Một vài mẹo nhỏ giúp giặt sofa tại nhà đơn giản

Giặt thảm là một việc cần thiết nhưng để có thể mang lại được hiệu quả tốt thì lại là một điều không hề đơn giản, bởi những vết bẩn cứng đầu không thể bị loại bỏ bằng những cách thông thường. Tuy nhiên, cũng có nhiều mẹo mang đến hiệu quả cao trong việc giặt ghế sofa. Tùy theo từng mẹo khác nhau lại có thể loại bỏ được những loại bẩn khác nhau. Tìm hiểu về từng loại để có thể nắm bắt được công dụng của từng cách trước khi sử dụng chúng. Cùng đi tìm hiểu những mẹo giặt sofa tại nhà có thể mang đến được hiệu quả cao như ý muốn, mang lại về đẹp cho chiếc ghế.

Mẹo sử dụng giấm trắm giặt ghế sofa

Nói đến mẹo giặt ghế sofa chắc cũng sẽ có nhiều người nghĩ ngay được đến phương pháp sử dụng giấm trắng. Sử dụng vải mềm hay khăn ướt thấm một ít giấm rồi thoa lên bề mặt của những vết bẩn. Sau đó là tiến hành làm sạch hết đi những vết bẩn đó. Sử dụng nước xà phòng rồi lau nhẹ nên bề mặt của ghế rồi tiếp tục sử dụng khăn sạch để lau sạch đi xà phòng. Cuối cùng là phơi ghế ở nơi thoáng mát có nắng nhẹ để phơi khô ghế. Ngoài ra, mọi người cũng có thể giúp cho chiếc ghế thơm hơn bằng cách sử dụng nước hoa trong khi giặt, tùy theo sở thích của bản thân mà chọn mùi tùy thích.

Có nhiều mẹo khác nhau giúp giặt ghế sofa tại nhà
Có nhiều mẹo khác nhau giúp giặt ghế sofa tại nhà

Mẹo sử dụng rượu trắng

Không chỉ là bị bẩn mà ghế sofa còn có thể bị nấm mốc do thời tiết ẩm ướt hay những vết bẩn, vết ố vàng không được làm sạch. Mọi người có thể sử dụng rượu pha với tỉ lệ 1:1 với nước, sử dụng khăn mềm thấm dung dịch kia rồi chà nhẹ lên những khu vực bị bám bẩn, sau đó rồi lại lau sạch bằng khăn hoặc giấy sạch và phơi khô. Đây là một cách vô cùng hiệu quả có thể giúp cho mọi người loại bỏ được nhiều loại vết bẩn cứng đầu.

Mẹo sử dụng baking soda

Tìm hiểu từng mẹo giặt ghế trước khi sử dụng
Tìm hiểu từng mẹo giặt ghế trước khi sử dụng

Không chỉ có tác dụng giúp dưỡng da hay làm đẹp là baking soda còn có công dụng giúp làm sạch, loại bỏ những loại vết bẩn trên ghế sofa. Đây được xem là một trong những cách giúp vệ sinh nội thất hiệu quả và an toàn nhất. Mọi người chỉ cần một nhúm baking soda vào một chiếc khăn mềm rồi chà nhẹ lên bề mặt và đợi trong vòng vài phút. Sau đó sử dụng khăn hoặc giấy khô để lau sạch đi bộ baking soda. Chỉ cần như vậy thôi là hầu hết mọi loại vết bẩn sẽ đều được đánh tân một cách nhanh chóng, không chỉ an toàn mà còn vô cùng hiệu quả.

Có nhiều phương pháp khác nhau có thể giúp cho mọi người có thể loại bỏ được những vết bẩn bán trên ghế sofa. Ngoài ra, mọi người cũng có thể sử dụng những phương pháp này để vệ sinh thảm sàn nhà. Tùy thuộc vào từng phương pháp mà lại loại bỏ được những loại vết bẩn khác nhau. Tìm hiểu là việc vô cùng cần thiết để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất mang về một chiếc ghế sạch đẹp.

Cford Tnu
Author