Niềng răng 1 hàm được không? Bác sĩ nha khoa giái đáp

Niềng răng là giải pháp sử dụng một lực vừa đủ của mắc cài/ khay niềng tác động lên răng giúp nắn chỉnh khớp cắn về đúng chuẩn và đưa răng dịch chuyển về vị trí mà mình mong muốn. Tuy nhiên niềng răng 1 hàm được không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Niềng răng 1 hàm được không?

nieng-rang-1-ham-duoc-khong-1

Niềng răng 1 hàm có được không?

Thông thường các trường hợp niềng răng đều thực hiện trên cả 2 hàm mới đảm bảo đạt được tỷ lệ hài hòa và thẩm mỹ nhất. Nhiều câu hỏi đặt ra là niềng răng 1 hàm được không. Câu trả lời là vẫn có trường hợp có thể niềng răng cho 1 hàm được nhưng không nhiều.

Niềng răng 1 hàm được thực hiện khi chỉ gặp vấn đề sai lệch với 1 hàm răng. Hàm còn lại không chỉ đạt tỷ lệ chuẩn, không bị sai lệch về hình thể cũng như thế răng mà còn phải thỏa mãn yêu cầu tương quan hài hòa với hàm răng còn lại sau khi đã được niềng chỉnh.

Có nghĩa là cần phải có bác sĩ điều trị mới biết có thể niềng răng 1 hàm có được hay không. Qua thăm khám cụ thể bác sĩ sẽ xác định hướng niềng răng để dự đoán tỷ lệ gần đúng của hàm răng được niềng. Ở tỷ lệ đó hàm răng được niềng sẽ hài hòa với hàm răng còn lại. Chỉ khi đó bạn mới có thể niềng răng 1 hàm hiệu quả được.

Nếu có thể niềng răng một hàm được, thì người bệnh có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp niềng răng sau: niềng răng mác cài kim loại, niềng răng sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài… Những phương pháp này đem lại cho bạn một hàm răng cân đối, hài hòa như mong muốn.

Ngoài ra, để biết thêm thông tin niềng răng 1 hàm được không thì nên đến trực tiếp nha khoa để được bác nha sĩ tư vấn chính xác.

Tóm lại niềng răng 1 hàm được không? Việc niềng răng 1 hàm không được thực hiện đại trà mà chỉ thực hiện khi đáp ứng đủ yêu cầu để niềng răng 1 hàm. Cần lựa chọn phương pháp niềng phù hợp và đến cơ sở nha khoa uy tín để được hướng dẫn.

Hiện Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín cung cấp dịch vụ niềng răng với chất lượng 5 sao. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề, trình độ cùng với đó là sự hỗ trợ của máy móc kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một kết quả niềng răng hoàn hảo nhất.

Có những phương pháp niềng răng nào?

nieng-rang-1-ham-duoc-khong-2

Có những phương pháp niềng răng nào?

Có những phương pháp niềng răng 1 hàm nào? Dưới đây là các loại niềng răng tiên tiến, đang được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa khuyên áp dụng:

– Niềng răng mắc cài:

+ Niềng răng mắc cài kim loại.

+ Niềng răng sứ mắc cài sứ cao cấp.

+ Niềng răng hô mắc cài pha lê.

+ Niềng răng mắc cài mặt trong/mặt lưỡi.

– Niềng răng không mắc cài (hay còn gọi là niềng răng vô hình): Hiện Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury đang ứng dụng phương pháp niềng răng trong suốt invisalign phát triển dựa trên khả năng đáp ứng nhu cầu thiết thực của khách hàng niềng răng trong thời hiện đại. Với khay niềng được chế tạo trong suốt, khách hàng có thể vừa niềng răng mà vẫn tự tin giao tiếp, cười nói ở chốn đông người, không sợ người khác phát hiện bản thân niềng hay không.

Mọi thắc mắc về niềng răng 1 hàm được không, xin vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902.68.55.99 để nhận được tư vấn từ chuyên gia.

XEM THÊM: Bây giờ thì bạn đã biết niềng răng hô có đau không?