Tầng lớp thượng lưu thế giới ưu tiên định cư Úc

Sự tăng trưởng vượt bậc của Úc trong những năm qua đã tác động tích cực đến nền kinh tế và thu hút tầng lớp thượng lưu trên thế giới ưu tiên định cư tại Úc.

Theo phân tích từ Báo cáo Global Wealth Migration năm 2018 (Báo cáo về người nhập cư thượng lưu) được thực hiện bởi New World Wealth – nhóm nghiên cứu thị trường toàn cầu, thì Úc là quốc gia đứng đầu trong việc thu hút những người nhập cư giàu có (High Net Worth Individuals – HNWI).

Số lượng người nhập cư thượng lưu trên khắp thế giới đang tăng nhanh về số lượng: năm 2015 là 64.000 người, năm 2016 là 82.000 người, và năm 2017 con số đã là 95.000 người.

Riêng trong năm 2017, Úc dẫn đầu thế giới với số lượng người giàu nhập cư với hơn 10.000 người, kèm theo giá trị tài sản ròng từ 1 triệu USD/ người (1,25 triệu đô Úc) trở lên. Những điểm đến ưa thích của họ là các thành phố Sydney, Melbourne, Gold Coast, Sunshine Coast, Perth và Brisbane.

Top 10 điểm đến ưa thích của dân nhập cư giàu có (2017)
Top 10 điểm đến ưa thích của dân nhập cư giàu có (2017)

Vậy tại sao tầng lớp thượng lưu thế giới lại chọn Úc làm điểm đến?

Với lợi thế về vị trí địa lý, Úc là một điểm thuận lợi để thực hiện giao thương, kinh doanh đến các quốc gia nổi bật tại Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Singapore và Việt Nam. Bên cạnh đó, an toàn cũng là một yếu tố quan trọng cho việc định cư tại Úc. Úc được bầu chọn là quốc gia an toàn nhất thế giới dành cho phụ nữ và trẻ em (theo dữ liệu của báo cáo). Một điểm nổi bật khác nữa là tại Úc không đánh thuế thừa kế. Cùng rất nhiều lý do ấn tượng khác ..v..v

“Sự tăng trưởng vượt bậc của Úc đã có tác động tích cực đến vị thế và cơ hội kinh doanh của đất nước này. Hơn 10 năm qua, tổng tài sản tại Úc đã tăng lên 83% so với con số 20% tại Mỹ. Đó cũng là lý do một người khá giả tại Úc sẽ nắm giữ tài sản cao hơn một người khá giả tại Mỹ. Mọi chuyện đã khác đi rất nhiều so với 10 năm trước đây”.

Tầng lớp thượng lưu tìm thấy cơ hội phát triển kinh doanh, cũng như bảo toàn giá trị tại Úc.
Tầng lớp thượng lưu tìm thấy cơ hội phát triển kinh doanh, cũng như bảo toàn giá trị tại Úc.

Đồng thời, đang có xu hướng nhiều công ty lớn tại Châu Âu, Mỹ và Châu Á đặt văn phòng tại Úc, dẫn tới có nhiều nhân viên của công ty di chuyển đến quốc gia này để phục vụ công việc. Theo ghi nhận, hiệu quả của danh mục đầu tư diện doanh nhân cũng có hiệu quả tốt đặc biệt trong cả năm 2017, với số liệu đóng góp nổi bật là quỹ các công ty mới nổi.

Theo báo cáo “Các quốc gia có  mật độ dân số thấp như Canada và Úc là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, xét theo lượng tài sản mà một người nắm giữ”. Mật độ dân số thấp đồng nghĩa với việc ít phải dựa dẫm vào các quốc gia khác về thương mại, ít cạnh tranh về đất đai và tài nguyên trong nội bộ quốc gia, ít lãng phí và ô nhiễm … đồng thời có nhiều không gian thiên nhiên nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân sinh sống tại đây.

Để hòa cùng dòng chảy với các tầng lớp thượng lưu trên thế giới, rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã lựa chọn Úc làm điểm đến an toàn nhằm phát triển kinh tế bền vững. Với sứ mệnh là người bạn đồng hành đắc lực, Đất Vàng Châu Úc hy vọng sẽ giúp người Việt bước gần hơn tới cánh cửa định cư Úc.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nắm bắt được cơ hội và những lộ trình định cư Úc mới nhất cho gia đình quý vị theo Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597.

Author