Máy ảnh DSLR và máy ảnh nghiệp dư

Hầu hết các nhiếp ảnh gia đang đặt câu hỏi sai và có một cuộc tranh luận vô nghĩa khi cố gắng xác định “Canon vs Nikon, cái nào tốt hơn”. Hầu hết thời gian họ chỉ cố gắng biện minh rằng khoản đầu tư $ 1000 + mà họ thực hiện trong thiết bị nhiếp ảnh của họ không phải là một sai lầm.

Nikon và Canon là những chiếc máy ảnh đặc biệt và các nhà sản xuất phụ kiện nhiếp ảnh. Họ đã cạnh tranh trong nhiều năm và cách duy nhất họ đánh bại nhau mỗi lần là bằng cách đưa ra những sản phẩm vượt trội hơn những gì người khác đã làm. Tôi cảm thấy sự cạnh tranh lành mạnh này là yếu tố lớn nhất trong thành công của họ cho đến nay và đó cũng là điều sẽ dẫn dắt tương lai của họ.

Tại sao lại đầu tư vào một chiếc DSLR?

Chuyên nghiệp hay không, nếu bạn hạnh phúc với việc chỉ chụp cá nhân nghiệp dư, bạn có thể muốn dừng đọc ngay tại đây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chụp những bức ảnh mang tính chuyên nghiệp và nghệ thuật theo các quy tắc của nhiếp ảnh thì hãy đọc tiếp nhé.

Máy ảnh cao cấp Vs. Máy ảnh bình dân

Bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp về đám cưới, nhiếp ảnh gia thời trang hay một nhiếp ảnh gia sản phẩm sử dụng một máy ảnh ngắm và chụp đơn giản cho công việc của họ. Bạn có biết lý do không? Bởi vì họ sẽ không nhận được sản phẩm mà một chiếc DSLR sẽ sản xuất. Quan trọng nhất, họ sẽ thiếu loại điều khiển bằng tay mà DSLR cung cấp. Nắm vững kiểm soát thủ công là điều mà hầu hết các nhiếp ảnh gia đều mong muốn. Chuyên nghiệp hay cách khác, tất cả chúng ta chỉ muốn chụp những bức ảnh tốt hơn những hình ảnh trước đây của chúng ta.

Bạn muốn nắm vững chế độ thủ công của máy ảnh và kiểm soát hoàn toàn các hình ảnh của mình? Hãy xem thêm tại  https://photographyprof.com/

Vậy, tại sao bạn nên đầu tư vào một chiếc DSLR? Lí do ở đây:

– Chất lượng tốt hơn
– Kiểm soát thủ công
– Tính linh hoạt
– Sức mạnh của hình ảnh RAW

Máy ảnh DSLR nào đáng để mua?

Bây giờ cho thời điểm của sự thật, máy ảnh DSLR nào đáng để mua?

Nếu ngân sách của bạn không cho phép bạn đầu tư vào máy ảnh lớn, cao cấp hoặc phụ kiện máy ảnh, đừng băn khoăn. Nikon, Canon và thậm chí cả các nhà sản xuất khác đều có các máy DSLR tầm trung. Lập kế hoạch ngân sách tốt để bạn có thể đầu tư vào ống kính và các phụ kiện khác như giá ba chân, từ xa, v.v.

Và nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với đủ tiền, đừng lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn suy nghĩ: “Bây giờ hãy để tôi bắt đầu với một chiếc máy ảnh tầm trung”. Hãy tiếp tục và đầu tư vào một chiếc máy ảnh cao cấp của thương hiệu yêu thích của bạn.
https://photographyprof.com/

Thành thật mà nói, không có nhiều sự khác biệt liên quan đến chức năng, giao diện người dùng và thân thiện với người dùng khi nói đến các máy ảnh DSLR chuyên nghiệp và nhập cảnh. Tuy nhiên, các máy ảnh DSLR chuyên nghiệp mang đến cho bạn nhiều lợi nhuận hơn cho chất lượng hình ảnh của bạn.

  • Cảm biến lớn hơn: Nếu có một điều tôi rất tiếc với D3300 hiện tại của tôi, đó là cảm biến ánh sáng. Cho đến ISO 400, không có vấn đề gì. Ở ISO 800, việc cắt xén trở thành một vấn đề bởi vì các hạt trở nên rõ ràng. Ngoài ISO800 là khi bạn bắt đầu thiếu cảm biến lớn hơn vì các hạt dễ nhìn thấy được.
  • ISO là một trong ba yếu tố kiểm soát phơi nhiễm. Nhiều lần bạn sẽ gặp phải những tình huống mà bạn sẽ không muốn thỏa hiệp về tốc độ cửa trập và kích thước khẩu độ. Đây là nơi bạn sẽ phải xoay ISO để cho cảm biến có nhiều ánh sáng hơn. Cảm biến càng lớn thì máy ảnh càng có thể chụp được càng nhiều ánh sáng và ít tiếng ồn và hạt bạn sẽ có trong hình ảnh của bạn. Máy ảnh cao cấp có cảm biến ánh sáng lớn ngay cả ở ISO 1600 trở lên, hình ảnh sẽ không có bất kỳ hạt có thể nhìn thấy nào trong chúng. Đây là một lợi ích lớn cho ánh sáng thấp, cầm tay nhiếp ảnh, đặc biệt là vào ban đêm hoặc các sự kiện trong nhà.
  • ISO50: Nếu bạn đang chụp ảnh cho chính mình, vì lợi ích của riêng bạn, điều này có thể không phải là một vấn đề lớn, nhưng nếu bạn đang thực hiện quay phim, bạn có thể thấy rằng ISO50 đưa ra một cạnh bổ sung cho hình ảnh của bạn.
  • Độ phân giải cao hơn: Khi công nghệ tiến bộ, kích thước màn hình sẽ ngày càng lớn hơn. Ngay cả ở nhà, mọi người sử dụng màn hình có độ phân giải 1920p trên máy tính cá nhân của họ. Do đó, các máy ảnh cao cấp sẽ cung cấp hình ảnh trông sắc nét và tinh thể rõ ràng ngay cả trên màn hình lớn.
  • Kết nối WI-FI: Nó giúp bạn tiết kiệm được sự cố khi rút thẻ nhớ ra, tìm đầu đọc thẻ, sửa thẻ nhớ trong máy tính và truyền hình ảnh.

Read more: Canon EOS 6D Mark II Review – Various Professional Improvements

Vì vậy, bạn thấy đấy, quyết định mua máy ảnh DSLR nào thực sự nhấn mạnh đến mức độ nghiêm túc của bạn với nhiếp ảnh và số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu.

Tất nhiên, nó không phải là máy ảnh một mình đó là cần thiết để chụp ảnh tuyệt vời. Cho dù mức độ DSLR bạn mua, hãy nhớ rằng mọi thứ sẽ tốt hơn khi bán sử dụng nó. Cho dù hình ảnh của bạn tốt hay xấu, hãy tiếp tục chụp chụp và chụp. Bạn sẽ sớm trở nên tuyệt vời với các loại hình ảnh mà bạn sẽ có thể chụp khi bạn tiến bộ.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại Fanpage: Photography Prof

Author