Những lợi ích của SEO Social

Mạng xã hội từ lâu đã được dân Seo khai thác, tín hiệu mạng xã hội cũng đóng vai trò rất quan trọng trong xếp hạng tìm kiếm. Trong thời buổi mà SEO càng ngày càng cạnh tranh cao, với những từ khóa khó thì việc lên top trong thời gian ngắn thì chắc chắn không được mà bạn cần chú ý đến các từ khóa ngách hay sử dụng đến các kênh Social để SEO. Nếu bạn tận dụng được nó sẽ đóng vai trò rất lớn trong quá trình seo lên top của một dự án SEO.

Nhắc đến các mạng xã hội bây giờ, rất nhiều người sẽ nghĩ đến một số Social nổi tiếng và có độ trust cao như Facebook, tiwter, Youtube..Và cũng chỉ mấy mạng xã hội chất lượng như vậy thì cũng đã quá đủ để thực hiện một dự án SEO hiệu quả. Nếu thành công thì SEO social cũng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều những lợi ích đấy.

Social SEO và lợi ích của việc SEO Social

Social SEO thật chất là cách gọi ngắn gọn của giời SEO, nếu được gọi với tên hoàn chỉnh là Social Media Marketing. Đây là hình thức marketing miễn phí, với nhiều mục đích khác nhau. Với những Social lớn sẽ có hàng triệu thậm chí là cả tỉ người sử dụng, tương tác và chia sẻ. Khi bị viết một bài viết hay đặc sắc hay một video ấn tượng sau đó đăng tải chúng lên những trang mạng xã hội, phần nội dung ấy sẽ nhanh chống được chia sẻ, nhận được nhiều tương tác khác như like và bình luận.

Social Media Marketing được chi ra nhiều hình thức riêng biệt, nhưng trong bài viết này chỉ đề cập đến hình thức Social SEO. Thì cách thức SEO Social cũng tương đối đơn giản như những phương thức SEO website thông thường, viết bài chuẩn SEO, chèn link rồi đăng bài và điều quan trọng chính là bạn phải xem bài viết ấy như một bài viết SEO web và tạo liên kết mới cho chúng mỗi ngày.

Lợi ích của việc sử dụng hình thức Social SEO

Lợi ích đầu tiền là mọi người vẫn có thể tìm thấy nội dung đăng tải của bạn thông qua việc dùng chung mạng xã hội mà không qua công cụ tìm kiếm như Google, lượng tương tác cao, tỷ lệ để mọi người nhấp chuột vào nội dung ấy là rất lớn, lượng traffic cao. Và chính những điều này sẽ tạo nên giá trị rất lớn trong việc kéo tứ hạng từ khóa từ những liên kết được chèn trong nội dung ấy

Lợi ích thứ 2 là nếu website SEO của bạn có liên kiến với những Social chất thì website ấy sẽ được tăng độ trust và những chỉ số quan trọng khác như DA, PR cũng sẽ tăng theo, quá trình làm SEO của bạn về sau sẽ đỡ vất vã hơn khi những trang website đã được Google đánh giá cao.

Một điều cần lưu ý trong việc thực hiện Social SEO là bạn phải tối ưu profile của mình và cố gắn tạo tương tác với thật nhiều người đang dùng Social đó, tăng lương theo dõi cho profile ấy. Và đừng bao giờ nghĩ sử dụng những Social để bạn thực hiện công cuộc Spam Backlink vì rất có thể website của bạn bị phạt bởi thuật toán Zebra

xem thêm: Đào tạo seo tại Quận Cầu Giấy

Author