Những chú ý khi tiền hành lắp đặt bình tích áp Varem

Bình tích áp hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong các cụm bơm tăng áp hay hệ thống phòng cháy chữa cháy (động cơ điện, động cơ diesel). Trước tiên chúng ta cần phải lựa chọn thương hiệu có uy tín, thông dụng nhất hiện nay có bình tích áp Varem của Italy. Sau đó chúng ta tiến hành chọn dung tích và áp lực của bình tích áp theo nhu cầu. Bình áp lực Varem có những loại áp suất là 8 bar, 10 bar, 16 bar, 25 bar với dung tích từ 20 lít lên tới 3000 lít.

Để lựa chọn đúng chủng loại theo nhu cầu, quý khách vui lòng tham khảo các loại bình tích áp Varem tại đây: http://maybomnuoctsurumi.com/binh-tich-ap-varem-theo-dung-tich.html

Trong quá trình tiến hành lắp đặt, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau đây để tránh những sai xót không đáng có:

– Cần chọn vị trí lắp đặt bình áp lực Varem phù hợp với hệ thống dẫn nước đã được định sẵn.

– Lắp bình tích áp Italy vào đầu nguồn dẫn nước cho hệ thống.

 

– Nơi đặt bình tích áp cần phải cách xa các nguồn sinh nhiệt, nguồn sinh áp suất khác.

– Lắp đặt cụm bơm trục đứng Matra kèm bình tích áp tại vị trí thoáng mát, có đủ không gian cho người đứng lắp đặt hoặc sửa chữa, bảo hành về sau này.

– Đo chính xác kích thước ba chiều của bình để làm bệ đỡ tương đương, một giá đỡ không đúng kích thước sẽ gây thiệt hại cho sản phẩm hoặc gây thương tích cho người sử dụng. Việc đo đạc và định kích thước phải được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn chuyên ngành.

– Việc lắp đặt bình tích áp phải được thực hiện bởi một nhân viên kỹ thuật có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này. Cần tôn trọng các tiêu chuẩn theo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất. Sử dụng kìm vặn chặt các ốc vít đạt tiêu chuẩn.

* Nếu bình tích áp lắp trong cụm tăng áp thì cần phải tính toán thể tích cẩn thận để tránh tình trạng thừa áp hay quá tải cho hệ thống. Sau khi hoàn thiện lắp đặt cần tra cứu tài liệu và cài đặt áp suất cho máy bơm của bạn. Chúng có thể được liệt kê trên hộp hoặc hướng dẫn sử dụng, hoặc chúng có thể được in trên tem của bình tích áp. Đo áp suất ruột bình tích áp bằng cách lắp một thiết bị đo áp suất vào van khí (đồng hồ đo áp suất). Để không khí ra khỏi bình cho đến khi áp suất này là 2 bar đến 4 bar (đây là áp suất tiêu chuẩn, bơm sẽ hoạt động trở lại khi áp suất thấp hơn các cài đặt thiết lập của nó)

Tham khảo thêm bài viết về cách tính toán thể tích bình tích áp trong hệ thống bơm tăng áp: http://maybomnuoctsurumi.com/cach-tinh-toan-the-tich-cua-binh-tich-ap-varem-doi-voi-he-thong-tang-ap.html

 

Author