Tranh cá chép dòng tranh phong thủy đang được ưa chuộng

Hiện nay, các dòng tranh phong thủy đang được rất nhiều người ưa chuộng. Trong đó là Tranh cá chép. Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, hỗ trợ trang trí nội thất. Mà còn mang ý nghĩa phong thủy rước tài lộc may mắn về cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp mệnh với loại tranh này. Và không phải ai cũng hiểu biết về bức họa này. Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây ngay!

Tranh cá chép có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm của phương Đông, cá chép là hình ảnh tượng trưng cho sức khỏe vè tài lộc. Cá chép biểu tượng cho sự thăng quan tiến chức, sự nghiệp thăng tiến, công danh rực rỡ, công việc kinh doanh luôn suôn sẻ.  Ngoài ra, cá chép còn hiểu trưng cho lòng dũng cảm và sức mạnh.

Tranh cá chép không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, giúp trang trí nội thất căn phòng thêm tinh tế, sang trọng. Mà còn mang ý nghĩa và giá trị phong thủy rất quan trọng. Treo tranh sẽ khiến gia chủ gặp nhiểu may mắn, thuận lợi trong kinh doanh, đem đến tài lộc, vận khí tốt cho cuộc sống của gia chủ.

Tranh cá chép hợp tuổi nào?

Cá chép thuộc hành Thủy. Tranh cá chép mang vận khí mệnh Thủy rất mạnh. Vì thế, tranh cá cực kỳ tương sinh, rất tốt cho gia chủ mệnh Thủy. Ngoài ra, mệnh Mộc cũng rất hợp vì Thủy sinh Mộc.

Những người tuổi Tỵ và Ngọ cũng rất hợp. Nen có thể lựa chọn và dùng tranh trong bài trí phòng khách và phòng làm việc riêng.

Người tuổi Tỵ nên chọn tranh cá chép với những chủ đề như: Tranh cá chép ao sen. Là bức họa các chép bơi vượt ngược dòng sông. Mang ý nghĩa thể hiện cho may mắn, tài lộc sẽ đạt được dù gặp nhiều gian khổ đi chăng nữa.

Với gia chủ tuổi Ngọ có thể chọn tranh với những chủ đề như: Cá chép hóa rồng, cá chép hoa sen, ngư đồ… tượng trưng cho bình an, hạnh phúc. Rước may mắn, vận khí tài lộc về nahf, giúp gia chủ thăng tiến công việc.

Lựa chọn vị trí treo Tranh cá chép

Để phát huy tối ưu giá trị phong thủy cũng đảm bảo thẩm mỹ tương đồng với nội thất căn phòng, bạn cần lưu ý chọn vị trí treo Tranh cá chép hợp lý nhất.

Vị trí mà bạn nên ưu tiên trưng bày tranh là phòng khách. Là căn phòng quan trọng nhất của gia đìn cũng như doanh nghiệp… Là không gian cát lợi, nếu treo tranh ở phòng khách sẽ mang sự tốt lành và may mắn, tài lộc.

Vị trí thứ 2 xứng đáng để treo tranh là phòng ăn của gia đình. Là không gian chứ đựng nguyên khí của toàn bộ gia đình. Sẽ giúp mang vận khí về cuộc sống ấm no, đông đầy. Mang đến không khí sum vầy, đầm ấm, cuộc sống no đủ. Ngoài ra, sẽ giúp bữa ăn của gia đình như có cảm giác ngon miệng hơn.

Vị trí thứ 3 chắc chắn không thể bỏ qua chính là phòng làm việc. Bởi cá chép là hình ảnh tượng trưng cho sức khỏe vè tài lộc. Cá chép biểu tượng cho sự thăng quan tiến chức, sự nghiệp thăng tiến, công danh rực rỡ, công việc kinh doanh luôn suôn sẻ.

Ngoài ra còn một vị trí khác mà bạn cũng nên tham khảo để treo Tranh cá chép. Đó chính là ở cửa hàng, phòng kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Nhằm cầu tài vận, giúp may mắn, thuận lợi trong buôn bán…

Tranh cá chép hợp hướng phong thủy nào?

Theo ngũ hành ta có, hành Thủy hợp hướng Bắc, hành Mộc hợp hướng Đông và Đông Nam, hành Kim hợp hướng Tây và Tây Bắc.

Vì, Tranh cá chép thuộc hành Thủy và tương sinh tương hợp với hành Kim và hành Mộc. Nên, tranh hợp phong thủy với hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc.

Với những thông tin về Tranh cá chép trên đây, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn cùng tham khảo tại https://quatangvang247.vn.

Cford Tnu
Author