Tại sao máy uốn sắt không thể thiếu trong các công trình?

Sắt thép nhập về không tránh khỏi hiện tượng cong queo, cần được làm thẳng mới có thể sử dụng được. Do đó, sự ra đời của may uon sat luôn đem lại hiệu quả cao trong sử dụng và sự hài lòng tuyệt đối cho người thi công. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá tác dụng và vai trò quan trọng của máy uốn sắt ngay bây giờ nhé.

Công dụng của may uon sat

Máy uốn sắt cũng giống như những loại máy xây dựng khác. Nó cũng đều sở hữu những công năng riêng của mình. Đúng như cái tên gọi của nó, Máy uốn sắt có chức năng là uốn nắn, định hình các thanh la sắt. Đây là giải pháp làm thẳng hoàn hảo khi điều kiện sản xuất tại nhà xưởng không cho phép. Khi cho ra đời những mảng sắt thép, xưởng sản xuất không thể cho ra đủ những khối sắt hình dạng tròn đẹp, thẳng tắp như yêu cầu đơn đặt hàng. Hay trong quá trình vận chuyển muốn dễ dàng, để tiết kiệm chi phí, những thanh sắt được cuốn lại hình tròn. Do vậy nó không thể cứ để nguyên hình dạng như vậy mà thi công, cần phải uốn lại. Nhưng với máy uốn sắt, yêu cầu này được đáp ứng tốt nhất. Những thanh sắt này được may uon sat chỉnh lại thẳng và hình thù đảm bảo đúng chuẩn theo như bản thiết kế. Bởi tác dụng của máy uốn sắt thép không chỉ có thể uốn thẳng mà nó còn có thể định hình theo yêu cầu. Đây là lý do tại sao máy uốn sắt không thể thiếu trong các công trình hiện nay.

Lợi ích khi sử dụng máy uốn sắt cho công trình

  • Máy uốn sắt thép dễ dàng điều khiển: Không nặng nề và phức tạp giống như các loại máy móc xây dựng khác như máy trộn, đổ bê tông hay các loại máy tạo khuôn định hình sắt…May uon sat rất dễ dàng điều khiển. Người sử dụng máy uốn sắt thép chỉ cần nắm được cách đặt nguyên vật liệu và uốn, định hình cho sắt theo yêu cầu. Việc điều khiển máy uốn sắt cũng không cần quá nhiều chú ý hướng dẫn sử dụng mà vẫn dễ dàng sử dụng hiệu quả ngay.
  • Lợi ích tiết kiệm nhân công: Trước đây, việc tập trung rất nhiều nhân công và cần rất nhiều thời gian mới cho ra một thanh sắt đúng chuẩn yêu cầu mong muốn. Thì ngày nay, sự hiển diện của may uon sat chính là giải pháp gỡ rối hoàn hảo cho những khiếm khuyết trước đây. Sử dụng máy xây dựng này giúp giảm thiểu tối đa nhân công công trình. Đồng thời giúp chủ thầu thi công đẩy nhanh tiến độ của công trình. Máy uốn sắt thép có lợi thế trong vấn đề tăng năng suất lao động cũng như tiết kiệm được sức lao động thủ công. Khi tiến hành định hình 1 thanh sắt, nếu dùng sức lao động thì phải cần đến 4 người. Nhưng sử dụng máy uốn sắt thì chỉ cần 2 người để hoàn thành mà thôi.
  • Lợi ích di chuyển được trên nhiều địa hình: Với bánh xe gắn ở đầu, việc di chuyển máy uốn sắt cực kì dễ dàng. Không nặng nhọc bởi trọng lượng quá lớn. Bạn có thể mang nó đi bất cứ nơi đâu kể cả những địa hình gỗ ghề. Hơn nữa, việc di chuyển máy giữa các công trình, giữa nơi này với nơi khác cũng không cần những sản phẩm hỗ trợ theo.

Sự có mặt của máy uốn sắt trong các công trình lớn nhỏ hiện nay là minh chứng cho sự cải tiến vượt bậc về máy xây dựng. Đừng để công trình của bạn chậm tiến độ, hãy tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng máy uốn sắt thép cho hiệu quả sử dụng cao nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình.

 

 

 

 

Cford Tnu
Author