Những điều bạn chưa biết về Đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ nước điện tử, dòng sản phẩm ngày càng được nhiều doanh nghiệp tìm mua. Bởi đây là thiết bị đo lưu lượng nước cho kết quả chính xác với độ sai số cực nhỏ chỉ 0,01%. Nên giúp doanh nghiệp kiểm soát lưu lượng nước trong khu công nghiệp hàng tháng, hàng năm hiệu quả hơn. 

Tuy vậy, bạn đã nắm rõ nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để hiểu rõ đồng hồ đo nước điện tử nhé!

Đồng hồ nước điện tử cho kết quả đo chính xác

Nguyên lý hoạt động của Đồng hồ nước điện tử 

Đồng hồ nước điện tử hoạt động theo định luật Faraday tức là hiện tượng cảm biến điện từ. Khi dòng chảy đi qua sẽ tác động tới thân đồng hồ. Bên trong thân đồng hồ có cuộn dây điện từ nên tạo ra từ trường và sinh ra điện áp. 

Tiếp theo, tín hiệu điện áp được tiếp nhận bằng điện cực rồi thông qua bộ xử lý sẽ hiển thị giá trị đo lưu lượng lên trên mặt đồng hồ bằng màn hình LCD. Từ đó giúp người sử dụng thuận tiện trong việc theo dõi lưu lượng nước hàng tháng và kiểm soát hiệu quả.

Ưu nhược điểm của Đồng hồ nước điện tử

Ưu điểm

Không phải ngẫu nhiên mà Đồng hồ nước điện tử được nhiều doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt trong hệ thống cấp thoát nước sạch, nước thải. Nguyên nhân nằm ở những ưu điểm vượt trội của đồng hồ nước này, đó là:

  • Đồng hồ được trang bị màn hình LCD 2 dòng 16 ký tự nên giúp người sử dụng có thể theo dõi khối lưu chất đi qua trong 1 giờ và tổng lưu lượng nước hàng tháng, hàng năm. Từ đó có thể kiểm soát được lưu lượng nước và tiết kiệm chi phí hàng tháng hiệu quả hơn. 

Đồng hồ nước điện tử có trang bị màn hình LCD

  • Đồng hồ được làm từ chất liệu thép không gỉ, thép cacbon nên có độ bền cao và chống ăn mòn tốt. 
  • Đồng hồ được thiết kế đạt tiêu chuẩn chống thấm nước IP65, IP68 nên có thể làm việc tốt trong môi trường có áp lực cao.
  • Đồng hồ cho kết quả chính xác, sai số nhỏ chỉ 0,01%. Ngoài ra, đồng hồ nước điện tử còn có thể phát tín hiệu về phòng điều hành nên giúp kiểm soát từ xa hiệu quả. 
  • Đồng hồ sử dụng được với điện áp thông dụng từ 24V, 220V, 380V nên thích hợp với các hệ thống đường ống hiện nay tại khu dân cư, khu công nghiệp.

Nhược điểm 

  • Giá thành cao hơn so với đồng hồ nước thông thường
  • Phải có nguồn điện cấp cho đồng hồ nước điện tử thì nó mới hoạt động tốt nước. 
  • Đồng hồ chỉ kháng nước chứ không thể ngâm hoàn toàn dưới nước được.

Tuấn Hưng Phát – Địa chỉ bán Đồng hồ nước điện tử uy tín nhất 

Nếu bạn băn khoăn không biết mua Đồng hồ nước điện tử ở đâu uy tín nhất thì gợi ý dành cho bạn là hãy đặt mua tại Tuấn Hưng Phát. Vì đây là đơn vị chuyên cung cấp đồng hồ đo nước có tiếng tại Hà Nội. 

Tuấn Hưng Phát bán đồng hồ nước điện tử đạt chuẩn ISO 9001: 2000

Các sản phẩm đồng hồ nước chúng tôi cung cấp đều đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2000 và có đầy đủ giấy tờ chứng chỉ kèm theo nên bạn hãy yên tâm. 

Ngoài ra, nhân viên của chúng tôi cũng rất nhiệt tình nên sẽ tư vấn cho bạn các sản phẩm đồng hồ nước phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình nhất. 

Trên đây đã chia sẻ những điều bạn chưa biết về Đồng hồ nước điện tử. Qua đó, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử này thì hãy liên hệ với chúng tôi theo https://tuanhungphat.vn/. Nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm của Tuấn Hưng Phát sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về đồng hồ đo nước điện tử một cách chi tiết nhất. 

Cford Tnu
Author