Những nguyên tắc bày hàng trên giá kệ siêu thị bạn nên biết

5 NGUYÊN TẮC TRƯNG BÀY HÀNG TRÊN GIÁ KỆ SIÊU THỊ, CỬA HÀNG

Trưng bày hàng hóa không đơn thuần là sắp xếp các mặt hàng gọn gàng, ngăn nắp, mà nó còn phải tạo điểm nhấn thu hút khách hàng. Cần sắp xếp hàng hóa một cách thuận tiện nhất cho khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong mua sắm. Hơn nữa, giúp cửa hàng, siêu thị của bạn đánh bật được các mặt hàng chủ lực, hấp dẫn, mặt hàng khuyến mãi… giúp gia tăng doanh số. Hiểu được tâm lý này Vinatech xin gợi ý 5 nguyên tắc trưng bày hàng hóa trên giá kệ bán hàng tạp hóa để các bạn tham khảo:

1. Đa dạng hóa các mặt hàng trên kệ:

Với tâm lý mua sắm hiện nay, khách hàng sẽ thích lựa chọn các cửa hàng, siêu thị có mặt hàng phong phú, tiết kiệm thời gian mua sắm, vì vậy việc có nhiều các mặt hàng trưng bày trên kệ là rất cần thiết, giúp cho việc thu hút khách hàng cũng như hấp dẫn khách quay lại mua hàng

2. Phân loại hàng hóa theo từng khu cho phù hợp

Việc phân loại hàng hóa giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được các sản phẩm cần thiết mà không cần tìm kiếm nhiều, đặc biệt với các siêu thị có không gian rộng thì việc phân loại này là rất cần thiết ví dụ như: các mặt hàng thực phẩm sẽ cho vào một khu vực, hóa mỹ phẩm riêng khu vực…, các sản phẩm liên quan nên xếp chung với nhau như là một cách để gợi ý mua sắm cho khách hàng.

3. Gắn giá sản phẩm lên kệ và lên sản phẩm

Đa phần khách hàng đi mua sắm vẫn sẽ thích sản phẩm có sẵn giá trên nhãn hơn, vừa giúp cho khách hàng không phải hỏi nhiều, nhân viên bán cũng không phải trả lời khách hàng nhiều. Bên cạnh đó cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng.

Giá nên được dán trên kệ trước các sản phẩm.

4. Bày các mặt hàng chủ lực bán chạy ở vị trí thuận tiện nhất

Vị trí ngang tầm mắt được chú ý nhất Khi khách hàng bước vào cửa hàng, chính vì vậy các mặt hàng bán chạy hay có doanh thu tốt nên được đặt ở những vị trí đó

5. Lựa chọn giá kệ tốt:

Lựa chọn giá bày hàng siêu thị cũng rất quan trọng, cần chọn giá kệ loại tốt, có độ bền cao, để khi xếp hàng lên tránh trường hợp kệ không tốt có thể đổ gây nguy hiểm cho khách hàng cũng như hỏng hàng hóa. Để mua được giá kệ tốt bạn có thể tham khảo trên thị trường, Vinatech hiện tại đang là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giá kệ siêu thị chất lượng tốt hiện nay.

Liên hệ ngay khi có nhu cầu: Công ty Cổ phần Thiết bị Siêu thị Vinatech

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
Số 85 Lê Văn Khương, Đông Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 0982.853.331 – 0918.648.868
Email: [email protected]
Website: https://vinatechjsc.vn – https://giakesieuthihn.wordpress.com

Author