Quy trình kiểm tra thực phẩm trường học của cơ quan chức năng

Thực phẩm bẩn đang là một trong những vấn đề nhức nhối đối với nhiều người dùng hiện nay. Không chỉ len lỏi vào các bữa ăn gia đình, mà ngay cả trường học cũng không tránh khỏi. Bằng mắt thường, chúng ta không thể nào phát hiện ra các chất tồn dư bảo vệ thực vật, chất bảo quản thực phẩm tươi. Do đó lựa chọn các loại thực phẩm có giấy phép kiểm định của Cục an toàn thực phẩm sẽ giúp người dùng yên tâm. Vậy ngoài lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm sạch thì quy trình kiểm tra thực phẩm trường học của cơ quan chức năng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!.

Sử dụng thực phẩm trường học sạch chính là cách bảo vệ các thế hệ tương lai

Thực phẩm trường học sạch là thực phẩm không sử dụng chất tăng trưởng trong nuôi, hay dùng chất bảo quản giúp thực phẩm tươi, ngon hơn. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề sức khỏe khi ăn hàng ngày.

Ngoài ra, với các em học sinh dùng thực phẩm sạch còn là cách để bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Giúp cung cấp nguồn năng lượng cần thiết để các em hoạt động và không bị mệt mỏi sau giờ học.

Không những vậy, sử dụng thực phẩm sạch còn mang đến cảm giác ăn ngon miệng. Nhờ đó các em học sinh sẽ ăn được nhiều hơn. Nhờ đó các bậc phụ huynh vô cùng yên tâm khi con em mình ăn tại trường.

Dùng thực phẩm trường học sạch, cũng là một trong những cách chúng ta đang bảo vệ thế hệ tương lai mai sau. Đây sẽ là những con người góp phần làm nên đất nước phát triển tốt đẹp hơn. Vì vậy để tránh thực phẩm bẩn có thể xuất hiện vào các bếp ăn trường học, thì việc kiểm tra của các cơ quan chức năng nhà nước có thẩm quyền về an toàn thực phẩm trường học vô cùng quan trọng.

Quy trình kiểm tra thực phẩm trường học

Hiện nay tất cả các trường công lập hay tư thục đều có các bếp ăn tập thể phục vụ cho học sinh ở lại. Việc này vô cùng thuận tiện cho các em học sinh ở xa, khi phụ huynh không có điều kiện đưa đón về mỗi ngày. Do đó để đảm bảo sức khỏe cho các em thì việc sử dụng các nguồn thực phẩm tươi, rõ ràng về nguồn gốc vô cùng quan trọng.

Đa số các trường học hiện nay đều lựa chọn hình thức ký hợp đồng, với các đơn vị cung cấp các suất ăn sẵn thay vì trường mua thực phẩm thuê người nấu. Cho nên để tránh thực phẩm bẩn có thể dễ dàng tuồn vào trường học, thì các cơ quan chức năng luôn tăng cường trong việc kiểm tra thường xuyên các bếp ăn tại tất cả mọi trường học.

Quy trình kiểm tra thực phẩm sẽ được thực hiện theo ba bước bao gồm: kiểm tra, ghi chép, lưu lại tại cơ sở ghi chép nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm dễ dàng hơn. Tất cả đều phải tuân thủ các bước nghiêm ngặt và sẽ có hình thức xử phạt nặng đối với các đơn vị vi phạm an toàn thực phẩm trường học. Nhờ đó tránh được việc thực phẩm bẩn có thể vào các trường học dễ dàng, gây ra các vụ việc liên quan đến ngộ độc thực phẩm nguy hiểm.

Tạm kết

Ngoài việc kiểm tra của các cơ quan chức năng trong vấn đề an toàn thực phẩm tại các trường học ra, thì nhà trường cũng cần chủ động hơn trong việc thành lập các ban kiểm soát việc cung cấp thực phẩm cho nhà trường. Việc này sẽ là một trong những cách để ngăn chặn triệt để thực phẩm trường học bẩn tuồn vào trong các bếp ăn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe cũng như làm cho các bậc phụ huynh không ngừng lo lắng.

 

 

 

 

 

Cford Tnu
Author