Máy bơm nước công suất lớn |máy bơm công nghiệp

Máy bơm nước công suất lớn |máy bơm công nghiệp

Máy bơm công nghiệp là loại máy bơm nước có công suất lớn được sử dụng các nguyên tắc khác nhau, cơ khí và thủy lực để di chuyển nước qua một hệ thống đường ống và xây dựng áp lực nước đầy đủ cho mục đích sử dụng của nó. Thiết bị công nghiệp này đang được sử dụng rộng rãi trên các tòa nhà cao tầng, khu đô thị, khu công nghiệp….. Ngoài ra còn có các ứng dụng về nông nghiệp, thủy điện ……

Cấu tạo chung của máy bơm nước công suất lớn.

+ Bánh xe công tác (cánh máy bơm ).

Bánh xe công tác có 3 dạng chính : Cánh mở hoàn toàn, cánh mở 1 phần, cánh kín.

Bánh xe công tác được lắp trên trục của bơm cùng với các chi tiết khác cố định với trục tạo nên phần quay của bơm gọi là roto. Bánh xe công tác có thể được đúc bằng gang, bằng thép hoặc bằng inox. Bánh xe công tác và roto của máy bơm đều được cân bằng tĩnh và cân bằng động để khi làm việc bánh công tác không cọ sát vào thân bơm .

+ Trục máy bơm.

Trục bơm của một máy bơm nước thường được chế tạo bằng thép hợp kim  không gỉ và được lắp với bánh xe công tác thông qua mối nối ghép then.

+ Bộ phận dẫn hướng .

Bộ phận dẫn hướng hay còn gọi là buồng xoắn ốc. thường được đúc bằng gang và có hình  dạng tương đối phúc tạp .

Trên đây là một số bộ phận cơ bản mô tả cấu tạo chung của máy bơm nước.Ngoài ra, tùy theo từng loại bơm ( Bơm ly tâm, bơm tăng áp, bơm nước thải…) mà thêm nhiều bộ phận cấu tạo khác nhau.

Với nguyên lý hoạt động của bơm công nghiệp công suất lớn

Hầu hết các máy bơm nước công suất lớn yêu cầu điện để tiếp sinh lực cho động cơ bơm, trong khi một số khác có thể được trang bị các loại trình điều khiển, chẳng hạn như động cơ Diesel hoặc xăng. Những loại phổ biến nhất của máy bơm nước công nghiệp công suất lớn bao gồm:

+Máy bơm nước công suất lớn chuyển tích cực dựa trên chuyển động quay hoặc qua lại để tạo ra một chân không để lấy lượng nước vào , và sau đó áp dụng trực tiếp lực lượng trên mặt nước để thúc đẩy thông qua xả, và xây dựng thêm áp lực theo yêu cầu. Các máy bơm ban đầu đã được sử dụng trong các hệ thống nước Hy Lạp cổ đại đã sử dụng ốc vít quay chuyển tích cực để thực hiện việc này. Máy bơm nước công nghiệp chữa cháy tay đầu vẫn được sử dụng trên toàn thế giới dựa trên chuyển động qua lại tích cực chuyển được tạo ra bằng cách di chuyển máy bơm xử lý lên và xuống để đạt được các hoạt động bơm. Piston phiên bản chuyển tích cực thường có một hoặc nhiều bộ van kiểm tra ở đầu vào và đầu ra của buồng bơm để giữ cho các chất lỏng di chuyển theo một hướng về phía đầu ra của máy bơm.

+Máy bơm nước công suất lớn thuộc dòng bơm ly tâm là một loại vận tốc của máy bơm sử dụng một bánh công tác quay để tạo ra tốc độ cao.

Mọi thông tin về các thông số kỹ thuật máy bơm công suất lớn xin liên hệ hotline : 084761 8888 hoặc Mr Trường 0975 376 282. ([email protected])

Tham khảo thêm các dòng máy bơm nước khác tại : sieuthimaybomnuoc.vn

Author