Sai lầm thường gặp về các thông số của máy bơm công nghiệp

Sai lầm thường gặp về các thông số của máy bơm công nghiệp

Bạn đã từng thắc mắc hỏi 1 mã lực của máy bơm thì vận chuyển được bao nhiêu mét khối chất lỏng trên 1 giờ chưa ? Nếu bạn đang thắc mắc về câu hỏi này thì bạn đang hiều sai hay mắc sai lầm thường gặp về các thông số máy bơm công nghiệp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân về những sai lầm này nhé .

Công suất động cơ bơm là một trong những yếu tố quyết định lưu lượng đầu ra của máy bơm. Tuy nhiên, lưu lượng đầu ra của động cơ bơm không được quyết định hoàn toàn bởi công suất hoạt động của máy bơm. Hiện nay, rất nhiều người đang hiểu nhầm hai thông số này là một trong quá trình sử dụng.

Việc này khiến cho người dùng trong khi sử dụng tính toán lưu lượng nước không chuẩn xác, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất. Thực chất, công suất động cơ bơm được tính bằng mã lực và đây chính là khả năng bơm của động cơ máy bơm nước lên. Tuy nhiên, lưu lượng đầu ra của máy bơm còn bị ảnh hưởng bởi độ dài đường ống dẫn, độ cao đẩy nước, độ sâu hút nước, tiết diện ống bơm… Chính vì thế, để tính toán lưu lượng bơm của máy bạn cần tìm hiểu tất cả các yếu tố này.

Nếu bạn đi chọn máy bơm và chọn cột áp càng cao càng tốt thì bạn đang sai lầm trong cách chọn máy bơm của mình. Đừng chọn một chiếc máy có cột áp quá cao nếu như bạn không có nhu cầu đến mức đấy. Nó chính là lý do khiến cho việc tính toán lưu lượng nước của bạn bị sai lầm. Mặt khác, sử dụng một chiếc máy bơm với cột áp không phù hợp sẽ khiến chúng nhanh chóng bị hỏng hóc vì các động cơ bên trong không được hoạt động một cách hợp lý. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ đo độ cao nước muốn đẩy lên và mua một chiếc máy có cột áp bằng đúng chiều cao bạn cần đẩy nước thì cũng không phải cách đúng nhất. Hãy tính toán cả phần hao hụt khi điện cung cấp cho máy không đủ mạnh hay các yếu tố khách quan khác tác động vào.

Bạn nên lựa chọn những chiếc máy có cột áp cao hơn nhu cầu thức khoảng 3 – 4m để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng bơm trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra tại các công trình có nhu cầu sử dụng lớn thì cần phải tính toán chi tiết để tính ra cột áp và lưu lượng cần sử dụng từ đó chọn ra được máy bơm có công suất theo yêu cầu.

Nhu cầu cần tìm các máy bơm nước tại ; sieuthimaybomnuoc.vn

Hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn ; Mr Trường 0975.376.282 / 0982.808.471

Author