Tại sao ngày càng nhiều đơn vị kinh doanh ưa thích làm biển alu?

Ngày nay, có thể dễ dàng bắt gặp những biển hiệu trên đường đều làm từ chất liệu aluminum (hay được gọi tắt là biển alu). Bạn có bao giờ tò mò vì sao mọi người lại lựa chọn làm biển alu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích của loại biển này ngay nhé.

1. Giới thiệu sơ lược về biển alu

Trước khi đi tìm hiểu lý do mọi người thường tin chọn làm biển alu, chúng ta nên biết một cách khái quát về loại biển hiệu này.

Khi nhắc đến loại biển hiệu này, bạn cần nhớ rằng chất liệu chính làm nên nó là tấm nhôm nhựa có tên aluminum (hay thường được gọi tắt là alu). Đây là một loại hợp kim tổng hợp có đặc tính không bị ăn mòn, chịu lực và chịu nhiệt cao.

Các biển hiệu bằng chất liệu này được sơn màu ở bên ngoài, đường kính của lớp kim loại thường từ 3 đến 5 mm. Tuổi thọ của biển alu thường cao hơn so với các loại khác bởi nó có thể lưu màu và hình dáng lên đến 15 năm.

Biển alu có đặc tính không bị ăn mòn, chịu lực và chịu nhiệt cao

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các hãng sản xuất loại vật liệu alu để làm biển quảng cáo có thể kể đến như Alcorest, Alumax, Huyndai, Alcobest,…

Như các bạn đã biết, đối với những điều kiện thời tiết ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, các loại vật liệu thông thường sẽ bị hư hỏng sau khoảng thời gian ngắn sử dụng. Dựa trên những đặc tính ưu việt của loại vật liệu này, mọi người thường tin dùng chúng trong các biển hiệu quảng cáo ở ngoài trời.

2. Những ưu điểm khi làm biển alu

Điều đầu tiên liên quan đến ưu điểm khi làm biển alu chính là sự bền đẹp theo thời gian của nó. Hầu hết các biển alu hiện nay đều làm từ nhôm không gỉ, không bị mài mòn theo thời gian và thời tiết khắc nghiệt.

Khi bạn lựa chọn biển alu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng chống chịu của nó với môi trường thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều ở Việt Nam.Thêm vào đó, biển alu không dễ bị ăn mòn và bóp méo nếu lực va đập không quá mạnh.

Độ bền cao, giá thành hợp lý là những điểm mạnh của biển alu

Khi làm biển alu, mọi người thường không đơn thuần lựa chọn mỗi nguyên liệu alu cho sản phẩm cuối cùng. Để tăng tính thẩm mỹ cho biển hiệu quảng cáo, bên cạnh những thiết kế theo xu hướng hiện thời, các bạn có thể có nhiều sự lựa chọn kết hợp các chất liệu khác nhau để có được một kết quả ưng ý.

Biển quảng cáo alu thường được phối kết hợp với các loại hình quảng cáo khác như chữ nổi bằng chất liệu mica, chi tiết inox, thêm đèn led đa sắc,… Nhờ đó, những chiếc biển hiệu sẽ trở nên nổi bật, sinh động hơn rất nhiều.

Bên cạnh những điểm trên, mọi người thường chọn làm biển alu bởi giá thành của nó. Không chỉ có thể linh hoạt trong cách bố trí, trang trí mà chúng ta có những khu giá vô cùng linh động cho chi phí hoàn thiện một biển quảng cáo.

Mặc dù so với giá thành của một biển quảng cáo bạt, biển alu sẽ nhỉnh hơn nhưng bù lại thì độ bền của nó lại rất cao. Như vậy, bạn chỉ cần đầu tư một lần cho chiếc biển hiệu mà thời gian sử dụng là rất lâu dài. Tính ra, giá thành nhiều khi còn thấp hơn so với việc bạn chọn một chất liệu kém bền và phải làm lại nhiều lần.

Tựu chung lại, nguyên nhân chính khiến mọi người thường lựa chọn làm biển alu chính là bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Nếu bạn đang có dự định làm biển quảng cáo mà chưa có ý tưởng cho mình, biển alu là một lựa chọn không tồi đấy.