệ thống đèn zin không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Hay bạn muốn nâng cấp hệ thống chiếu sáng của xe trở nên ấn tượng theo phong cách riêng. Tuy nhiên, lắp đèn trợ sáng cần tuân thủ những nguyên tắc riêng, đảm bảo an toàn, tránh gây mất an toàn, ảnh hưởng đến xe.

Thị trường có nhiều lựa chọn đèn trợ sáng với đặc điểm khác nhau cho tài xế lựa chọn. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu để lắp đèn trợ sáng xe máy hiệu quả, an toàn.

Tác dụng của việc lắp đèn trợ sáng cho xe máy

Đèn trợ sáng là phụ kiện xe máy có tác dụng tăng cường độ sáng cho phương tiện, giúp người dùng quan sát tốt khi khi di chuyển vào ban đêm, cường độ ánh sáng yếu. Khi các loại đèn zin không đáp ứng đủ cường độ ánh sáng, việc lắp đèn hỗ trợ sẽ là điều cần thiết mà những người chạy xe đường dài cần trang bị thêm.

Đèn trợ sáng chủ yếu là loại đèn LED, đèn Xenon… Sự đa dạng của các loại đèn trợ sáng hiện nay, khiến phụ kiện đồ chơi xe máy này trở nên đa năng, tiện ích hơn nhiều cho tài xế. 

  • Đèn trợ sáng giúp tăng cường độ ánh sáng vào ban đêm. Giúp người đi đường nhận biết đường xe và người di chuyển, đặc biệt ở các khu vực đường đồi núi, không có đèn chiếu hỗ trợ.
  • Đèn chiếu sáng có cường độ ánh sáng mạnh, siêu sáng sẽ hỗ trợ chụp ảnh với những người chuyên đi phượt, chạy đường dài. 
  • Đèn trợ sáng với nhiều mẫu mã, màu sắc và thiết kế sẽ là phụ kiện trang trí làm nổi bật cho xe máy.

Nguyên tắc cần lưu ý khi lắp đèn trợ sáng cho xe máy

Việc lắp đèn chiếu sáng tăng cường cho xe sẽ không bị phạt, theo quy định. Tuy nhiên, việc trang bị đèn chiếu sáng không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến người đi đường, có thể gây sự cố đáng tiếc khi tham gia giao thông.

Do vậy, lắp đèn trợ sáng, bạn cần lưu ý những nguyên tắc quan trọng sau để đảm bảo an toàn cho bản thân và người đi đường:

  • Chú ý vị trí lắp đèn chiếu sáng phù hợp để không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người đối diện hoặc người đi cùng chiều. Tính toán góc chiếu không làm ảnh hưởng đến tầm quan sát, gây lóa mắt người cùng tham gia giao thông.
  • Chọn loại đèn phù hợp với thiết kế xe, kích thước và cường độ sáng vừa phải để tăng cường chiếu sáng, nhận diện khi di chuyển. Nên chọn đèn trợ sáng có độ sáng từ 3000 – 4000 lumens/ bóng để không ảnh hưởng đến tầm nhìn người đối diện.
  • Chọn đèn trợ sáng chính hãng, từ các thương hiệu uy tín đảm bảo về tuổi thọ, chất liệu và các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn. Thiết kế đèn có công suất vừa phải, không tiêu hao quá nhiều điện năng ảnh hưởng đến acquy xe máy.

Đèn trợ sáng được thiết kế tăng cường khả năng chiếu sáng, giúp người dùng quan sát đường đi tốt hơn về ban đêm. Đồng thời, nhiều mẫu đèn được thiết kế ấn tượng, tạo nên dấu ấn riêng biệt cho phương tiện. Người dùng cần chú ý, chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp với xe, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn chiếu sáng, không gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu và chọn đồ chơi xe chuẩn, an toàn cho phương tiện.

Cford Tnu
Author