Niềng răng mất bao lâu để có kết quả đẹp và hiệu quả?

Thời gian niềng răng mặt trong thực sự là vấn đề đối với nhiều người với những loại hình công việc cần giao tiếp nhiều. Bên cạnh việc có lợi về giá trị thẩm mỹ và sức khỏe, khả năng ăn nhai của bạn cũng được cải thiện rõ rệt. Vì thế, việc đầu tư thời gian cho việc niềng răng chỉnh nha thực sự là đầu tư hợp lý vì bệnh nhân sẽ có nụ cười trọn vẹn với khớp cắn đẹp. Vậy cần mất bao lâu để có thể hoàn thành thời gian niềng răng mặt trong.

Các bạn có vấn đề về răng, không nên vì e ngại thời gian niềng răng mất bao lâu, sự phiền phức ra sao mà bỏ qua cơ hội để chỉnh răng đều đẹp hơn. Bởi vì, bạn có thể sẽ mất cơ hội được sử dụng phương pháp nha khoa này nếu để quá trễ. Và phương pháp niềng răng mặt trong thì không làm bạn gặp vấn đề về thẩm mỹ.

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng mặt trong mất bao lâu và có phát sinh gì không là điều mà hầu hết những người niềng răng đều quan tâm. Sẽ rất phiền phức và thời gian điều trị sẽ phải kéo dài hơn nếu như trước hay trong khi niềng răng bạn gặp các vấn đề về răng miệng.

Trước khi niềng răng bác sỹ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn, soi chụp tổng thể hàm mặt để vừa lên phác đồ điều trị vừa phát hiện những bệnh răng miệng đang “ủ” mà bạn không biết hoặc biết mà chưa điều trị. Bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Niềng răng mất bao lâu để có kết quả đẹp nhất

Niềng răng mất bao lâu
Niềng răng mất bao lâu?

Đảm bảo vấn đề răng miệng trong quá trình niềng răng

Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệcch, răng vâu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sỹ khi cần, nhưng cũng sẽ “ngốn” thêm của bạn mất ít nhất vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

Niềng răng mất bao lâu để có kết quả đẹp nhất

Đặc biệt, niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào chi phối. Có nhổ răng hay không sẽ tùy vào chỉ định của bác sĩ. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới.

Thời gian niềng răng mất bao lâu tùy thuộc vào 3 yếu tố

– Phương pháp nắn chỉnh răng được áp dụng: Phương pháp nắn chỉnh răng bằng mặt trong được áp dụng có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian niềng răng, thường thì vì là phương pháp khó hơn và tính thẩm mỹ cao hơn nên thời gian sẽ lâu hơn.

– Tình trạng răng cụ thể của khách hàng: Thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng, mức độ răng hô móm, lệch lạc như thế nào. Trong trường hợp các răng bị lệch lạc nhiều, cần phải tiến hành nhổ răng trước khi niềng răng thì thời gian nắn chỉnh răng sẽ lâu hơn.

– Trung tâm nha khoa, bác sĩ thực hiện: Khi thực hiện niềng răng tại một địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang bị đầy đủ dụng cụ, máy móc tân tiến, ứng dụng công nghệ 3D hiện đại thì kết quả đạt được sẽ cao hơn, phân tích chính xác thời gian niềng răng mất bao lâu một cách chính xác nhất giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp.

Niềng răng mất bao lâu 1
Niềng răng cần kỹ thuật chuyên môn cao

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên dành thời gian đến trực tiếp một vài trung tâm nha khoa lớn, trao đổi trực tiếp với các bác sĩ và có sự so sánh về máy móc, kỹ thuật để đảm bảo có ca điều trị mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Và bạn có thể yên tâm với trung tâm chỉnh nha Như Ngọc đầy uy tín của chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm phục vụ.

Thông thường thời gian niềng răng mất bao lâu?

Một ca niềng răng mặt trong thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

  •  Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất 2- 6 tháng đầu
  • Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất từ 3 – 6 tháng
  • Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất từ 6 – 9 tháng
  • Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất thêm 6 – 9 tháng

Niềng răng mất bao lâu đối với người lớn :

Với các kỹ thuật niềng răng ngày nay thì niềng răng cho người lớn lớn trưởng thành không còn là khó như mọi người vẫn tưởng. Thời gian niềng răng mặt lưỡi cho người lớn không mất nhiều nếu chịu tuân thủ phát đồ và hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian sẽ rút ngắn đáng kể và ca niềng răng sẽ thành công nhanh chóng.

Thông thường 1 ca niềng răng mặt trong với mức độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm.

Tuy nhiên, thời gian niềng răng(chỉnh nha) cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của nha sĩ , đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình. Nếu có thắc gì bạn có thể đến trung tâm nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được tư vấn và khám miễn phí.