Tìm hiểu thủ tục đăng ký thuế hộ kinh doanh mới nhất 2021

Đăng ký thuế hộ kinh doanh không chỉ tuân thủ quy định Pháp Luật, mà còn giúp hộ kinh doanh có được tư cách pháp nhân. Vì vậy sau khi xin được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, đăng ký thuế hộ kinh doanh chính là việc bạn cần làm để hoạt động. Vậy thủ tục đăng ký thuế hộ kinh doanh ra sao? Hãy cùng Luật Trí Nam tìm hiểu bài viết sau đây để giúp bạn hiểu hơn nhé.

C:\Users\hp\Desktop\Dang-ky-thue-ho-kinh-doanh.png

Các giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng ký thuế hộ kinh doanh

Kể từ 10 ngày sau khi bạn nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn cần nhanh chóng hoàn tất thủ tục để xin mã số thuế. Vậy hồ sơ đăng ký thuế hộ kinh doanh bao gồm những gì?

Nếu bạn đăng ký thuế trực tiếp tại Cơ quan Thuế

 • Tờ khai đăng ký thuế theo mẫu quy định
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh không bắt buộc công chứng.
 • Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu.

Đăng ký thuế qua hồ sơ khai thuế

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao giấy CMND/Hộ chiếu
 • Đối với hộ gia đình, cá nhân của các nước có chung đường biên giới với Việt Nam. Bạn cần phải có bản sao giấy CMND biên giới, giấy thông hành xuất nhập cảnh,…bản sao.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, công việc tiếp theo của bạn chỉ cần đến trụ sở chính của Chi cục Thuế để đăng ký thuế. Như vậy, nếu bạn đang băn khoăn hồ sơ đăng ký thuế hộ kinh doanh gồm những gì hãy đừng bỏ qua những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.

Thủ tục đăng ký thuế hộ kinh doanh bạn nên biết

Thủ tục đăng ký thuế hộ kinh doanh được thực hiện theo trình tự như thế nào, chắc chắn rất nhiều người quan tâm. Do đó để bạn không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây.

Bước 1

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đi đăng ký thuế hộ kinh doanh.

Bước 2

Khách hàng mang theo hồ sơ đã chuẩn bị đến Cơ quan Thuế để nộp hồ sơ.

Bước 3

Sau 10 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký thuế từ Cơ quan Thuế. 

C:\Users\hp\Desktop\cong-chung-hop-dong.jpg

Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thuế hộ kinh doanh uy tín nhất

Nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ không tránh được các thiếu sót khi chuẩn bị hồ sơ. Do đó, ngoài mất nhiều thời gian bổ sung, mà còn phải đi lại nhiều lần. Hiểu được những khó khăn mà bạn gặp phải khi muốn thành lập công ty, hộ kinh doanh…Luật Trí Nam mang đến dịch vụ làm giá phép kinh doanh nhanh chóng, chuyên nghiệp. Vậy lựa chọn dịch vụ tại Trí Nam, khách hàng có lợi thế gì?

 • Khách hàng được đội ngũ Luật sư giỏi tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.
 • Tất cả các giấy tờ liên quan đến hồ sơ đăng ký thuế hộ kinh doanh sẽ được Trí Nam chuẩn bị đầy đủ nhất.
 • Thời gian hoàn tất hồ sơ và xin giấy chứng nhận đăng ký thuế nhanh chóng. Nhờ đó giúp bạn nhanh chóng đi vào hoạt động và có được tư cách pháp nhân.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.
 • Sau khi sử dụng dịch vụ, khách hàng còn được Trí Nam tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý.

Tạm kết

Việc chuẩn bị hồ sơ để đăng ký hộ kinh doanh thường khiến những người mới bắt đầu kinh doanh rất mệt mỏi. Bởi ngoài không có kinh nghiệm còn không am hiểu về luật. Chính vì vậy lựa chọn đăng ký thuế hộ kinh doanh rất thích hợp. Ngoài tiết kiệm thời gian đi lại còn tối ưu chi phí bạn phải bỏ ra để hoàn tất thủ tục. Do đó đứng trước rất nhiều Công ty Luật như hiện nay, bạn hãy liên hệ ngay với Trí Nam nhé. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, đăng ký thuế hộ kinh doanh uy tín nhất hiện nay. 

admin
Author