Năm 2018, nhu cầu mua nhà ở Úc của người Trung Quốc ngày càng cao

Năm 2018, nhu cầu mua nhà ở Úc của người giàu Trung Quốc được dự đoán sẽ ở mức cao bởi giới đại gia xứ tỷ dân sẽ không bỏ lỡ thị trường đầy tiềm năng này.

Nước Úc là điểm đến hàng đầu trên thế giới để đầu tư
Nước Úc là điểm đến hàng đầu trên thế giới để đầu tư.

Trong khi số lượng giao dịch mua nhà của người Trung Quốc đã giảm đáng kể ở Úc, nhu cầu mua nhà ở Úc của người giàu có trong tổng số 1,4 tỷ người dân của Trung Quốc có thể sẽ vẫn duy trì ở mức cao. Theo thống kê, các thành phố ở Úc được người Trung Quốc tìm kiếm nhà nhiều nhất gồm có Melbourne, Sydney, Brisbane, Adelaide, và Gold Coast.

Trang web tin tức kinh doanh Jiemian cho biết, Trung Quốc có hơn 1.000 tỷ phú và tổng tài sản ròng của họ thậm chí còn nhiều hơn GDP của Úc. Mặt khác, Tết Nguyên Đán 2018 cũng là dịp để người dân Trung Quốc đi du lịch ở khắp nơi trên thế giới, thông thường họ thường kết hợp việc nghiên cứu nhà đất vào kỳ nghỉ ở nước ngoài.

Theo trang web du lịch trực tuyến của Trung Quốc (Ctrip) trong năm 2017 Úc là điểm đến thu hút thứ 5 đối với người Trung Quốc vào dịp Tết Nguyên Đán. Chỉ trong năm ngoái, nước Úc đã tiếp nhận 1,3 triệu du khách từ Trung Quốc, bao gồm cả sinh viên, di dân và các nhà đầu tư bất động sản.

Riêng tại Sydney, 8 vùng ngoại ô được người Trung Quốc tìm kiếm nhà nhiều nhất là Chatswood, Epping, Carlingford, Hornsby, Eastwood, Hurstville, Mosman và Rhodes do vị trí thuận lợi của các vùng này.

Năm 2018, nhu cầu mua nhà ở Úc của người Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt
Năm 2018, nhu cầu mua nhà ở Úc của người Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giám đốc điều hành website bất động sản Juwai của Trung Quốc, bà Carrie Laws, dự đoán nhu cầu mua nhà ở Úc của người Trung Quốc trong năm 2018 sẽ bằng với nhu cầu của nhóm người mua này trong năm 2017, trừ khi có những thay đổi lớn đối với môi trường đầu tư của Úc hoặc Trung Quốc.

Bà Laws giải thích: “Một trong những lý do khiến người Trung Quốc tìm kiếm nhà ở Úc là vì chi phí sinh hoạt ở Trung Quốc rất cao. Không những vậy, người mua nhà còn muốn tìm nơi để ở, cộng thêm tiềm năng để đầu tư, trong khi nước Úc là điểm đến hàng đầu trên thế giới để đầu tư”.

Quý vị quan tâm bất động sản Úc, mua nhà hoặc đầu tư Úc xin liên hệ Đất Vàng Châu Úc để được tư vấn chi tiết hơn.

Author