Tại sao nên rửa xe ô tô thường xuyên

Rửa xe ô tô là một trong những việc cần phải làm thường xuyên để quá trình chăm sóc, bảo dưỡng chiếc xe được hiệu quả. Chiếc xe sẽ luôn sạch sẽ bóng bẩy nhờ đó các linh kiện và bản thân chiếc xe sẽ duy trì được tuổi thọ lâu hơn, ít hư hỏng hơn.

Rửa xe ô tô cần phải làm định kỳ, bạn có thể thuê rửa hoặc sắm các dụng cụ cần thiết rồi tự rửa cũng được. Tuy nhiên nếu tự rửa thì phải rửa đúng cách và phải chuẩn bị đầy đủ các thứ sau: vòi và nước rửa xe, xà phòng rửa xe ô tô, xô đựng, bàn chải, khăn lau mềm, găng tay.

Nên rửa xe ô tô bao lâu một lần

Để chiếc xe thực sự sạch sẽ thì chúng ta cần phải dùng xà phòng rửa xe ô tô chuyên dụng để vệ sinh chiếc xe. Nhưng rửa nhiều thì sẽ mất công và tốn kém chi phí do đó chúng ta phải xác định được bao lâu nên rửa xe ô tô một lần. Để xác định được chu kỳ cần rửa xe ô tô thì chúng ta phải xét trên điều kiện hoạt động của chiếc xe:

  • Với những xe hoạt động với cường độ cao như xe taxi thì phải rửa hàng ngày mới sạch sẽ được. Còn nếu xe gia đình ít sử dụng thì thỉnh thoảng rửa cũng được.
  • Với những xe hay đi qua những đoạn đường xấu, lầy lội, gần công trường xây dựng thì phải rửa thường xuyên và trong quá trình sử dụng thì chúng ta nên để ý cứ thấy xe bẩn thì phải rửa. Còn ở những khu vực sạch sẽ như trung tâm thành phố thì sẽ ít phải rửa và để ý đến việc vệ sinh chiếc xe hơn.
  • Đối với người sử dụng là dân văn phòng, đi lại trong nội thành, đường xá sạch sẽ thì tùy thói quen và điều kiện thời tiết, tuần rửa 1-2 lần cũng được.
  • Vào mùa mưa phùn, những chiếc xe hay chạy nhiều, chạy đường dài sẽ rất dễ bị lấm lem bùn đất thì chúng ta nên rửa nhiều, hoặc ít nhất chúng ta nên dùng vòi nước để xịt qua bùn đất đang bám vào gầm, thân xe trước khi cất vào garage.

Những lợi ích mang lại khi chiếc xe ô tô được rửa thường xuyên

  • Chiếc xe ô tô được rửa thường xuyên trông sẽ luôn sạch sẽ bóng bẩy nhìn sẽ có thiện cảm hơn nhiều so với những chiếc xe bị bẩn.
  • Rửa xe cũng là cách giúp bạn kiểm tra được tình trạng các linh kiện phụ tùng của xe, nếu rửa xe thường xuyên bạn sẽ phát hiện ra những hư hỏng của linh kiện, phụ tùng xe một cách sớm nhất.
  • Rửa sạch chiếc xe sẽ bảo vệ lớp sơn bóng ngoài cùng của xe, chống rỉ sét và loại bỏ các yếu tố có thể ăn mòn thân xe.
  • Chiếc xe thường xuyên được rửa sẽ loại bỏ được bụi bẩn, một thành phần gây hại cho lớp sơn và phần kim loại của thân xe.

Chúc các bạn luôn chăm sóc chiếc xe của mình thật tốt!

Author