Những ý tưởng để thiết kế nội thất chung cư đẹp

Hiện nay nhiều gia đình chọn sỡ hữu một căn hộ chung cư thay vì xây nhà tầng, vừa phù hợp với túi tiền mà lại vẫn đảm bảo tiện nghi sinh hoạt. Vì vậy việc lên ý tưởng để thiết kế nội thất căn hộ chung cư là rất quan trọng để căn nhà đáp ứng được nhu cầu sử dụng và mang phong cách độc đáo riêng.

Căn hộ chung cư dù có diện tích lớn hay nhỏ nhưng khi hoàn thiện phần nội thất cũng cần phải có những ý tưởng và đáp ứng được các yêu cầu cơ bản. Bài viết này mình sẽ nêu ra những ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phổ biến nhất cho các bạn tham khảo. Mong rằng tất cả các bạn sẽ có những ý tưởng độc đáo để thiết kế một mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp và phù hợp nhất cho căn hộ của mình.

 Những ý tưởng và tiêu chí cơ bản khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Trước hết nên đảm bảo rằng các ý tưởng thiết kế của chúng ta sẽ an toàn và hợp phong thủy. Cần đảm bảo rằng tất cả những chi tiết thiết kế nội thất trong căn hộ của phải an toàn cho người sử dụng, nhất là với người già và trẻ nhỏ. Chúng ta nên chú ý kiểm tra và xử lý những chi tiết góc cạnh, sắc nhọn, những món đồ chạm khắc cầu kỳ… có khả năng làm bị thương để đảm bảo cho người già và trẻ em. Đồng thời khi sắp xếp đồ dùng nội thất phải chú ý để tránh những tối kỵ trong phong thủy.

Lựa chọn những món đồ nội thất có kích thước phù hợp với diện tích của căn nhà. Một căn hộ chung cư nhỏ không thể sắp xếp được những món đồ nội thất cồng kềnh vào bên trong được vì như vậy sẽ rất mất diện tích. Còn một căn hộ rộng rãi nếu chỉ những món đồ nội thất nhỏ và đơn giản thì sẽ lãng phí rất nhiều diện tích. Vì vậy, tùy vào diện tích của căn nhà mà bạn nên sắp xếp, lựa chọn đồ nội thất có kích thước sao cho phù hợp.

Chọn đồ nội thất có màu sắc phù hợp với ánh sáng của khu vực thiết kế. Một thiết kế nội thất nhà chung cư sẽ trở nên độc đáo khi bạn tạo được điểm nhấn bằng cách kết hợp được màu sắc của nội thất với ánh sáng xung quanh.

Tùy vào sở thích và yêu cầu của mỗi người, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn được những màu sắc khác nhau để tôn lên vẻ đẹp của căn hộ. Ngoài nguồn ánh sáng thiên nhiên từ cửa sổ, cửa chính, chúng ta có thể tăng thêm ánh sáng cho căn nhà bằng hệ thống đèn điện chiếu sáng để phù hợp với mục đích sử dụng.

Làm cho căn nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn. Khi thi công nội thất căn hộ chung cư nếu chúng ta đưa những yếu tố tự nhiên vào sẽ mang lại trạng thái cân bằng và sự tự nhiên cho căn hộ. Một vài chậu tiểu cảnh, bonsai, cây xanh nhỏ đặt ở bàn, cửa sổ hay góc nhà sẽ tạo điểm nhấn khiến cho không gian của căn nhà trở nên dễ chịu hơn.

Tận dụng tối những góc chết của ngôi nhà, những góc khuất và nơi thiếu ánh sáng để trang trí, kê nội thất, sẽ tạo được sự rộng rãi và độc đáo riêng. Sử dụng những mẫu thảm trải sàn họa tiết bắt mắt kết hợp đèn thả trần, nội thất thông minh hay sự phản chiếu ánh sáng từ gương, kính sẽ tạo được điểm nhấn và tránh được sự nhàm chán trong không gian sống của bạn. Không gian căn hộ sẽ trở nên thật nhàm chán nếu như trong căn phòng chỉ mang một gam màu kem dịu mắt, vậy nên chúng ta nên tạo điểm nhấn bằng cách kết hợp những món đồ nội thất với nhau sao cho nhìn nổi bật hơn. Như vậy ngôi nhà của bạn sẽ đỡ nhàm chán và đẹp mắt hơn.

Sau đây là một số hình ảnh mời các bạn xem tham khảo:

DMA Việt Nam chúc các bạn luôn có những ý tưởng độc đáo và sáng tạo cho căn hộ của mình!

Author