Mẹo thiết kế siêu thị mini đem đến tiện ích tối đa khi sử dụng

Với những người mới bắt tay vào việc kinh doanh siêu thị thì khâu thiết kế vô cùng quan trọng. Đây không chỉ là yếu tố tạo nên sự ấn tượng cho không gian mà còn tạo sự tiện nghi cho mỗi vị khách, kích thích sự mua sắm của khách hàng. Vậy bạn đã biết cách thiết kế siêu thị mini chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Trưng bày hàng hóa, sản phẩm đa dạng

Trong siêu thị của mình, dù là siêu thị nhỏ nhưng bạn hãy chú ý trưng bày nhiều loại sản phẩm khác nhau. Thiết kế siêu thị theo hướng này sẽ đáp ứng nhu cầu “mua gì cũng có” của khách hàng, dù cho đó là thiết kế siêu thị mini các siêu thị lớn.

Có thể bạn không cần trưng bày tất cả những lượng hàng bạn đã nhập. Thay vào đó, mỗi dòng sản phẩm, hàng hóa bạn chỉ cần trưng bày một ít là được.

Thiết kế siêu thị mini hay siêu thị lớn đều cần trưng bày hàng hóa tạo sự đa dạng để câu khách
Thiết kế siêu thị mini hay siêu thị lớn đều cần trưng bày hàng hóa tạo sự đa dạng để câu khách

Còn với những sản phẩm đang chạy chương trình khuyến mại thì bạn nên ưu tiên trưng bày với số lượng lớn để thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Để tránh thất thoát sản phẩm hoặc có sự nhầm lẫn đáng tiếc nào trong khâu bán hàng, bạn nên sử dụng tới phần mềm hỗ trợ bán hàng để đem lại hiệu quả thiết thực nhất.

Tư vấn cách trưng bày sản phẩm trong siêu thị

Nếu bạn muốn khách hàng mạnh tay chi tiền cho một sản phẩm nào đó, bạn cần chú ý chọn vị trí trưng bày tốt nhất. Vị trí đó nên là nơi mà mọi vị khách hàng khi đến siêu thị đều nhìn thấy đầu tiên, không bị che khuất  tầm nhìn.

Một vị trí mà bạn có thể tham khảo đó chính là khu vực quầy tính tiền.

Hạn chế ăn cắp vặt nhờ việc trưng bày sản phẩm

Khi thiết kế siêu thị, bạn cũng nên chú ý tới việc bố trí những sản phẩm, hàng hóa phù hợp với từng vị trí.

Tư vấn cách trưng bày sản phẩm trong siêu thị
Tư vấn cách trưng bày sản phẩm trong siêu thị

Với những sản phẩm đắt tiền, kích thước nhỏ nhắn thì bạn nên ưu tiên đặt chúng trong tủ khóa, nơi có nhân viên siêu thị quan sát.

Xếp những sản phẩm liên quan gần nhau

Một mẹo thiết kế siêu thị nữa mà bạn cũng nên tham khảo đó chính là sắp xếp những món đồ, sản phẩm liên quan gần nhau. Ví như: nước mắm, xì dầu, tương ớt, gia vị, hạt nêm,… hoặc phân chia thành các khu vực đồ khô, đồ đông lạnh,…

Để tạo thuận tiện cho khách hàng, bạn nên gắn biển chỉ dẫn trong siêu thị.

Trên đây là một số mẹo nhỏ trong thiết kế siêu thị cho người mới bắt đầu. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế siêu thị theo phong cách nội thất hiện đạivui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ tận tình nhất.

Author