4 bí quyết học cách làm cha mẹ vui vẻ để con được hạnh phúc

Gia đình vui vẻ, bố mẹ hạnh phúc là điều mang đến niềm vui cho con cái mỗi ngày. Nhưng cuộc sống bận rộn đôi lúc khiến bạn vùi đầu vào công việc. Không có thời gian để mang đến niềm vui cho gia đình, khiến cho con cảm thấy rời xa. Nhưng đừng nản chí, bạn có thể học cách làm cha mẹ vui vẻ chỉ với 4 bí quyết nhỏ dưới đây.

4 bí quyết học cách làm cha mẹ vui vẻ để con được hạnh phúc

Tình yêu là chìa khóa gắn kết hạnh phúc

Dù bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho con. Nhưng tình thương yêu của bố mẹ là vô bờ bến. Bạn không cần phải làm việc này việc nọ, dành suốt cả thời gian bên con. Chỉ cần bạn thể hiện tình yêu đó qua những cử chỉ âu yếm: một cái vuốt ve nhẹ nhàng, một lời nói nựng âu yêm hay ôm hôn con, cười với con trước khi đi làm…cũng đủ gieo vào lòng con trẻ niềm hạnh phúc mỗi ngày. Yêu thương vô điều kiện, hãy làm cho con cảm thấy được yêu thương, tôn trọng. Đừng bắt con trở thành người mình muốn thì mới được yêu thương. Hãy yêu chúng cho dù bất cứ có điều gì xảy ra. Đó là cách học làm cha mẹ vui vẻ mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng cần gối đầu giường.

Cùng nhau ăn tối

Dù bận rộn với công việc, nhưng hãy quây quần cùng nhau bên bữa tối. Cùng cười đùa với con, cùng nhau thưởng thức bữa ăn tối tuyệt vời. Bạn sẽ cho con được một không khí ấm áp và vui vẻ biết nhường nào. Nếu được, hãy cho con vào bếp cùng mình để con được trải nghiệm, được vui vẻ cùng bố mẹ chuẩn bị thực đơn. Hạnh phúc vui vẻ bạn không cần tìm kiếm ở đâu xa, mà có ngay từ chính bàn tay vun đắp của chính bạn.

Cùng nhau san sẻ việc nhà

Hãy bỏ xa quan niệm lỗi thời lạc hậu trước đây khi chỉ mình mẹ gánh nặng việc nhà. Cách làm cha mẹ vui vẻ chính là bố mẹ cùng con cái san sẻ công việc nhà. Vừa để cho con thấy được trách nhiệm, vừa xích lại gần nhau hơn, có cơ hội bên nhau. Vừa làm việc, vừa chuyện trò, vừa cười đùa. Không khí gia đình lúc nào cũng ấm áp, vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Tổ chức cùng nhau những chuyến dã ngoại bổ ích

Con trẻ luôn thích được khám phá mọi thứ xung quanh mình. Vì thế, tổ chức cùng nhau những chuyến dã ngoại bổ ích là điều mà bạn mang đến niềm vui lớn cho con. Dù những chuyến đi ngắn hay dài ngày cũng đều rất có ý nghĩa. Nó giúp cả bố mẹ lẫn con cái giải stress, đồng thời khiến cho gia đình gần gũi, vui vẻ hơn. Là cầu nối để giúp gia đình thêm gần gũi và gắn bó. Nếu chưa có điều kiện để tổ chức dã ngoại, chỉ cần nắm tay nhau dạo phố. Hay đơn giản là cùng nhau ngắm trăng, đi chơi đâu đó cũng khiến con cảm nhận được tình yêu thương, sự ấm áp của cha mẹ dành cho mình.

Tiểu kết

Với cuộc sống xô bồ của thời hiện đại, học cách làm cha mẹ vui vẻ vừa là giải pháp mang niềm vui đến cho con. Vừa giảm stress nuôi dạy con theo nguyên tắc cổ hủ truyền thống.  Mang đến niềm  hạnh phúc, sự gắn kết trong gia đình. Tú Anh Nguyễn luôn đồng hành để hỗ trợ quý vị làm một người cha, người mẹ tốt. Thông qua những nghiên cứu về hành vi và tâm lý của trẻ nhỏ, cùng những kinh nghiệm được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Parent Coach Tú Anh Nguyễn sẽ giúp quý vị hiểu con hơn, tích cực hơn trong việc dạy con trẻ của mình.

Cford Tnu
Author