Hà thủ ô đc gọi là một loại thuốc quý trong bình dân. Hà thủ ô xuất hiện vị đắng chát, hơi ngọt, tính bình, nên quý vị không còn sử dụng nó luôn được, mà phải qua sơ chế thì mới hoàn toàn có thể phát huy đc hết công năng của loại dược phẩm này. bình thường người ta hoặc lấy phần củ của cây hà thủ ô nhằm ngâm rượu, vì đây là cơ hội đơn giản và lại còn phát huy nhiều công năng nữa. Cùng tò mò về cách ngâm rượu hà thủ ô nhé!

====>>> Xem thêm :   cách ngâm rượu táo mèo

nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

Hà thủ ô đỏ khô: 1,5kg

Đỗ đen xanh lòng: 0,5kg

Rượu trắng (rượu 40 độ): 6-8 lít

Một ít nước vo gạo.

cách ngâm rượu hà thủ ô

Bước 1: trước tiên, hà thủ ô đỏ tươi khi mua hoặc lấy về, bạn cần phải rửa sạch sẽ lớp đất rồi gọt bỏ phần vỏ, sau đó các bạn thái thành các lát mỏng tanh (bạn nên bỏ phần lõi cứng của hà thủ ô đi).

Bước 2: kế tiếp, quý vị đem hà thủ ô đỏ đã thái ngâm trong nội địa vo gạo. Chú ý: bạn phải thay cho nước 2 lần/ngày nhé. Việc ngâm như thế là để triển khai giảm độ chát cũng như tính nóng của hà thủ ô.

Bước 3: sau khoản thời gian ngâm tầm 1-2 ngày, quý vị vớt hà thủ ô ra rồi nhằm ráo. sau đó bạn lại đem phơi hoặc sấy cho khô.

Tranh thủ lúc đó thì quý khách cũng đem rang đỗ đen xanh lòng cùng rất lửa nhỏ tuổi đến thơm, các bạn rang cùng với lửa bé dại thôi, kẻo chừng bị cháy khi là toi luôn mẻ đỗ nhé.

Bước 4: sau cuối, các bạn mang đến hà thủ ô đỏ khô và đỗ đen sẽ rang trong bình thủy tinh mà quý vị định ngâm và đổ rượu trong rồi đậy kỹ nắp lại. quý vị ngâm hà thủ ô cùng rất rượu tầm 3 – 6 tháng khi là dùng hoàn toàn có thể dùng đc.

đơn giản và giản dị thế thôi là bạn đã sở hữu một bình rượu hà thủ ô ngâm rồi đó. khi dùng, các bạn uống 1-2 chén nhỏ vào bữa cơm hàng ngày nhé.

====>>> Xem thêm :   Ngâm rượu đinh lăng với gì

khi dùng bạn cũng nên biết thêm một số chú ý để hạn chế để lại hậu quả không lường trước được:

khi chúng ta dùng hà thủ ô bạn nên kiêng ăn ba loại thực phẩm khi là củ cải trắng, tỏi cũng như hành.

ngoài ra các bạn cũng cần kiêng các món ăn chứa nhiều gia vị có tính cay, nóng giống như tiêu, ớt, gừng, hành tây.

Rượu hà thủ ô đỏ ngâm cũng chính là loại rượu khá cuốn hút, nhưng nếu lạm dụng thì hoàn toàn có thể gây phản chức năng, do đó, các bạn nên sử dụng 1 cách điều độ và cùng rất đúng liều khối lượng.

bên cạnh cách ngâm rượu hà thủ ô cùng rất đỗ thì còn tồn tại cơ hội ngâm hà thủ ô cùng rất con đường phèn nữa, các bạn hãy mày mò nhằm xem xuất hiện gì đặc biệt nhé!

mong muốn với cơ hội ngâm rượu hà thủ ô mà quý vị vừa được reviews thì bạn đã sở hữu thêm kiến thức và kỹ năng còn mới nhằm chăm lo mang lại sức đề kháng của mình. Chúc Anh chị luôn xuất hiện sức khỏe tốt!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Author