Tìm hiểu về thủ tục mua bán nhà chung cư

Bạn có biết thủ tục mua bán nhà, chung cư? Bạn cần tìm hiểu thông tin về các bước để biết khi nào bạn cần mua căn hộ. Nếu bạn không biết tìm ở đâu, tốt nhất nên liên hệ với các địa chỉ uy tín để được tư vấn thêm. Hoặc tham khảo các thông tin sau, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mua bất động sản.

Tìm hiểu về thủ tục mua bán nhà chung cư

Bây giờ kinh doanh bất động sản không còn xa lạ với mọi người. Nếu kinh doanh lô đất có lãi khi đầu tư dài hạn, kinh doanh nhà chung cư sẽ mang lại lợi nhuận nhanh hơn. Hiểu được điều đó, nhiều người chuyển sang mua và bán tất cả các loại căn hộ cao cấp. Vậy khi có nhu cầu mua và bán căn hộ, cần làm gì theo thứ tự? Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin như sau.

Khai báo đầy đủ tài sản chung và tài sản riêng khi mua bán

Trước khi thực hiện các thủ tục chuyển nhượng, cả người mua và người bán cần phải khai rõ ràng những phần nào trong hợp đồng mua bán. Sẽ có trường hợp hai người đặt tên căn hộ, nếu người bán có ý định bán căn hộ, cần phải có sự đồng thuận từ cả hai tên. Và trong hợp đồng, cần phải nêu rõ phần nào của tài sản đang được bán.

Nếu một số tài sản khác không phải là tài sản riêng, người bán không có quyền bán. Vì vậy, những tài sản này sẽ không được liệt kê trong hợp đồng.

Kèm theo hợp đồng sử dụng căn hộ

Đối với những người đầu tiên mua căn hộ, họ sẽ được cung cấp một hợp đồng sử dụng căn hộ. Hợp đồng được Bộ Xây dựng ban hành vào ngày 28 tháng 5 năm 2008. Do đó, mọi người dân đều có trách nhiệm tuân theo. Khi bạn có ý định bán căn hộ, bạn nên bao gồm một hợp đồng như thế này để người mua có thể hiểu.

Lưu ý: Trước khi quyết định mua căn hộ, bạn nên tham khảo bài viết Tư vấn chọn hướng căn hộ theo độ tuổi may mắn để chủ nhà chọn cho mình một căn hộ phù hợp với độ tuổi.

Nêu rõ diện tích căn hộ

Khi bạn muốn bán căn hộ của mình, cần phải khai báo rõ ràng diện tích chính xác của nó. Qua đó người mua sẽ biết căn hộ của mình có bao nhiêu. Điều này được quy định rõ ràng tại Điều 2 trong Thông tư liên quan.

Nêu rõ các khoản tiền liên quan trong hợp đồng

Một điều khác mà những người liên quan đến việc mua và bán căn hộ cần phải hiểu là họ cần liệt kê tất cả các chi phí liên quan. Trước hết, cần xác định giá cụ thể để mua căn hộ, bên cạnh chi phí bảo trì và vận hành căn hộ (thường khoảng 2% giá căn hộ).

Bên cạnh phí bảo trì căn hộ, các khoản phí công cộng khác cũng cần được khai báo rõ ràng. Điều đó đảm bảo rằng ngoài việc mua căn hộ, người mua sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào

Soạn thảo hợp đồng mua bán căn hộ

Một vấn đề rất quan trọng mà không ai có thể bỏ qua khi mua hoặc bán căn hộ là hợp đồng. Hợp đồng cần được soạn thảo chính xác và đầy đủ để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Hợp đồng được soạn thảo bởi người bán và phải được cơ quan có thẩm quyền xác minh rõ ràng.

Chuẩn bị hợp đồng đầy đủ và chính xác khi mua bán căn hộ

Đặc biệt với người bán căn hộ, phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Sau đó có thể chuyển căn hộ cho người mua sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục. Tất cả các loại tài liệu và tài liệu liên quan, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh sai sót khi thực hiện. Đối với những người đầu tiên thực hiện các thủ tục như vậy, họ có thể liên hệ với địa chỉ uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

Tư vấn về thủ tục mua bán căn hộ

Như đã đề cập ở trên, những gì bạn cần làm là tìm hiểu các bước để mua và bán căn hộ. Bên cạnh đó, nếu bạn không biết rõ, bạn có thể yêu cầu địa chỉ uy tín để đưa ra lời khuyên cụ thể, trả lời tất cả các câu hỏi để giúp bạn nhanh chóng hoàn thành việc mua căn hộ.

 

 

 

 

Cford Tnu
Author