Nên ép kính màn hình hay thay hẳn màn hình iphone?

Màn hình cảm ứng iphone với cấu tạo nhiều lớp, được bảo vệ bởi lớp kính chịu lực bên ngoài chống trầy xước. Tuy nhiên phần kính màn hình iphone lại rất dễ vỡ nếu bị rơi vỡ nhiều, tác động lực quá mạnh. Trường hợp màn iphone bị nát toàn bộ phần kính ảnh hưởng đến các thao tác sử dụng máy cần được khắc phục ngay. Nhiều người dùng đắn đo nên ép kính hay thay hẳn màn hình iphone sẽ phù hợp hơn? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp.

Tìm hiểu cấu tạo màn hình iphone

Màn hình iphone được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, với nhiều lớp đảm nhiệm vai trò khác nhau. Cấu tạo cụ thể của màn hình iphone chung:

  • Màn hình LCD – phần hiển thị hình ảnh, nội dung, độ phân giải chi tiết sắc nét hay không phụ thuộc vào tấm nền này.
  • Màn cảm ứng – đảm nhiệm nhiệm vụ cảm nhận thao tác tay trên màn hình. Ứng dụng cảm ứng điện rung cho độ nhạy cao hơn cảm ứng điện trở.
  • Lớp keo dính màn hình cảm ứng và màn LCD.
  • Màn phản quang có tác dụng phân tán ánh sáng đều trên bề mặt điện thoại.
  • Màn kính bên ngoài được phủ chất đặc biệt chống trầy xước, ố vàng, bảo vệ màn cảm ứng bên trong.

Với các đời máy iphone cao hơn từ S6 trở lên sẽ có nhiều cải tiến nâng cấp và cấu tạo màn hình phức tạp hơn. Hãng kiểm duyệt chất lượng màn hình mới khá nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường, đảm bảo độ phân giải hình ảnh tiêu chuẩn, trải nghiệm mượt mà cho người dùng.

Khi nào nên ép kính, khi nào nên thay mới màn hình iphone?

Với đặc điểm cấu tạo màn hình iphone ở trên, nếu màn hình iphone chỉ vỡ nát phần kính mà cảm ứng vẫn hoạt động bình thường thì nên lựa chọn giải pháp ép kính mới, giữ nguyên lại tấm nền cảm ứng zin của máy. Thứ nhất đảm bảo tính đồng bộ và tương thích của máy, thứ 2 sẽ lợi về giá hơn cho người dùng, giảm tới 90% chi phí. Bởi chi phí thay màn hình iphone mới sẽ khá đắt đỏ.

Tuy nhiên, nếu màn hình kính bị ảnh hưởng vỡ nát ảnh hưởng đến phần cảm ứng thì việc thay mới sẽ là yêu cầu cần thiết. Không nên ép kính để tiết kiệm chi phí dùng tạm bởi không chóng thì chày điện thoại của bạn cũng sẽ đơ hoàn toàn. Lúc này, thay mới màn hình là giải pháp cần thiết và hiệu quả nhất. Tuy nhiên cần lựa chọn màn hình zin, hàng chính hãng để thay mới, đảm bảo độ tương thích màn hình tốt nhất, hoạt động ổn định.

Màn iphone với cấu tạo nhiều lớp, cần xác định rõ tình trạng vỡ của màn hình điện thoại có ảnh hưởng đến phần cảm ứng bên trong không. Thay thế mới màn hình hoàn toàn chỉ khi toàn bộ phần cảm ứng bị hỏng, vỡ không thể khắc phục. Giải pháp ép kính sẽ giúp bạn giảm chi phí sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên cần lựa chọn đơn vị uy tín để nhận định và khám bệnh cho dế yêu, để thay thế hay ép kính an toàn, chất lượng. Phonecare với máy móc hiện đại và thợ chuyên môn cao sẽ hỗ trợ cho khách hàng kiểm tra, thẩm định máy và sửa chữa chất lượng.

 

 

 

 

 

admin
Author