Tranh phong thủy treo trong nhà mang đến tài lộc may mắn cho gia chủ

Hiện nay, tranh phong thủy treo trong nhà đang trở thành một trào lưu, được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Mỗi loại tranh phong thủy khác nhau sẽ mang đến cho gia chủ những ý nghĩa khác nhau. Ngoài ra, treo tranh phong thủy trong nhà cũng giúp tăng thêm thẩm mỹ cho không gian gia đình bạn. Vậy ý nghĩa của các tranh phong thủy treo trong nhà là như thế nào?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp về ý nghĩa của một số tranh phong thủy thường được treo nhé!

  1. Tranh phong thủy, chủ đề chủ yếu là con gà

Tranh treo trong nhà có biểu tượng gà trống thường được nhiều người sử dụng để treo trong phòng khách. Nó mang ý nghĩa phong thủy là tránh được các điềm xấu và không may ngôi nhà và tránh được cho những thành viên trong gia đình  không bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra, tranh phong thủy gà trống còn mang lại cho gia chủ sự may mắn và hạnh phúc trong gia đình.

Lưu ý khi treo tranh phong thủy gà trống: đầu con gà phải được chĩa ra ngoài, hướng về các cửa( cửa sổ, cửa chính) cái này có hàm ý muốn nói rằng đang muốn bước ra ngoài kiếm ăn,nhờ vậy mà có thể mang lại tiền tài may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, tranh phong thủy con gà cũng có tác dụng ngăn chặn điềm xấu, vì vậy thích hợp đặt tại các vị trí phòng khách hoặc cửa chính.

  1. Tranh phong thủy thuyền buồm

Tranh phong thủy treo trong nhà với chủ đề thuyền buồm thường được người kinh doanh hay treo. Với ý nghĩa là nó tượng trưng sự máy mắn trong làm ăn kinh doanh, mọi việc điều đều thuận lợi và tốt đẹp như việc thuyền gia khơi gặp gió đúng hướng.  Đồng thời biểu tượng thuyền đang căng gió hương về gia chủ cũng giúp cho gia chủ có nhiều vận may và tài lộc.

  1. Tranh phong thủy chủ đề cá

Tranh phong thủy treo trong nhà mang chủ đề cá có nhiều  ý nghĩa rất tốt đẹp, Và cả năm đều lộc tài hưng phát, đủ ăn đủ tiêu, có của ăn của để.

Từ xưa đến nay, theo quan niệm của người Việt Nam, cá chép là một trong những biểu tượng được kính trọng với nhiều sự tích như: ‘cá chép vượt vũ môn hóa rồng’, “Cửu ngư quần hội” là bức tranh vẽ 9 con cá chép quây quần dưới ao Sen với những sự tích này thì tranh phong thủy cá chép đều thể hiện được sự thành công vang danh, và sự thăng tiến công danh, địa vị, tài lộc. Ngoài ra, Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng,cao quý với câu chuyejn cá chép hóa rồng.

Ngoài ra, cá chép được kết hợp với hoa Sen càng làm cho ý nghĩa thêm phần hòa quyện với nhau tạo nên một bức tranh có sinh khí mạnh mẽ, và đầy ấn tượng.

  1. Tranh chủ đề về ngựa

Tranh phong thủy treo tường chủ đề ngựa cũng khá được nhiều nhiều người lựa chọn để treo. Nhưng đối với loại tranh chủ đề ngựa này cần phải chú ý tuổi và mệnh của gia chủ để có thể treo tranh không bị tác dụng ngược.

Theo phong thủy thì treo tranh chủ đề ngựa mang hàm ý thăng quan tiến chức. đặc biệt là những người sinh vào mùa đông thì nên treo tranh chủ đề ngựa để có thể tăng thêm vượng khí.

Lưu ý khi treo tranh: Các loại tranh phong thủy chủ đề ngựa thì không nên treo ở phía Nam. Nếu bạn treo tranh không đúng hướng sẽ gây có gia chủ những điều không may như: thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, đặc biệt là gia đình không được hạnh phúc hòa thuận, con cái ngang bướng, không nghe lời.

  1. Tranh chủ đề chim hạc

Tranh phong thủy treo trong nhà mang chủ đề chim Hạc giúp cho gia chủ tăng thêm ý chí để vươn cao, vươn xa lên bầu trời để đạt được những nguyện ước mong muốn quà tặng cao cấp. Và ngoài ra, còn thể hiện cho sức sống dồi dào mạnh mẽ, mang lại những điều tốt đẹp và may mắn cho gia chủ.

Trên đây là ý nghĩa của một số tranh phong thủy treo trong nhà, mong có thể giúp cho bạn một phần nào đó trong việc lựa chọn tranh phong thủy. Chúc bạn có thể chọn cho mình bức tranh phong thủy hợp nhất.

 

 

 

Cford Tnu
Author