Man City mơ vượt kỷ lục của Mu lẫn Chelsea khi đang tạo địa chấn ở NHA

Chiến thắng trước Chelsea và có được 3 điểm ở trong vòng 29 của giải Premier League với tỷ số 1-0 đã khiến Man City có thể bước thêm được 1 bước để hướng tới được chức vô địch ở trong năm nay. Thầy trò Pep Guardiola hiện đang ôm ấp giấc mơ thực sự luôn hướng đến ở trong đó là một kỷ lục nhằm vượt mặt Mu lẫn Chelsea ở trong lịch sử.

Số điểm cao nhất trong một mùa  ở giải NHA

Chelsea ở trong quá khứ của Mourinho đã từng giữ cho mình kỷ lục đội bóng có được nhiều điểm nhất khi kết thúc giải NHA với số điểm 95 và đăng quang ngôi vô địch mùa giải 2004/05. Còn Man City hiện tại đang có 78 điểm sau khi trải qua 29 vòng đấu ở giải Ngoại hạng Anh mùa này. Nếu như Man City chỉ cần thắng 6/9 vòng đấu nữa họ sẽ có thêm 18 điểm và cán mốc 96 điểm qua đó vượt kỷ lục cũ của Chelsea 13 năm trước 1 điểm.

Đội bóng thắng nhiều nhất trong một mùa giải ở Premier League

Chelsea cũng đã là đội có được kỷ lục 30 trận thắng ở trong mùa giải năm ngoái và đã đăng quang ngai vàng giải Ngoại hạng dưới thời HLV Antonio Conte. Nhưng Man City mùa này hiện cũng đã có cho mình 25 trận thắng ở đấu trường cao quý nhất xứ sở sương mù nhưng họ vẫn còn đó 9 vòng đấu nữa để có thể vượt qua được cột mốc của Chelsea và Conte đã dựng được.

Số lượng bàn thắng khủng nhất lịch sử giải Ngoại hạng

Man City hiện đang có 83 bàn thắng sau 29 giải đấu khi đây là mùa giải thứ 2 Pep Guardioal dẫn dắt ở giải Premier League. Nhưng họ vẫn còn đó là 9 vòng nữa và có thể họ sẽ có thêm được 21 bàn thắng nữa trước các đối thủ của mình ở trong các vòng đấu tới. Nên họ có thể sẽ vượt qua được kỷ lục cũ của Chelsea đã làm được dưới thời HLV Carlo Ancelotti ở trong mùa 2009/10 với 103 bàn thắng.

Hiệu số bàn thắng – thua tốt nhất Premier League

Chelsea dưới bàn tay của Ancelotti trong mùa giải 2009/10 đã đăng quang với cột mốc dương 71 bàn ở giải ngoại hạng. Nhưng Man City Của Pep mùa này cũng đã dương 63 bàn thắng sau 29 vòng. Nên 9 vòng nữa là lúc để Man City có thể đuổi kịp và vượt qua được những thành tích của Chelsea có được mùa 2009/10.

Đăng quang khi cách biệt điểm số lớn nhất với đội xếp thứ hai

Mu dưới thời của Sir Alex Ferguson đã đăng quan giải Ngoại Hạng Anh mùa 1999-2000 khi đã hơn đội á quân đó chính là Arsenal đến tận 18 điểm. Còn hiện tại Man City của Pep Guardiola vẫn đang ngạo nghễ ở trong việc giữ ngôi đầu giải Ngoại hạng năm nay khi đang có 78 điểm và hơn hai đội xếp sau là Liverpool 18 điểm và MU 16 điểm.

Vô địch giải Ngoại hạng Anh sớm nhất lịch sử

MU hiện đã đăng quang ở giải đấu NHA mùa giải 2000/01 khi mà có chiến thắng trước Coventry City với tỷ số 4-2 ngay trên sân nhà thì đã lên ngôi sớm hơn 5 vòng đấu. Nhưng Man City mùa giải năm nay nếu như thắng Mu ở trên sân Etihad ở trong trận derby sắp tới thì Pep Guardiola sẽ có được cơ hội san bằng thành tích giành chức vô địch của giải NHA sớm trước những dự định của đối thủ hàng xóm.

Thắng nhiều trận diễn ra ở trên sân khách nhất một mùa ở giải Ngoại hạng

Chelsea đã thắng 15/19 trận sân khách ở trong mùa giải 2004-05. Và đến thời điểm này thì đó vẫn là kỷ lục của nước Anh khó có thể đạt được. Hiện tại Man City mới đang chỉ có 11 chiến thắng khi rời xa mái nhà Etihad nhưng họ vẫn còn 5 trận đấu nữa trên sân khách nên thầy trò Guardiola sẽ có thể kết thúc mùa giải với kỷ lục 16 lần mang về 3 điểm trên sân khách. Không chỉ vậy Man City còn đang giữa 14 trận thắng ở trên sân nhà nên nếu họ toàn thắng ở trong 4 trận còn lại thì Man City của Pep sẽ thắng 18 trận thắng và bằng với kỷ lục của Chelsea và cả Mu đang nắm giữ.

Xem thêm tin tức bóng đá giải đấu Premier League 2017/18 tại: https://www.betbong.net/girl-xinh-bong-da/

Author