Máy bơm công nghiệp hiện nay có những ứng dụng gì?

Hiện tại, nhu cầu sử dụng máy bơm công nghiệp trong hoạt động nông nghiệp, công nghiệp, nuôi trồng thủy sản khá đa dạng: quản lý nước, giữ mực nước có chất lượng tốt nhất và vừa đủ tùy từng đối tượng cây trồng, vật nuôi theo từng giai đoạn của chúng.  Bơm cấp nước mùa hạn và thoát nước mùa khô; tát nước để thu hoạch; tạo dòng chảy, phân phối hoặc giải phóng các chất hữu cơ, chất lắng đọng và một số loại khí trong thủy vực. Sử dụng như thiết bị đẩy đối với các phương tiện đường thủy; rửa mặn, rửa phèn cho ao, ruộng; cứu hỏa…

>> Tìm hiểu về máy bơm 3 pha nhập khẩu từ Italy

Nhiều loại máy bơm hiện có bán trên thị trường đáp ứng các đề nghị trên, người tiêu hoạt động cần biên soạn các đặc tính để chọn dòng máy bơm phù hợp cho quan tâm công việc của người dùng.

Máy bơm cấp nước bằng điện đặt cạn, hút nước từ nguồn cung ứng cho quá trình làm việc sản xuất, mua bán.

Bơm điện chìm có đặc điểm là toàn bộ bơm được đặt chìm dưới nguồn nước. Thực chất nguyên lý vận hành của nó là loại bơm ly tâm kết hợp (multi stage centrifugal pump – 2). Điện năng truyền qua dây dẫn làm quay mô tơ. Nước được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm, sau thời điểm vận chuyển qua thân bơm được đưa qua ống đẩy bơm lên… Ưu điểm của bơm này là gọn nhẹ, cơ động và hiệu suất cao. Nhược điểm của nó là khó sửa chữa nếu như bị hư hỏng vì luôn yêu cầu cao về độ kín nước.

Việc hưởng dụng bơm điện chìm có hai xem xét nhỏ là phải chạy quai xách, không được chạy dây xách khi di chuyển và không bơm ở mực nước quá thấp vì rất dễ làm hư hại mô tơ do mô tơ không được làm mát.

>> http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

Bơm ly tâm, chiếm đa số trên thị trường, vận hành bơm nước trong gia đình hoặc sản xuất. dòng này hoạt động trên nguyên tắc lực ly tâm tạo ra nhờ sức quay của cánh bơm được dẫn động từ một mô tơ điện. Dưới tác dụng của lực ly tâm, hãng chất lỏng đẩy ra ngoài tạo ra vùng áp suất thấp trong thân bơm, nhờ đó nước được hút vào qua đường ống hút và đẩy ra qua đường ống đẩy.

Việc mồi nước luôn luôn quan trọng và hữu ích đối với bơm ly tâm vì gia tốc của nước đẩy ra qua ống đẩy chính là nguồn gốc của lực ly tâm. Khi không có hoặc có quá ít nước trong thân bơm, tốc độ nước chuyển động sẽ không đủ lớn để tạo nên sức ép hút.

Sử dụng nhiều trong nuôi trồng thủy sản là dòng máy bơm làm việc khi mô tơ làm quay cánh quạt, dưới tác động của module cánh quạt của bơm, nước được hút vào theo đường ống hút. Thường nước được hút song song với trục bơm và thổi ra theo các hướng khác nhau. Tùy theo qui hoạch của nhà sản xuất sẽ có các loại bơm khác nhau là bơm hướng trục, bơm dọc trục và bơm hợp chất.

>> Xem thêm bình tích áp varem, thiết bị quan trọng trong hệ phòng cháy chữa cháy: http://maybomchatluong.com/tim-hieu-binh-tich-ap-varem-la-gi.html

Author