Dù mới mở bán nhưng nhiều thiết bị iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã bị tố đang phát ra các tiếng nhiễu từ tính rất khó chịu qua quýt nghe đàm thoại ở trên cùng, mặt trước máy, khi chủ sở hữu của chúng thực hành các cuộc gọi bình thường.

iPhone 8, iPhone 8 Plus, lỗi đàm thoại, dế yêu

Một người tiêu dùng đã ca cẩm về vấn đề trên lần trước hết hôm 22/9 trên diễn đàn hỗ trợ của trang khoa học MacRumors. Kể từ đó, càng ngày càng có nhiều người mua mua bộ đôi dế yêu mới lên kệ của Apple, đặc thù là iPhone 8 Plus ở Mỹ, châu Âu và Australia đăng đàn cáo giác lỗi tương tự.

“Đó là tiếng nhiễu xuất hiện gián đoạn ở tai nghe đàm thoại trên cùng mặt trước thiết bị trong lúc gọi điện, Một số cuộc gọi có quan hệ lâu dài ổn, khi mà số khác có tiếng nhiễu tương tự. Tuy nhiên, người đàm thoại ở đầu bên kia không nghe thấy tiếng động khó chịu này. Vấn buộc phải hiện dù bạn có gọi điện phê chuẩn wi-fi, 4G (VoLTE) hay kích hoạt tính năng chống ồn hoặc tiêu dùng các vận dụng VoIP bên thứ ba qua các nhà mạng khác nhau hay không”, 1 người tham gia diễn đàn ở Thụy Sỹ viết.

Đáng chú ý, theo những người tiêu dùng iPhone 8 Plus, các tiếng nhiễu từ tính hoặc lách cách gây khó chịu nghe đâu biến mất khi họ cắm tai nghe hoặc bật loa ngoài khi mà đàm thoại. Điều này có thể ám chỉ, vấn đề có liên đới đến phần mềm, chứ không phải lỗi phần cứng.

Hiện tại, 1 số người tiêu dùng iPhone 8/iPhone 8 Plus bị tác động đang thử nhiều cách giải quyết khác nhau, từ khôi phục máy về chế độ nhà cung ứng, xóa bỏ dữ liệu trên thiết bị cho tới đổi trả máy cho nhà cung ứng, nhưng vẫn gặp lỗi tương tự.

Tin tốt lành là Apple hiện đã biết tới vấn đề này và đang sắm cách sửa sang nó.

Tuấn Anh(Theo iDrop News)

Author