4 lý do không nên tẩy chay thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh như một luồng gió mới thổi vào thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Người dùng Việt cũng dần dần đã gỡ bỏ được quan niệm hàng đông lạnh không đạt chất lượng, không thơm ngon, không còn giá trị dinh dưỡng…4 lý do dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ hơn vấn đề không nên tẩy chay thực phẩm đông lạnh.

Lý do về giá thành rẻ

Gần như các nguồn hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu vào Việt Nam có giá thành rẻ hơn so với thực phẩm trong nước cùng chủng loại. Đơn cử như thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu, thịt gà Mỹ, thịt heo Nga Đông lạnh…có giá thành chỉ bằng ½ so với thịt tươi sống trên thị trường. Chính nguồn cung dồi dào khiến cho sự cạnh tranh khốc liệt của những loại thực phẩm này hạ giá thành. Mang đến cho người tiêu dùng Việt sự tiết kiệm đáng kể số tiền đi chợ hàng ngày.

Lý do về chủng loại đa dạng

So với nguồn hàng nội địa, thị trường thuc pham nhap khau có rất nhiều chủng loại đa dạng. Mang đến sự lựa chọn phong phú hơn cho người dùng. Số lượng các đơn hàng đông lạnh ngày càng nhiều, nguồn cung ứng cũng đã dạng hơn. Từ thịt gà đông lạnh, thịt cừu đông lạnh, thịt trâu đông lạnh, thịt heo đông lạnh, thịt bò đông lạnh…có xuất xứ từ nhiều đơn vị tiên tiến nhất trên thế giới, tăng cả số lượng và chất lượng. Các nguồn nhập từ một vài nước nay đã mở rộng khắp nơi. Nhờ vậy đảm bảo không thiếu hụt trước sự biến động của thị trường.

Lý do về đạt chuẩn quốc tế

Những loại thực phẩm đông lạnh được nhập khẩu chính ngạch sẽ kiểm tra được nguồn gốc dễ dàng, kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Qua cục hải quan kiểm định, sau đó được các cơ quan chức năng tại Việt Nam kiểm tra chất lượng nhiều lần mới tới tay người dùng. Một số dòng thịt nhập khẩu có mã quét QR trên tem dán giúp khách hàng có thể tra cứu để chứng minh nguồn gốc. Giúp cho người dùng tránh được nhiều rủi ro mua phải thịt giả, thịt bẩn, hóa chất độc hại…

Lý do về thời gian bảo quản dài

Công nghệ cấp đông thực phẩm nhập khẩu phải nói là cực kì hiện đại và tiên tiến. Tất cả đều được bảo quản đông lạnh làm ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật, giúp sự phân hủy của thực phẩm diễn ra chậm hơn, có thể trữ quanh năm mà không lo hỏng. thuc pham dong lanh sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói, hút chân không. Sau đó sẽ thực hiện cấp đông, làm lạnh cấp tốc ở nhiệt độ – 20 độ C, được bảo quản ở nhiệt độ từ – 18 độ C đến -22 độ C trong kho lạnh chuyên dụng. Theo cách này sẽ giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về màu sắc cũng như độ tươi ngon bên trong.

Bên cạnh đó, quy cách đóng gói bao bì kín và hạn sử dụng dài lâu trung bình lên tới vài tháng giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn. Nhất là đối với những cơ sở như quán ăn, nhà hàng không lo khan hiếm nguồn thực phẩm.

Đến ngay với zinfood.com để được tư vấn mua hàng chất lượng tốt nhất. Đây là cơ sở cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đa dạng chủng loại với kho hàng đồ sộ. Sản phẩm có đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ. Cam kết bảo quản đúng quy cách, đóng gói cẩn thận. Doanh nghiệp có kho bảo quản tốt, đảm bảo sản phẩm luôn được giữ ở nhiệt độ chuẩn, hoàn toàn đáp ứng đủ tiêu chuẩn CHẤT LƯỢNG – VỆ SINH – AN TOÀN.

Cford Tnu
Author