Quy trình thu mua phế liệu đồng và một số lưu ý khi mua phế liệu đồng

Thu mua phế liệu đồng không phải là dịch vụ xa lạ đối với thị trường phế liệu Việt Nam. Tuy nhiên để việc mua đồng phế liệu đạt hiệu quả cao thì khách hàng và người mua cần nắm chắc được quy trình thu mua cụ thể. Dưới đây, công ty Lập Nghiệp sẽ mách bạn quy trình thu mua đồng phế liệu chuẩn nhất.

Quy trình thu mua đồng phế liệu siêu chuẩn

Đồng phế liệu được phân thành nhiều loại khác nhau và được thu mua với những mức giá khác nhau. Bởi vậy, trước khi tiến hành giao dịch thu mua đồng, cần nắm bắt được quy trình gồm các bước sau:

C:\Users\Admin\Desktop\Project PBN\Thu mua Phế Liệu\images\gia-dong-phe-lieu-hom-nay.jpg

Bước 1: Khảo sát nhanh về đồng phế liệu: sau khi nhận được thông tin khách hàng liên hệ , đơn vị thu mua cần đến tận nơi tư vấn, xem xét nguồn hàng, phân loại chất lượng và bàn bạc mức giá hợp lý nhất. Khách hàng nên lựa chọn cơ sở thu mua đồng phế liệu được hợp tác với các đơn vị lớn và chuyên đảm nhận công việc thu mua phế liệu. Bởi những nơi này không bao giờ có tình trạng ép giá mà ngược lại sẽ mua với giá cao.

Bước 2: Ký kết hợp đồng. Hợp đồng thu mua đồng phế liệu vô cùng quan trọng, bởi nó tránh được những phát sinh không hay về sau. Ngay sau khi thỏa thuận và đồng ý các điều khoản giữa bên mua và bên bán cần tiến hành ký hợp đồng luôn. Mọi tranh chấp sẽ được pháp luật giải quyết theo đúng hợp đồng. Đây là các thu mua đồng phế liệu an toàn nhất.

Bước 3: Tiến hành thu mua đồng phế liệu: Xe chuyên chở và nhân viên của doanh nghiệp thu mua sẽ tiến hành quy trình gom, vận chuyển phế liệu để phân loại trước khi đưa đi tái chế. Nếu địa chỉ thu mua đồng phế liệu uy tín sẽ làm các bước này vô cùng chuyên nghiệp.

Bước 4: Thanh toán. Có thể thanh toán thông qua 2 cách là thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản. Với công ty Lập Nghiệp thường thanh toán theo hình thức chuyển khoản sau khi giao dịch mua bán thành công.

Một vài lưu ý khi thu mua đồng phế liệu

Vì đồng có giá trị kinh tế cao nên khi thu mua các đơn vị cần rất cẩn thận trong việc phân loại, xác định giá trị sản phẩm đồng phế liệu. Với kinh nghiệm nhiều năm của mình,công ty Lập Nghiệp thường tránh các sai sót bằng cách phân loại đồng theo các cấp độ khác nhau để định giá như:

C:\Users\Admin\Desktop\Project PBN\Thu mua Phế Liệu\images\thu-mua-phe-lieu-tai-dong-nai-gia-cao.jpg

– Đồng phế  loại 1: loại đồng có giá bán ra cao nhất khi sở hữu những đặc điểm gần như hoàn hảo, không pha lẫn bất kỳ một tạp chất hay kim loại nào khác. Thông thường, loại 1 thường là đồng dây cáp lớn thuộc ngành viễn thông hoặc điện. Trạng thái sản phẩm có thể còn nguyên cuộn hoặc cắt thành từng khúc.

– Đồng phế liệu loại 2: Loại này có giá trị và chất lượng không cao bằng loại 1. Đồng loại 2 thường có sợi nhỏ như trong các loại mô tơ điện, hay là lõi của dây điện sinh hoạt trong gia đình bị đốt vỏ và thông thường sẽ lẫn các tạp chất khác.

– Đồng phế liệu loại 3: Loại này là loại đồng miếng hoặc bazơ đồng là phế thải của quá trình phay, tiện cho nên giá trị thấp hơn so với 2 loại kể trên là điều chắc chắn.

Là một đơn vị thu mua uy tín, công ty phế liệu lập Nghiệp sẽ giải đáp và phân tích rõ cho khách hàng về chủng loại đồng, đưa ra mức giá cả cạnh tranh nhất. Đây là một trong những lưu ý quan trọng nếu bạn tìm kiếm đơn vị thu mua phế liệu đồng.

Trên thị trường hiện nay có vô vàn cơ sở thu mua đồng phế liệu tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng có quy trình làm việc chất lượng và đảm bảo. Không ít khách hàng rơi vào tình cảnh lựa chọn địa chỉ có thái độ làm ăn bát nháo, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiền bạc, công sức và thời gian của chính bản thân. Bởi vậy, trước khi bán phế liệu đồng bạn hãy tìm hiểu rõ ràng về công ty, tình hình tài chính, cơ sở vật chất…

quintus95
Author